หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Parallel Wireless ช่วย Orange บรรลุผลสำเร็จตามวิสัยทัศน์ Open RAN  (อ่าน 11 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 ก.ค. 20, 14:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Parallel Wireless ช่วย Orange บรรลุผลสำเร็จตามวิสัยทัศน์ Open RAN ในสาธารณรัฐแอฟริกากลาง


OpenRAN เตรียมเปิดโลกแห่งการเชื่อมต่อ พร้อมลดความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัล

Parallel Wireless, Inc. บริษัท OpenRAN ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาที่ให้บริการโซลูชัน Open RAN อิงซอฟต์แวร์ครบวงจรครอบคลุมเครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G รายแรกของโลก ประกาศว่า Parallel Wireless และ i engineering Group ได้รับเลือกจาก Orange ให้ช่วยขยายขอบเขตการให้บริการและขยายฐานผู้ใช้บริการที่ขณะนี้มีอยู่ราว 700,000 รายในสาธารณรัฐแอฟริกากลาง ภายใต้โครงการ IDEAL: Include Digital in Every African Life ที่ Orange กำลังดำเนินการอยู่ในทวีปแอฟริกา โดยมีเป้าหมายเพื่อให้บริการดิจิทัลแก่ลูกค้าที่ยังเข้าไม่ถึงบริการเชื่อมต่อ


Orange ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือและอินเทอร์เน็ตรายใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ในยุโรปและแอฟริกา และผู้นำระดับโลกด้านบริการโทรคมนาคมระดับองค์กร ถือเป็นบริษัทล่าสุดที่ตัดสินใจรุกตลาดโทรคมนาคมของสาธารณรัฐแอฟริกากลาง ซึ่งมีผู้ให้บริการ 4 รายด้วยกัน สาธารณรัฐแอฟริกากลางเป็นประเทศที่มีความเหลื่อมล้ำทางดิจิทัลสูง โดยมีประชากรที่เข้าถึงการเชื่อมต่อผ่านมือถือเพียง 48% และมีโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่จำกัด เนื่องจากเครือข่าย 2G, 3G หรือ 4G แบบดั้งเดิมที่อิงฮาร์ดแวร์จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่มีขนาดใหญ่และราคาแพงเพื่อวางระบบและให้บริการ ทำให้อัปเกรดได้ยากและใช้ต้นทุนสูง


Parallel Wireless จึงนำเสนอเครือข่าย OpenRAN อิงซอฟต์แวร์ที่เปิดกว้างและทำงานแบบเสมือน เพื่อมอบเครือข่าย 2G, 3G, 4G และ 5G ที่มีความยืดหยุ่น โดยเครือข่ายอิงซอฟต์แวร์ใช้ต้นทุนไม่สูงในการวางระบบและบำรุงรักษา ทั้งยังมอบความครอบคลุมและขีดความสามารถให้แก่ผู้ใช้ปลายทางและธุรกิจต่าง ๆ ทั่วประเทศ เครือข่าย OpenRAN ของ Parallel Wireless เป็นเลิศทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการทำงาน คุณภาพของบริการ และความคุ้มค่า โดยสร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ใน 6 ทวีปด้วยองค์ประกอบดังนี้


- ระบบนิเวศฮาร์ดแวร์วิทยุ OpenRAN ที่สมบูรณ์ที่สุด สามารถอัปเกรดซอฟต์แวร์เป็น G ใด ๆ ก็ได้ พร้อมรองรับการแบ่ง RAN ตามข้อกำหนดของ 3GPP

- vBBU ที่ทำงานบน COTS ช่วยให้สามารถปรับขนาดได้ตามวอยซ์และดาต้าต่าง

- ซอฟต์แวร์ OpenRAN Controller เจ้าของรางวัล GLOMO ที่ช่วยลดต้นทุน RAN ด้วยการทำให้ใช้งานง่ายและอัตโนมัติผ่าน SON แบบเรียลไทม์ และทำให้เครือข่ายทำงานแบบเสมือนเต็มรูปแบบ นอกจากนั้นยังมอบความคล่องตัวอย่างไร้รอยต่อ ความทะลุทะลวงในทุกพื้นที่ และความหน่วงต่ำเพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดทั้งในด้านเสียง 2G และข้อมูล 3G/4G โดยซอฟต์แวร์นี้เปิดใช้งานสถาปัตยกรรม OpenRAN และแบ่ง DU/CU ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซที่ได้มาตรฐานและเปิดกว้างระหว่างส่วนประกอบเครือข่าย ทั้งยังช่วยให้จัดการเครือข่ายและรวมผลิตภัณฑ์ RAN ใหม่ ๆ เข้าในแกนหลักของเครือข่ายได้ง่ายขึ้น


เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของ Orange คือการสร้างและขยายเครือข่ายไร้สายทั่วทวีปแอฟริกา รวมถึงให้บริการดิจิทัลยุคใหม่แก่ลูกค้าในภูมิภาค โดยการทำงานร่วมกับ Parallel Wireless และ i engineering Group จะช่วยให้ Orange บรรลุเป้าหมายดังกล่าวผ่านการ


- สร้างเครือข่าย Open RAN ระดับเวิลด์คลาสบนคลาวด์ที่พร้อมรองรับ 5G โดยอาศัยสถาปัตยกรรมแบบกระจายศูนย์ที่มีศักยภาพสูงของ Parallel Wireless

- ยกระดับความคล่องตัวในการให้บริการ และลดต้นทุนการดำเนินงานตามไซต์ที่กระจายตัวอยู่ในภูมิภาคต่าง ๆ ด้วยการนำระบบอัตโนมัติ RAN มาใช้

- อาศัยความเชี่ยวชาญของ i engineering Group ในการสร้างและบริหารจัดการเซลล์ไซต์


ความคิดเห็นจากผู้เกี่ยวข้อง

Herve Suquet ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีและสารสนเทศประจำภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา กล่าวว่า “Orange ดำเนินโครงการ IDEAL (Include Digital in Every African Life) เพื่อมอบการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ให้แก่ลูกค้า โดยได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยของเรา การผสมผสานเครือข่าย RAN ที่เปิดกว้างและทำงานแบบเสมือน เข้ากับระบบอัตโนมัติและโอกาสในการสร้างรายได้ใหม่ จะผลักดันให้ Orange เป็นผู้นำในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในสาธารณรัฐแอฟริกากลางอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เทคโนโลยีนี้ช่วยให้ Orange RCA สามารถให้บริการเต็มรูปแบบ (บริการเสียง อินเทอร์เน็ต และ Orange Money) แก่ประชาชนในพื้นที่ห่างไกล เช่นเดียวกับที่ให้บริการในเขตเมืองอยู่แล้ว ขณะนี้เราให้บริการเครือข่าย 2G และ 3G บนระบบเดียวกัน และสามารถอัปเกรดเป็น 4G ได้อย่างราบรื่นเมื่อลูกค้าเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์ 4G ในอนาคต ซึ่งจะช่วยขยายการลงทุนของเราและช่วยให้เราสามารถให้บริการใหม่ ๆ ได้เร็วขึ้น ทั้งนี้ ความเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในตลาด Open RAN ของ Parallel Wireless ประกอบกับความเชี่ยวชาญด้านบริการติดตั้งและบริหารจัดการของ i engineering Group ส่งผลให้ทั้งคู่เป็นพาร์ทเนอร์เชิงกลยุทธ์และผู้ขับเคลื่อนการปฏิรูปเครือข่ายของเราให้ทันสมัยยิ่งขึ้น”


Kadri Hakim ซีอีโอร่วมของ i engineering Group กล่าวว่า “นวัตกรรมเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการขับเคลื่อนธุรกิจ ในขณะที่เรามุ่งมั่นพัฒนาโซลูชันที่ทันสมัยเพื่อลูกค้าของเรา เราสร้างความร่วมมือกับ Parallel Wireless เพื่อช่วยให้ Orange บรรลุวิสัยทัศน์ในการเชื่อมโยงธุรกิจและผู้คนเข้าด้วยกันผ่านเทคโนโลยี OpenRAN ของ Parallel Wireless เพื่อทำให้ทุกคนเชื่อมต่อไร้สายได้อย่างราบรื่น พร้อมกับลงทุนพัฒนาเครือข่ายเพื่อรองรับการให้บริการอื่น ๆ ในอนาคต”


Bernard Lamy ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Parallel Wireless กล่าวว่า “การใช้แพลตฟอร์ม Open RAN ชั้นนำระดับโลกของเรา จะช่วยให้ Orange สามารถให้บริการลูกค้ารายใหม่ได้อย่างรวดเร็ว ราบรื่น และน่าเชื่อถือมากขึ้น”


เกี่ยวกับ Parallel Wireless

Parallel Wireless เป็นบริษัทเดียวในสหรัฐที่ท้าทายผู้จำหน่ายเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมทั่วโลก ด้วยโซลูชัน OpenRAN อิงซอฟต์แวร์ที่รวมเครือข่าย ALL G (5G/4G/3G/2G) เพียงหนึ่งเดียวในอุตสาหกรรม ซอฟต์แวร์เครือข่ายบนคลาวด์ของบริษัทได้เปลี่ยนแปลงเศรษฐศาสตร์ของระบบโครงข่ายสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วโลก ทั้งในแง่ของความครอบคลุมและขีดความสามารถของสัญญาณ ควบคู่ไปกับการเตรียมความพร้อมสำหรับเครือข่าย 5G บริษัทร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำมากกว่า 50 รายทั่วโลก นอกจากนี้ นวัตกรรมและความเป็นเลิศของบริษัทในด้านโซลูชัน RAN ที่เปิดกว้าง ทำงานแบบเสมือน และผสานรวมเทคโนโลยีต่าง ๆ ยังเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรม เห็นได้จากการที่บริษัทคว้ารางวัลมาครองมากกว่า 72 รางวัล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.parallelwireless.com รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง LinkedIn และ Twitter


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1004727/PW_FullColor_CMYK_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม