หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลสำรวจโดย เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เผย บุคลากรด้านการดูแลสุขภาพในเอเชียแปซิฟิกได้  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 พ.ย. 20, 21:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เกือบ 75% ของผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกยกให้บุคลากรด้านการดูแลสุขภาพมีความน่าเชื่อถือสูงสุดในการให้คำแนะนำด้านโภชนาการ
ฮ่องกง, จีน - 27 ตุลาคม 2563 - เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น บริษัทโภชนาการระดับโลก ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมจากผลสำรวจความเชื่อที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับโภชนาการในเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2563 (Asia Pacific Nutrition Myths Survey 2020) โดยพบว่าบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพเป็นผู้ให้ข้อมูลด้านโภชนาการที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดสำหรับผู้บริโภคที่อาศัยคำแนะนำด้านโภชนาการเพื่อให้เป้าหมายด้านสุขภาพบรรลุผลตามต้องการ โดยข้อมูลนี้ได้มาจากการสำรวจผู้บริโภค 5,500 คนและบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพ (HCP) 250 คนในออสเตรเลีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย และเวียดนาม เมื่อเดือนมีนาคม 2563
Dr Kent Bradley (M.D., MBA, MPH) ประธานเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพและโภชนาการ, เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “เราเชื่อในการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ความรู้ด้านโภชนาการกับผู้คนทั่วไปผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ เช่น Herbalife Nutrition Asia Pacific Wellness Tour เป็นอย่างยิ่ง รวมถึงการแบ่งปันและแลกเปลี่ยนความรู้ด้านโภชนาการที่รองรับด้วยวิทยาศาสตร์ผ่านเวทีสนทนาในอุตสาหกรรมด้านโภชนาการ และการสนับสนุนโครงการที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ในชุมชน โดยการสำรวจดังกล่าวช่วยให้เราทราบถึงความเชื่อด้านโภชนาการแบบผิด ๆ ที่ยังแพร่หลายอยู่ในภูมิภาค ซึ่งเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างมากต่อบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพในการให้คำแนะนำด้านโภชนาการอย่างเหมาะสมมากขึ้นกับผู้ป่วย”
ผลสำรวจยังเผยให้เห็นถึงช่องว่างขนาดใหญ่ด้านความต้องการ โดยมีผู้บริโภค 65% ที่สนใจรับข้อมูลด้านโภชนาการจากบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพ และมีผู้บริโภคเพียง 31% เท่านั้นที่ได้รับคำแนะนำจริง ๆ นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้บริโภคเพียง 32% ที่สอบถามคำแนะนำจากบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพของตนอย่างสม่ำเสมอ
เหตุผลหลักที่ผู้บริโภคเหล่านี้เลี่ยงที่จะขอคำแนะนำจากบุคลากรด้านสุขภาพคือ ไม่มีเวลาและขาดความคุ้นเคย ในการขอคำแนะนำด้านโภชนาการ โดยถูกมองว่าสิ่งนี้ไม่ใช่การกระทำที่เป็นเรื่องปกติ โดยผู้บริโภคส่วนใหญ่มีความเห็นเดียวกันว่าต้องการให้บุคลากรด้านการดูแลสุขภาพเป็นฝ่ายเข้ามาสร้างการมีส่วนร่วมในการแบ่งปันคำแนะนำทางโภชนาการกับพวกเขา
อีกหนึ่งข้อมูลสำคัญที่ได้จากการสำรวจครั้งนี้คือทั้งผู้บริโภคและบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพมองว่าบริษัทด้านโภชนาการเป็นแหล่งข้อมูลด้านโภชนาการที่มีความน่าเชื่อถือสูงสุดเป็นอันดับที่สอง ด้วยเวลาที่พวกเขามีอยู่อย่างจำกัดในการให้คำแนะนำด้านโภชนาการและสุขภาพแก่ผู้ป่วย มีข้อบ่งชี้ที่ชัดเจน (เกือบ 80%) ว่า บุคลากรด้านการดูแลสุขภาพต้องการให้บริษัทด้านโภชนาการเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการเผยแพร่ความรู้ด้านโภชนาการให้กับผู้คนผ่านความร่วมมือที่เข้มแข็งยิ่งขึ้นกับบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพ
ในแง่ของช่องโหว่และการอุดช่องโหว่นั้น Dr Ben Ng ที่ปรึกษาด้านต่อมไร้ท่อ ณ คลีนิก Arden Endocrinology ใน Mount Elizabeth Novena กล่าวว่า “หนึ่งในข้อมูลที่มีประโยชน์อย่างมากจากการสำรวจครั้งนี้ คือความจำเป็นและความต้องการอันมหาศาลของผู้บริโภคต่อความรู้ด้านโภชนาการ ความไว้วางใจที่พวกเขามีต่อเราทำให้บทบาทของพวกเราในฐานะบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพเข้มแข็งขึ้น บริษัทด้านโภชนาการยังมีบทบาทที่สำคัญในการติดอาวุธให้กับบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพเพื่อส่งต่อความรู้ด้านโภชนาการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาเช่นนี้ ที่การดูแลสุขภาพส่วนบุคคลเองกลายเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก”
ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น จะยกระดับโครงการความร่วมมือต่าง ๆ กับชุมชนของบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพให้เข้มข้นขึ้นผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งด้านการศึกษาเกี่ยวกับโภชนาการ และกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ โดยบริษัทจะทำงานร่วมกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องและพันธมิตรในแต่ละท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด เพื่อถ่ายทอดความรู้ด้านโภชนาการที่ถูกต้อง ทันท่วงที และมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นให้กับชุมชนทั่วทั้งภูมิภาคต่อไป
###

เกี่ยวกับ เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น
เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น เป็นบริษัทระดับโลกที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนด้วยผลิตภัณฑ์โภชนาการที่ดีและมอบโอกาสทางธุรกิจที่เชื่อถือได้แก่สมาชิกอิสระของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ผ่านการรับรองทางวิทยาศาสตร์ให้กว่า 90 ประเทศทั่วโลกผ่านสมาชิกผู้จำหน่ายอิสระที่พร้อมให้คำแนะนำเฉพาะบุคคล รวมถึงแนวทางในการสนับสนุนชุมชน ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้บริโภคได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีวิถีชีวิตที่กระฉับกระเฉงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ด้วยแคมเปญระดับโลกของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ที่รณรงค์ขจัดปัญหาความหิวโหยให้หมดไป เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น จึงมุ่งมั่นอุทิศตนเพื่อส่งมอบโภชนาการและให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องแก่ชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ IAmHerbalifeNutrition.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ:
ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสารเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น
คุณวรลักษณ์ หอมประเสริฐ (Tammy)
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ในประเทศไทย
โทร. 062 459 4261 หรืออีเมล woralukh@herbalife.com
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น  Herbalife Nutrition 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม