หน้า : พิมพ์หน้านี้ - จีน-ญี่ปุ่นกระชับความร่วมมือด้านสุขภาพ มุ่งส่งเสริมให้คนและโลกแข็งแรงขึ้น

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 26 ธ.ค. 20, 08:27 น

จีน-ญี่ปุ่นกระชับความร่วมมือด้านสุขภาพ มุ่งส่งเสริมให้คนและโลกแข็งแรงขึ้น


กระทู้: จีน-ญี่ปุ่นกระชับความร่วมมือด้านสุขภาพ มุ่งส่งเสริมให้คนและโลกแข็งแรงขึ้น
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 26 ธ.ค. 20, 08:27 น
- การประชุม China-Japan Health Forum for the New Eraจัดโดย Global Health Forum of Boao Forum for Asia

การประชุม China-Japan Health Forum for the New Era ซึ่งสนับสนุนโดย Global Health Forum of Boao Forum for Asia และ Nippon Global Medical Organization จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยมีตัวแทนจากจีนและญี่ปุ่นเข้าร่วมการประชุม ได้แก่ เฉิน จู รองประธานคณะกรรมการถาวรของสภาประชาชนแห่งชาติจีน, โจว เสี่ยวฉวน รองประธาน Boao Forum for Asia, หลี่ เป่าตง เลขาธิการทั่วไปของ Boao Forum for Asia, มาร์กาเร็ต ชาน ประธาน Global Health Forum, คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองชิงเต่า, โทชิฮิโระ นิกาอิ เลขาธิการพรรคเสรีประชาธิปไตยของญี่ปุ่น และยาสุโอะ ฟุกุดะ อดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น 

การประชุมครั้งนี้จัดแบบคู่ขนานที่เมืองชิงเต่า ประเทศจีน และกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ภายใต้ธีม "Healthier Mankind, Healthier Earth" โดยมีการพูดคุยในหลายหัวข้อ เช่น ความสัมพันธ์จีน-ญี่ปุ่น การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การประหยัดพลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การแพทย์และการดูแลสุขภาพ การดูแลผู้สูงอายุ และการร่วมกันพัฒนาเมืองอัจฉริยะอย่างเป็นมิตรต่อระบบนิเวศ นอกจากนั้นยังมีการบรรลุฉันทามติในหลายเรื่อง

ผู้เข้าร่วมการประชุมเชื่อว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แสดงให้เห็นว่าสังคมมนุษย์คือชุมชนที่มีอนาคตร่วมกัน ในฐานะประเทศเศรษฐกิจใหญ่ของโลก จีนและญี่ปุ่นควรกระชับความร่วมมือในภาคส่วนต่าง ๆ เช่น การพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ความเป็นกลางทางคาร์บอน สุขภาพและการดูแลผู้สูงอายุ และวิถีชีวิตในเมืองที่ดีต่อสุขภาพ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายควรร่วมกันรับผิดชอบในส่วนของสุขภาพและสิ่งแวดล้อมโลก

Global Health Forum คือเวทีสำคัญในการแลกเปลี่ยนและสร้างความร่วมมือซึ่งริเริ่มขึ้นโดย Boao Forum for Asia ทั้งนี้ การประชุมครั้งที่สองจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายน 2564 ที่เมืองชิงเต่า

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1391916/image.jpg

(https://mma.prnewswire.com/media/1391916/image.jpg)