หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เผยแพร่ผลงานทางวิชาการ  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ส.ค. 20, 01:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ชื่อเรื่อง   ผลการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ที่มีต่อความสามารถใน
                การใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กชั้นอนุบาล 4 ปี ศูนย์พัฒนา    
                เด็กเล็กเทศบาลตำบลเฝ้าไร่ 1
ผู้วิจัย      นางทัศนีย์  นะธิศรี
ปีที่วิจัย   ปีการศึกษา 2561

บทคัดย่อ

   ผลการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ที่มีต่อความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กชั้นอนุบาล 4 ปี มีวัตถุประสงค์ของการวิจัย 1) เพื่อหาประสิทธิภาพแผนการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ที่มีต่อความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กชั้นอนุบาล 4 ปี ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80  2) เพื่อศึกษาดัชนีประสิทธิผลแผนการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ที่มีต่อความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กชั้นอนุบาล 4 ปี  3) เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อ ก่อนและหลังจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ที่มีต่อความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กชั้นอนุบาล 4 ปี กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือเด็กชั้นอนุบาล 4 ปี ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเฝ้าไร่ 1  สังกัดสำนักงานเทศบาลตำบลเฝ้าไร่ อำเภอเฝ้าไร่ จังหวัดหนองคาย ภาคเรียนที่ 2  ปีการศึกษา 2561 ได้มาโดยการแบบเจาะจง จำนวนนักเรียน 14 คน  เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ 1) คือ แผนการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเฝ้าไร่ 1 จำนวน 25  แผน 2) แบบวัดความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่  ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบที (t–test)  

ผลการวิจัยพบว่า
      1.  ประสิทธิภาพแผนการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ที่มีต่อความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กชั้นอนุบาล 4 ปี มีค่าประสิทธิภาพเท่ากับ 86.69/85.14  สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้
      2.  ค่าดัชนีประสิทธิผลของแผนการจัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ที่มีต่อความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กชั้นอนุบาล 4 ปี มีค่าเท่ากับ0.7045 หรือคิดเป็นร้อยละ 70.45  แสดงว่านักเรียนมีความก้าวหน้าทางการเรียนร้อยละ 70.45  
      3.  เด็กชั้นอนุบาล 4 ปี ที่จัดกิจกรรมศิลปะสร้างสรรค์ที่มีต่อความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กชั้นอนุบาล 4 ปี มีความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กของเด็กปฐมวัยหลังจัดกิจกรรมสูงกว่าก่อนจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ.05
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เผยแพร่ผลงานวิชาการ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม