หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ออมสินชวนชมผลงานชนะเลิศ “ออมศิลป์ร่วมสมัย เทิดไท้จักรีวงศ์”  (อ่าน 8 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 20, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ธนาคารออมสิน เปิดพื้นที่ BACC จัดแสดงนิทรรศการผลงานจากผู้ชนะเลิศใน โครงการประกวดวาดภาพปีที่ 4 “ออมศิลป์ร่วมสมัย เทิดไท้จักรีวงศ์” สุดภูมิใจผลงานทุกชิ้น ถ่ายทอดพระอัจฉริยภาพพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีครบถ้วน สวยงาม และทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ พร้อมเปิดให้ผู้สนใจร่วมชื่นชมเต็มอิ่ม ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 มีนาคม 2563

นายอิสระ วงศ์รุ่ง รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน กลุ่มลูกค้าบุคคล เปิดเผยว่า ธนาคารได้จัดพื้นที่บางส่วนของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) เพื่อแสดงผลงานที่ได้รับรางวัล ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และรางวัลในประเภทต่างๆ จากโครงการประกวดวาดภาพปีที่ 4 ภายใต้หัวข้อ “ออมศิลป์ร่วมสมัย เทิดไท้จักรีวงศ์” โดยจะเปิดให้ผู้สนใจงานศิลปะ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้ร่วมชื่นชมงานศิลปะที่สวยงามและทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 10 – 15 มีนาคม ระหว่างเวลา 10.00 – 21.30 น.

ผลงานที่จัดแสดงครั้งนี้ ล้วนเป็นงานศิลปะที่มีความพิเศษ เนื่องจากสามารถถ่ายทอดพระอัจฉริยภาพ พระปรีชาสามารถของสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยแห่งราชวงศ์จักรีได้อย่างงดงาม ยิ่งใหญ่ สอดคล้องกับเป้าหมายของการจัดทำโครงการประกวดวาดภาพที่ธนาคารภูมิใจ และเป็นผลงานที่ได้ผ่านการพิจารณาคัดเลือกแล้ว จากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านงานศิลปะ 9 ท่าน ได้แก่ ศาสตราจารย์เกียรติคุณอิทธิพล ตั้งโฉลก, ศาสตราจารย์เกียรติคุณปรีชา เถาทอง, ศาสตรเมธี ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี, อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร,ศาสตราจารย์เกียรติคุณพิษณุ ศุภนิมิต, ศาสตราจารย์ถาวร โกอุดมวิทย์อาจารย์สังคม ทองมีและอาจารย์วีรเดช พนมวัน ณ อยุธยา

“ปีนี้มีผู้สนใจส่งชิ้นงานประกวดในโครงการมากถึง 558 ผลงาน จึงทำให้คณะกรรมการใช้เวลาค่อนข้างนานเพื่อคัดเลือกให้ได้ชิ้นงานที่สวยงาม และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่สุด ธนาคารจึงขอเชิญชวนให้ผู้สนใจ ร่วมชื่นชมงานศิลปะดังกล่าว โดยภายหลังจากการจัดแสดงธนาคารจะได้นำไปจัดเก็บรักษาต่อไป” นายอิสระ กล่าว

สำหรับผลงานที่จัดแสดงภายในนิทรรศการ ประกอบด้วย ผลงานภาพ “ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทย” ของนายทรงฤทธิ์ เหมือนพรม ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ ประเภทบุคคลทั่วไป ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างขึ้นจากแนวคิดและประสบการณ์ด้านงานพุทธศาสนา เมื่อนำมาผนวกเข้ากับหัวข้อ พระมหากษัตริย์ไทยและราชวงศ์จักรี จึงถ่ายทอดผลงานออกมาได้อย่างกลมกลืน

ผลงานชื่อ “เรื่องราวผ่านมังกร” ของนายอานนท์ แสงสุวรรณ ผู้ชนะเลิศ ประเภทเยาวชนอายุระหว่าง 13-17 ปี ที่ต้องการสื่อ ให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของมังกรรวมไว้ในภาพเดียว และสามารถสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ออกมาได้อย่างน่าสนใจ และรางวัลชนะเลิศ ประเภทเยาวชนอายุระหว่าง 7-12 ปี ของ ด.ช.ทนิตสร รัตนรัตน์ จาก ผลงาน ชื่อ “ยาสีฟันพอเพียง” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก ยาสีฟันหน้ากระจกที่บ้าน ทำให้นึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงเป็นแบบอย่างในความพอเพียง จากการที่ทรงบีบยาสีฟันจนหมดหลอด

นายอิสระ กล่าวว่า การจัดแสดงผลงานของผู้ชนะเลิศรางวัลประเภทต่างๆ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมของโครงการประกวดวาดภาพปีที่ 4 ภายใต้หัวข้อ “ออมศิลป์ร่วมสมัย เทิดไท้จักรีวงศ์” เนื่องจากปีนี้ ธนาคารยังมีรางวัลพิเศษสำหรับผู้ชนะและโรงเรียนหรือสถาบันศิลปะ ที่รณรงค์ให้เด็กและเยาวชนที่ส่งผลงานเข้าประกวดและผลงานผ่านการคัดเลือกในรอบแรกจำนวนมากที่สุด 3 อันดับแรก โดยจะได้ร่วมเดินทางไปทัศนศึกษาดูงานด้านศิลปะในต่างประเทศ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ธนาคารออมสิน  นิทรรศการ  ศิลปะ  ออมศิลป์ร่วมสมัย เทิดไท้จักรีวงศ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม