หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ พลิกวงการด้วยผลงานเหรียญทรงเพชรสมจริง  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 20, 12:29 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขอทลายกรอบความคิดเดิม ๆ เพื่อเผยให้เห็นแง่มุมใหม่ ๆ ที่เหนือไปกว่าสองด้านของเหรียญ ด้วยการเปิดตัวเหรียญสะสมรุ่นใหม่ ผลิตขึ้นเป็นทรงเพชรแบบสามมิติสมจริง โดยเป็นเหรียญเงินเกรดดีขึ้นทรงเพชร ราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Forevermark(C) Diamond สร้างสรรค์ขึ้นจากเงินแท้ 99.99% หนัก 3 ออนซ์ ด้านบนประดับเพชร 0.20 กะรัต จากเหมืองวิคเตอร์ทางตอนเหนือของรัฐออนแทริโอ เหรียญรุ่นนี้เป็นผลงานจากทีมวิจัยและพัฒนาของทางโรงกษาปณ์ ซึ่งได้เอาชนะความท้าทายต่าง ๆ มากมายกว่าจะมาเป็นเหรียญที่ขึ้นทรงได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ จนก่อเกิดเป็นเหรียญสะสมสุดหรูที่สะท้อนให้เห็นความเป็นเลิศทางวิศวกรรมด้วย ผลงานสุดพิเศษดังกล่าวเปิดให้เป็นเจ้าของได้แล้วในวันนี้ และยังมีเหรียญที่น่าสนใจรุ่นอื่น ๆ ด้วย


อีกผลงานที่ล้ำหน้าไม่แพ้กันนั้นมาจากเหรียญชุด R&D Lab Collection ของโรงกษาปณ์แคนาดา นั่นคือเหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 2 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Multilayered Polar Bear ซึ่งนำดีไซน์หมีโพลาร์บนเหรียญ 2 ดอลลาร์ของเบรนท์ ทาวน์เซนด์ ที่อยู่ในระบบหมุนเวียนไปออกแบบใหม่ โดยมีการสลักลวดลายเป็นชั้น ๆ แยกกัน บริเวณวงแหวนรอบนอกและตัวหมีโพลาร์โดดเด่นออกมาเหมือนลอยอยู่เหนือภาพทะเลขั้วโลกเบื้องหลัง ซึ่งนับว่าเป็นบ้านของหมีโพลาร์ที่เปรียบเป็นสัญลักษณ์บนเหรียญของแคนาดา


นอกจากนี้ โรงกษาปณ์แคนาดายังขอย้อนอดีต ด้วยการออกเหรียญรุ่นใหม่เพื่อระลึกถึงสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ โดยเป็นเหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 125 ดอลลาร์ประจำปี 2020 หนักครึ่งกิโลกรัมรุ่น 75th Anniversary of UNESCO ที่เผยให้เห็นภาพของแหล่งโบราณคดีแลนโซเมโดส์ ซึ่ง UNESCO ยกให้เป็นมรดกโลก แหล่งโบราณคดีนี้เคยเป็นที่ตั้งของชาวไวกิง ซึ่งอยู่ที่ปลายสุดด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะนิวฟันด์แลนด์ พื้นที่อันโด่งดังนี้กลับมามีชีวิตอีกครั้งผ่านชีวิตหมู่บ้านในจินตนาการของศิลปินชื่อว่ารีเบคกา ยานอฟสกายา บนเหรียญชุบทองเฉพาะส่วนพร้อมลงสัญลักษณ์ของ UNESCO รวมถึงอักษรรูนและลายแกะสลักแบบไวกิง


ถัดมาขอเร่งเวลามายังยุคแรก ๆ ของการตั้งถิ่นฐานของชาวฝรั่งเศสและอังกฤษในแคนาดา ด้วยผลงานเหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น 350th Anniversary of Hudson's Bay Company (HBC) เผยให้เห็นเหรียญแลกเปลี่ยนของบริษัท HBC ที่ประกอบด้วยตราเครื่องหมายประจำบริษัท และออกแบบโดยจำลองให้เห็นกระบวนการผลิตเหรียญของยุคนั้น ส่วนเหรียญทองคำแท้ราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Relics of New France: Louis XIV 15 Sol คืนพลังให้กับความโอ่อ่าดั่งราชา เพื่อระลึกถึงผลงานเหรียญยุคอาณานิคมที่เก่าแก่ถึง 450 ปี บนเหรียญทองคำแท้ 99.99% หนัก 0.25 ออนซ์


สำหรับเหรียญรุ่นอื่น ๆ ที่ทางโรงกษาปณ์ขอเปิดตัวในเดือนนี้เช่นกัน ได้แก่:

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Mother Earth: Home ออกแบบโดยเจมี เดโรแชร์ เหรียญรุ่นนี้เผยให้เห็นภาพของโลกที่ลงสีอย่างสมจริง โดยมองจากดวงจันทร์ที่มีพื้นผิวเป็นเงิน พร้อมเทคโนโลยีแบล็กไลต์ที่ขับเน้นให้ทางช้างเผือกด้านหลังเด่นขึ้นมา


- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Bejewelled Bugs – Labybug ประกอบด้วยงานศิลป์ของโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์ ประดับด้วยเต่าทองชุบโรเดียมสีดำและขาวที่ตกแต่งด้วยการ์เนตและแซปไฟร์


- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 ชุบทอง รุ่น Real Shapes: Beaver


- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Courageous Bald Eagle พร้อมผลงานของศิลปินชื่อสตีฟ เฮปเบิร์น ที่เผยให้เห็นท่วงท่าอันสง่าสามของนกอินทรีเหนือชายฝั่งแคนาดา


- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 3 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Floral Emblems of Canada – Ontario: White Trillium ผลงานชิ้นแรกจากทั้งหมด 13 ชิ้นในคอลเลคชันของศิลปินชื่อลิซา ทอมสัน-ข่าน โดยเป็นลวดลายดอกไม้ประจำรัฐและดินแดนทั้งหมดของแคนาดา

- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Congratulations on Your Graduation ผสานงานศิลป์ของโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์


- ชุดเหรียญ 25 เซนต์ประจำปี 2020 รุ่น Connecting Canada ชุดเหรียญ 3 ชิ้น ออกแบบโดยโทนี เบียนโก เพื่อสะท้อนถึงชายฝั่งทั้งสามของแคนาดา

- ชุดเหรียญพิเศษประจำปี 2020 บรรจุม้วน รุ่น First Strikes ชุดเหรียญหมุนเวียนบรรจุม้วนพิเศษทุกราคาหน้าเหรียญ และ


- เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2020 ประดับคริสตัล รุ่น Birthstones: March ผสานงานศิลป์ของแพนดอรา ยัง


รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ “Shop” บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/95f0lx27417wb6x/AAAS6tSasJ-6c4CnGqe4pyxBa?dl=0


ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ


เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)

โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง Twitter, Facebook และ Instagram


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)

ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร

โทร: (613) 884-6370

อีเมล: reeves@mint.ca


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1098367/Royal_Canadian_Mint_The_Royal_Canadian_Mint_Reinvents_the_Coin_W.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม