หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: SGS จับมือมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีกราซ เปิดตัวศูนย์วิจัย Lamarr Security Research  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 20, 09:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

SGS และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีกราซ (Graz University of Technology - TU Graz) ประกาศเปิด Lamarr Security Research ศูนย์วิจัยไม่แสวงหาผลกำไรที่มุ่งเน้นด้านความปลอดภัยของข้อมูล และสร้างความไว้วางใจในระบบและผลิตภัณฑ์ดิจิทัล โดยศูนย์วิจัยแห่งใหม่นี้เปิดกว้างให้เหล่าพันธมิตรผู้สนับสนุนมาทำงานร่วมกัน และทำให้โลกเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นหนึ่งในความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดสำหรับสังคมข้อมูล และมีความจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องคิดใหม่เกี่ยวกับวิธีการสร้าง ประกอบ และวิเคราะห์ระบบ ดังนั้น การทำวิจัยแบบเปิดเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ จึงเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อให้เกิดความไว้วางใจ และเพื่อสร้างโลกที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว Lamarr Security Research คือองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่เป็นศูนย์กลางแห่งใหม่ของ Cybersecurity Campus Graz ซึ่ง SGS และ TU Graz ได้ร่วมกันเปิดตัวเมื่อปี 2019 เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงผลการวิจัยอันจะนำคุณค่ามาสู่สังคม

การวิจัย

สเตฟาน แมนการ์ด ศาสตราจารย์ด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่ TU Graz และสมาชิกทีมผู้บริหารของศูนย์วิจัย กล่าวว่า "เราจะทำงานตั้งแต่ระดับทรานซิสเตอร์ไปจนถึงแอปพลิเคชันคลาวด์ที่ซับซ้อน เพื่อทำให้ระบบที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวมีประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย และตรวจสอบได้มากขึ้น โดยเราจะสร้างความไว้วางใจที่ยั่งยืนในแนวทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ SGS ได้ให้ทุนสนับสนุนงานพื้นฐาน และเรากำลังมองหาพันธมิตรผู้สนับสนุนที่มีใจเดียวกันเพื่อมาร่วมงานกับเรา" โดยพันธมิตรจะได้รับสิทธิประโยชน์ ได้แก่ การเข้าถึงผลการวิจัยก่อนเผยแพร่ และความเป็นไปได้ในการทดสอบความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับสูง

ความปลอดภัยคือเรื่องของความไว้วางใจและความร่วมมือ

มาร์ติน แชฟเฟอร์ Global Head of Cybersecurity Services ของ SGS และสมาชิกทีมผู้บริหารของศูนย์วิจัย กล่าวว่า "งานของเราที่ SGS คือการสร้างความไว้วางใจระหว่างผู้มีส่วนได้ส่วยเสีย ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะประสบความสำเร็จในโลกที่เชื่อมต่อกันแบบดิจิทัล เนื่องจากเรากำลังเผชิญกับแฮกเกอร์ที่พยายามหาผลประโยชน์ทางการเงิน ละเมิดความเป็นส่วนตัวของผู้อื่น หรือแม้แต่ทำให้ชีวิตของผู้คนตกอยู่ในความเสี่ยง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อทุกคน และเราไม่สามารถจัดการกับปัญหานี้ได้โดยลำพัง ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของเราทุกคนที่จะต้องสนับสนุนให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งจากการทำงานร่วมกัน เราพบว่า TU Graz เป็นพันธมิตรที่มีวิสัยทัศน์เดียวกัน และเราทั้งสองได้ร่วมกันสร้างสภาพแวดล้อมการวิจัยที่เปิดกว้างสำหรับพันธมิตรรายอื่นๆ"

ด้วยจิตวิญญาณของ Hedy Lamarr [1]

Lamarr Security Research ตั้งชื่อตาม Hedy Lamarr นักแสดงฮอลลีวูดที่เกิดในออสเตรีย Hedy เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกการประดิษฐ์ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณ Frequency Hopping System ที่เธอได้จดสิทธิบัตร และยังคงมีการใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน เช่น ในระบบ Bluetooth และ Wi-Fi ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ Hedy Lamarr ทาง SGS และ TU Graz จึงแสวงหาแนวทางใหม่และสร้างสรรค์ อันจะทำให้โลกเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศูนย์วิจัย หรือข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นนักวิจัยหรือพันธมิตรของ Lamarr Security Research กรุณาติดต่อ:

Martin Schaffer
Global Head of Cybersecurity Services
Digital & Innovation
SGS
โทร: +43 664 88210590

Stefan Mangard
Professor for Secure Systems & Head of IAIK
Institute of Applied Information Processing and Communications (IAIK)
Graz University of Technology
โทร: +43 316 8735531

เกี่ยวกับ SGS

SGS คือบริษัทชั้นนำของโลกในด้านการตรวจสอบ การพิสูจน์ การทดสอบ และการรับรอง SGS ได้รับการยอมรับว่าเป็นมาตรฐานระดับโลกสำหรับคุณภาพและความซื่อสัตย์ SGS มีเครือข่ายสำนักงานและห้องปฏิบัติการมากกว่า 2,600 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานมากกว่า 89,000 คน

เกี่ยวกับ Graz University of Technology

ความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นหัวข้อการวิจัยที่ TU Graz ในออสเตรียให้ความสำคัญมาตลอดระยะเวลาหลายปี ซึ่งหนึ่งในงานวิจัยที่ได้รับความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ได้แก่ ความเปราะบางของตัวประมวลผล "Meltdown" และ "Spectre" หรือความสำเร็จระดับนานาชาติในสาขาวิทยาการเข้ารหัสลับ

[1] Hedy Lamarr, Donaldson Collection/Michael Ochs Archives via Getty Images, การใช้ชื่อ Hedy Lamarr ได้รับอนุญาตจาก Estate of Hedy Lamarr - www.CMGworldwide.com

วิดีโอ - https://www.youtube.com/watch?v=tZfTOiSXCgw
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1333301/SGS_Logo.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1333302/SGS_Hedy_Lamarr.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1333303/SGS_Mangard_and_Schaffer.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม