หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นครฉงชิ่งจัดการประชุมออฟไลน์และออนไลน์ มุ่งดึงคนเก่งจากทั่วโลกสู่เขตเศรษฐกิจใหม่  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 20 พ.ย. 20, 11:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มหานครฉงชิ่ง ในภาคตะวันตกของจีน จัดการประชุม Chongqing Talents Conference 2020 ณ เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง ในระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายนนี้ โดยมีแขกรับเชิญผู้ทรงอิทธิพลจากแวดวงการเมือง ธุรกิจ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การศึกษา การแพทย์และสุขภาพ และการเงินทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยบุคลากรที่มีศักยภาพระดับสูง บัณฑิตมหาวิทยาลัย และตัวแทนจากโครงการต่างๆ มากกว่า 30,000 คนจากทั่วโลก มาร่วมอภิปรายและแบ่งปันโอกาสความร่วมมือผ่านอีเวนต์ออนไลน์

เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานและเป็นหนึ่งในคณะผู้จัดการประชุม กำลังผลักดันการเปิดเมืองและการก่อสร้างเมืองอัจฉริยะฉงชิ่ง ขณะที่แพลตฟอร์มนวัตกรรมจำนวนมาก เช่น Liangjiang Collaborative Innovation Zone, Lijia Smart Park, Yuelai International Exhibition City และ Liangjiang Digital Economy Industrial Park กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ในช่วงสามไตรมาสแรกของปีนี้ GDP ของเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงขยายตัว 6.7% มูลค่าเพิ่มทางอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 12.1% การใช้ทุนต่างชาติแตะ 2.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมูลค่าสัญญาการลงทุนสูงกว่า 1 แสนล้านหยวน โดย Tao Shixiang เลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีนประจำเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง กล่าวว่า ตัวบ่งชี้เศรษฐกิจเหล่านี้แสดงให้เห็นว่า เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงกำลังจะกลายเป็นแผ่นดินทองสำหรับการลงทุนทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์สำหรับการเป็นผู้ประกอบการ และเป็นดินแดนแห่งความสุขสำหรับการทำงานและใช้ชีวิต

เพื่อที่จะดึงดูดคนเก่งเข้ามาร่วมงาน เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงได้ออกแนวนโยบายในการใช้ความรู้ความสามารถของบุคลากรคนเก่งเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงอย่างมีคุณภาพ และได้มีการเผยแพร่เอกสารสนับสนุนนโยบายจำนวนสี่ฉบับสำหรับการแนะนำและฝึกอบรมบุคลากรในอุตสาหกรรมระดับสูง บุคลากรในแวดวงการศึกษา บุคลากรด้านสุขภาพ และผู้ที่มีทักษะสูง พร้อมด้วยบทความที่เกี่ยวข้องสิบบทความเพื่อวางระบบนโยบายที่มีประสิทธิภาพ บทความสิบบทความดังกล่าวครอบคลุมนโยบายทั้งหมดเพื่อรองรับบุคลากรที่มีศักยภาพสูง ตั้งแต่นักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญ ไปจนถึงช่างฝีมือ โดยโครงการต่างๆ อาจได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 30 ล้านหยวน ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ระดับชั้นนำอาจได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 100 ล้านหยวน ส่วนบัณฑิตมหาวิทยาลัยระดับหัวกะทิที่ได้รับการตอบรับเข้าทำงานจากบริษัทต่างๆ อาจได้รับเงินสนับสนุนการตั้งรกรากในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงเป็นจำนวน 10,000 หยวน

ในเดือนพฤษภาคมปีนี้ แพลตฟอร์มออฟไลน์ของ "Liangjiang Yingcai Hub" ซึ่งเป็นช่องทางที่สำคัญในการให้ความช่วยเหลือและสนับสนุนบุคลากร นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงได้เปิดดำเนินงานอย่างเป็นทางการ โดยรัฐบาลได้ริเริ่มแพลตฟอร์มดังกล่าว และมีบริษัทต่างๆ เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทำให้ฮับแห่งนี้เป็นศูนย์รวมบริการครบวงจรในหนึ่งเดียว ตลอดจนให้คำแนะนำ ให้ความรู้ นวัตกรรม และบ่มเพาะผู้ประกอบการ เพื่ออำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ แก่บุคลากรผู้มีความรู้ความสามารถที่เข้ามาทำงานและอาศัยอยู่ในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง

สำหรับในอีกสองปีข้างหน้า คาดว่าอุตสาหกรรมที่สำคัญในเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง เช่น ยานยนต์ ข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ระดับไฮเอ็นด์ และชีวการแพทย์ จะมีความต้องการบุคลากรศักยภาพสูงมากกว่า 90,000 คน โดยนาย Tao ได้กล่าวในการแถลงข่าวการประชุมว่า เพื่อที่จะสร้างเมืองท่าที่เปิดกว้างและเมืองอัจฉริยะในฉงชิ่ง เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงจึงมีความกระตือรือร้นอย่างมากที่จะเปิดรับคนเก่งๆ เข้ามาทำงานและใช้ชีวิต เขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียงจะยังคงเป็นแม่เหล็กดึงดูดคนเก่งจากทั่วโลก เพื่อรวบรวมสติปัญญาและความเฉลียวฉลาดของบุคลากรเหล่านี้ มาร่วมสร้างอนาคตที่โรยด้วยกลีบกุหลาบไปด้วยกัน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.liangjiang.gov.cn

ที่มา: คณะกรรมบริหารเขตเศรษฐกิจใหม่เหลี่ยงเจียง นครฉงชิ่ง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม