หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ประเทศแถบแคริบเบียนมีโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติที่ดีที่สุด  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ย. 20, 12:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

รายงาน CBI Index ปี 2563 เผยประเทศแถบแคริบเบียนมีโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติที่ดีที่สุด


เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา นิตยสาร Professional Wealth Management (PWM) ในเครือของ Financial Times ได้เปิดเผยรายงานประจำปี “A Guide to Global Citizenship: The 2020 CBI Index” ฉบับที่ 4 ซึ่งเป็นการประเมินโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ (CBI) ทั่วโลก และจัดอันดับโดยใช้หลักเกณฑ์ 9 ประการ นับเป็นข้อมูลสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการขอสัญชาติที่สองผ่านการลงทุน


จากโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติทั้งหมด 14 โปรแกรมทั่วโลก รายงานระบุว่าโปรแกรมของเครือรัฐโดมินิกาและสหพันธรัฐเซนต์คิตส์และเนวิส อยู่หัวตารางการจัดอันดับ CBI Index ปี 2563 โดยโดมินิกาประสบความสำเร็จในการสร้างสมดุลระหว่างกระบวนการขอสัญชาติที่ไม่ซับซ้อน คุณสมบัติของผู้ขอสัญชาติที่กว้างขึ้น การสอบทานธุรกิจที่เชื่อถือได้ และชื่อเสียงโดยรวมในระดับยอดเยี่ยม ขณะที่เซนต์คิตส์และเนวิสมีกระบวนการขอสัญชาติที่รวดเร็วและเน้นการให้สัญชาติแบบทั้งครอบครัว โดยมอบข้อเสนอในเวลาจำกัดเพื่อเปิดโอกาสให้ครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เกิน 4 คนสามารถขอสัญชาติผ่านการลงทุนในกองทุนมูลค่า 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ นับว่าตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนที่มองหาตัวเลือกที่เหมาะสมกับครอบครัวมากขึ้น


เช่นเดียวกับปีที่แล้ว ประเทศอื่น ๆ ในแถบแคริบเบียน ได้แก่ เกรนาดา เซนต์ลูเซีย และแอนติกาและบาร์บูดา ยังคงครองอันดับท็อป 5 ร่วมกับโดมินิกาและเซนต์คิตส์และเนวิสในรายงาน CBI Index ปี 2563 ขณะที่วานูอาตู มอลตา ไซปรัส มอนเตเนโกร ตุรกี บัลแกเรีย ออสเตรีย กัมพูชา และจอร์แดน ก็ติดอันดับเช่นกัน


CBI Index ปี 2563 ได้เพิ่มหลักเกณฑ์ใหม่ 2 ประการ ได้แก่ ครอบครัวและความแน่นอนของผลิตภัณฑ์ จากเดิมที่มีหลักเกณฑ์การพิจารณา 7 ประการ ทั้งยังรวมสิทธิ์ในการตั้งถิ่นฐานเข้าเป็นส่วนหนึ่งของหลักเกณฑ์เกี่ยวกับอิสรภาพในการเคลื่อนย้าย สำหรับหลักเกณฑ์เกี่ยวกับครอบครัวจะพิจารณาความง่ายในการเพิ่มสมาชิกในครอบครัวและเครือญาติเข้าสู่การขอสัญชาติ ขณะที่หลักเกณฑ์เกี่ยวกับความแน่นอนของผลิตภัณฑ์จะพิจารณาเสถียรภาพของโปรแกรมใน 5 ส่วน ได้แก่ ความยั่งยืน ความนิยมและเป็นที่รู้จัก เสถียรภาพ ชื่อเสียง และความสามารถในการปรับตัว ซึ่งการปรับเปลี่ยนหลักเกณฑ์เหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนให้ความสำคัญมากขึ้นกับการลงทุนเพื่อทั้งครอบครัว และต้องการโปรแกรมที่เชื่อถือได้ ทั้งนี้ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และการปิดพรมแดน ทำให้นักลงทุนจำนวนมากหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพ ความปลอดภัย สภาพแวดล้อมที่สวยงาม และชุมชนที่เปิดกว้าง มากกว่าการเคลื่อนย้ายไปเรื่อย ๆ ทั่วโลก


นักวิจัยอธิบายว่า “การจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศอันเป็นผลมาจากโควิด-19 ทำให้นักลงทุนและคนทั่วโลกตระหนักถึงความสำคัญของ “บ้าน” ขณะที่บ้านและความเป็นพลเมืองเป็นสิ่งที่แยกจากกันไม่ได้ เนื่องจากการได้สัญชาติเป็นเครื่องรับรองว่าบุคคลนั้นสามารถลงหลักปักฐานได้อย่างถาวร และ CBI Index ได้เน้นให้เห็นว่ามีการขอสัญชาติไม่กี่ทางเลือกเท่านั้นที่ทั้งรวดเร็วและง่ายดายอย่างการขอสัญชาติผ่านการลงทุน”


“วิกฤตที่เกิดขึ้นทั่วโลกในขณะนี้ทำให้นักลงทุนพยายามแสวงหาทางเลือกการขอสัญชาติและการพำนักอาศัยโดยเน้นที่สุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีเป็นหลัก” Micha-Rose Emmett ซีอีโอของ CS Global Partners บริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำและที่ปรึกษารัฐบาลที่มีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน กล่าว ขณะเดียวกัน Anna Brugnoli หัวหน้าร่วมฝ่ายวางแผนความมั่งคั่งระดับโลกของ UBS กล่าวเสริมว่า ผู้มีความมั่งคั่งสูงที่กำลังหาทางย้ายถิ่นฐาน ต่างประเมินความสามารถของแต่ละประเทศในการตอบสนองต่อวิกฤตเศรษฐกิจและสุขภาพ ซึ่งประเทศในแถบแคริบเบียนก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นับเป็นการตอบคำถามที่หลายคนมักสงสัยว่า “เราขอสัญชาติถูกประเทศหรือไม่”


Yuri Bender บรรณาธิการใหญ่ของนิตยสาร PWM กล่าวว่า “โควิด-19 เป็นตัวเร่งให้เกิดเทรนด์มากมาย หนึ่งในนั้นคือโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติ ซึ่งช่วยให้ครอบครัวทั่วโลกสามารถจัดการโครงสร้างและความคาดหวังของตนเอง”


ดาวน์โหลดรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://cbiindex.com/reports/


เกี่ยวกับ CBI Index

CBI Index เผยแพร่เป็นประจำทุกปีโดยนิตยสาร Professional Wealth Management ในเครือ Financial Times โดยเป็นการศึกษาอิสระเพียงหนึ่งเดียวที่ประเมินและเปรียบเทียบโปรแกรมการลงทุนเพื่อขอสัญชาติทั้งหมดทั่วโลก CBI Index ถือกำเนิดขึ้นในปี 2560 โดย James McKay นักวิจัยอิสระและผู้ก่อตั้ง McKay Research โดยมีเป้าหมายในการสร้างคุณค่าให้แก่อุตสาหกรรม และเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจของบุคคลและครอบครัวที่ต้องการขอสัญชาติผ่านการลงทุน


อินโฟกราฟิก - https://mma.prnewswire.com/media/1249388/CBI_Index_Infographic.jpg

info@cbiindex.com
www.cbiindex.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม