หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อเด็คโก้ กรุ๊ป ประกาศผู้คว้าตำแหน่ง “CEO for One Month” ปี 2563  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 ก.ย. 20, 13:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อเด็คโก้ กรุ๊ป ประกาศว่า Jordan Topoleski วัย 20 ปีจากอเมริกา คว้าตำแหน่ง “CEO for One Month” ประจำปี 2563


เตรียมคนรุ่นใหม่ให้พร้อมเป็นผู้นำท่ามกลางความไม่แน่นอน

โครงการสร้างผู้นำรุ่นใหม่เน้นหนักที่ “คุณสมบัติของผู้นำยุคใหม่”


- Jordan Topoleski วัย 20 ปี จากสหรัฐอเมริกา ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month พร้อมโอกาสในการเรียนรู้งานจาก Alain Dehaze ซีอีโอของอเด็คโก้ กรุ๊ป
- โครงการ CEO for One Month ของอเด็คโก้ กรุ๊ป มุ่งสร้างผู้นำรุ่นใหม่ โดยเน้นบ่มเพาะคุณสมบัติที่ผู้นำยุคใหม่ต้องมีในโลกของการทำงานหลังยุคโควิด
- การระบาดใหญ่ทั่วโลกส่งผลให้ผู้นำต้องมีความสามารถใหม่ ๆ และความคาดหวังนี้จะเร่งให้เกิดการสร้างผู้นำแห่งโลกยุคใหม่


Jordan Topoleski วัย 20 ปี จากสหรัฐอเมริกา ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month ระดับโลกประจำปี 2563 จากอเด็คโก้ กรุ๊ป ในการจัดโครงการออนไลน์เต็มรูปแบบครั้งแรก โดยโครงการ CEO for One Month มีเป้าหมายในการสร้างผู้นำรุ่นใหม่ซึ่งมีทักษะและคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่ผู้นำในอนาคตต้องมี เพื่อรับช่วงต่อในโลกที่มีความไม่แน่นอนมากขึ้น


หลังกระบวนการคัดเลือกยาวนาน 8 เดือน ซึ่งมีการพิจารณาผู้สมัครกว่า 200,000 คน จาก 34 ประเทศ ในที่สุด Jordan Topoleski ก็ได้รับการคัดเลือกให้มาเรียนรู้งานจาก Alain Dehaze ซีอีโอของอเด็คโก้ กรุ๊ป เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เขาจะช่วยงานประจำวันในบริษัทที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลชั้นนำระดับโลกแห่งนี้ และมีส่วนในการกำหนดโลกการทำงานแห่งอนาคต


กระบวนการคัดเลือกของโครงการ CEO for One Month เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โดยมีการปรับให้เข้ากับสถานการณ์โควิด-19 และใช้โอกาสนี้กระตุ้นให้คนรุ่นใหม่คิดถึงความหมายของการเป็นผู้นำในช่วงเวลาที่ท้าทาย ผู้นำรุ่นใหม่แห่งอนาคตที่มีพรสวรรค์รวม 34 คน ได้รับการคัดเลือกให้เรียนรู้งานจากซีอีโอประจำประเทศของอเด็คโก้ กรุ๊ป จากนั้นผู้เข้ารอบสุดท้าย 10 คนได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วม “virtual global bootcamp” ในสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ละคนต้องผ่านการประเมินและทำกิจกรรมมากมายเพื่อทดสอบความสามารถและพัฒนาศักยภาพความเป็นผู้นำ ท้ายที่สุดแล้ว Jordan ก็ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month ระดับโลก


ในปีนี้ โครงการดังกล่าวจัดขึ้นในขณะที่สถานที่ทำงานทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงในหลายแง่มุมท่ามกลางโลกของการทำงานหลังยุคโควิด โดยเฉพาะความคาดหวังที่มีต่อผู้นำและปัจจัยที่จะส่งผลให้ประสบความสำเร็จ


ภาวะผู้นำแบบชอบออกคำสั่งและควบคุมมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วไปสู่ภาวะผู้นำแบบกระจายอำนาจมากขึ้น การเป็น “ผู้นำ EQ สูง” มีความจำเป็นอย่างยิ่ง โดยผู้นำที่เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น มีความน่าเชื่อถือ ให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานและการสร้างวัฒนธรรมองค์กร มีความสำคัญอย่างยิ่ง ผลวิจัยจากอเด็คโก้ กรุ๊ป เผยให้เห็นว่า การระบาดใหญ่ทั่วโลกส่งผลให้ผู้นำต้องมีความสามารถใหม่ ๆ และความคาดหวังนี้จะเร่งให้เกิดการสร้างผู้นำแห่งโลกยุคใหม่


- พนักงาน 74% ต้องการให้ผู้จัดการแสดงภาวะผู้นำแบบที่เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่นและพร้อมให้การสนับสนุนลูกน้อง
- พนักงาน 70% ระบุว่า การส่งเสริมสุขภาพจิตจะมีความสำคัญมากหลังยุคโควิด


การศึกษาเพิ่มเติมโดยอเด็คโก้ กรุ๊ป ซึ่งประเมินผู้นำแห่งอนาคตรุ่น “Gen Z” พบว่า คนรุ่นใหม่จำนวนมากมีคุณสมบัติหลายอย่างที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ โดยพบว่ากลุ่ม “Gen Z” แสดงคุณสมบัติความเป็นผู้นำมากกว่าผู้นำธุรกิจในปัจจุบันจำนวนมากในหลายด้าน เช่น การให้เหตุผลแบบนิรนัย (deductive reasoning) รวมถึงการนำมุมมองที่มีต่อโลกมาประมวลผลและประยุกต์ใช้เพื่อแก้ปัญหาเชิงกลยุทธ์


Alain Dehaze ซีอีโอของอเด็คโก้ กรุ๊ป กล่าวว่า

“ผมรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับ Jordan สู่อเด็คโก้ กรุ๊ป และตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกัน รวมถึงเรียนรู้การทำงานแห่งอนาคตและภาวะผู้นำจากมุมมองของเขา โครงการ CEO for One Month ประจำปีนี้จัดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญ ในขณะที่โลกของการทำงานไม่อาจกลับสู่ภาวะ “ปกติ” อย่างที่เราคุ้นเคยก่อนเกิดการระบาดใหญ่ การที่สถานที่ทำงานเปลี่ยนแปลงอย่างมากในทันทีทำให้เกิดความต้องการผู้นำที่มีคุณสมบัติใหม่ ๆ ส่งผลให้ผู้นำสมัยใหม่ต้องพัฒนาตัวเองโดยให้ความสำคัญกับความฉลาดทางอารมณ์ และการพัฒนาทักษะทางสังคมจะมีความสำคัญอย่างมาก ทั้งนี้ โครงการ CEO for One Month จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 แล้ว และถือเป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมในการเฟ้นหา พัฒนา และเรียนรู้จากผู้นำแห่งอนาคต ในขณะที่พวกเขาเตรียมพร้อมเป็นผู้นำในอนาคตที่มีความไม่แน่นอน”


Jordan Topoleski ผู้ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month ระดับโลกประจำปี 2563 กล่าวว่า

“ผมยินดีมากที่ได้รับตำแหน่ง CEO for One Month คนต่อไปของบริษัทที่เป็นผู้นำท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่กำลังเกิดขึ้นในโลกของการทำงาน นี่เป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่มีความท้าทายอย่างมากสำหรับผู้นำ ผมตั้งตารอที่จะขัดเกลาทักษะของตัวเองและช่วยกำหนดโลกการทำงานแห่งอนาคต”


เกี่ยวกับโครงการ CEO for One Month

โครงการ CEO for One Month ถือกำเนิดขึ้นในฐานะโครงการระดับท้องถิ่นในนอร์เวย์เมื่อปี 2554 ก่อนที่จะกลายเป็นโครงการระดับโลกในปี 2557 และกลายเป็นโครงการเรือธงของอเด็คโก้ กรุ๊ป โครงการนี้ให้การสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพสูงเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้งานและสร้างความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ผ่านการเรียนรู้การทำงานจริงอย่างมีประสิทธิภาพสูง โครงการนี้ดำเนินการภายใต้การกำกับดูแลของ Adecco Group Foundation โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความพร้อมในการทำงานของคนรุ่นใหม่และผู้ด้อยโอกาส ทั้งนี้ ในปี 2563 มีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการมากกว่า 200,000 คน


เว็บไซต์: www.ceofor1month.com

เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/ceofor1month

ทวิตเตอร์: https://twitter.com/CEOfor1Month

อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/ceofor1month/noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม