หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โชว์สกิลบาริสต้าด้วยสูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และเอสเพรสโซ่ที่ทำเองได้แม้อยู่บ้าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 29 ม.ค. 21, 23:34 น

โชว์สกิลบาริสต้าด้วยสูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และเอสเพรสโซ่ที่ทำเองได้แม้อยู่บ้าน


กระทู้: โชว์สกิลบาริสต้าด้วยสูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และเอสเพรสโซ่ที่ทำเองได้แม้อยู่บ้าน
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 29 ม.ค. 21, 23:34 น
เมื่อการออกจากบ้านไปซื้อกาแฟสักแก้วอาจเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับใครหลายคนทำให้ปัจจุบันหลายครอบครัวหันมาให้ความสนใจ เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) ที่จะช่วยให้การชงกาแฟเป็นเรื่องง่ายเพราะชงสะดวกแค่ปลายนิ้วใช้เวลาไม่นานอีกทั้งยังไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านให้เหนื่อยและสำหรับใครที่มีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso แล้ววันนี้เรามี สูตรชงกาแฟ 2 เมนูยอดนิยมที่จะทำให้คุณชงกาแฟได้อร่อยเหมือนบาริสต้าเลยทีเดียว


(https://img.freepik.com/free-photo/close-up-coffee-bean_1112-432.jpg?size=626&ext=jpg&ga=GA1.2.1777694449.1610163125)


สูตรชง เอสเพรสโซ่ เข้มข้นถึงใจเพื่อวันใหม่ที่แสนสดใส
เริ่มต้นเมนูแรกที่แสนเข้มข้นถึงใจอย่าง Espresso Macchiato ที่มาพร้อมครีมนมแสนละมุน เริ่มต้นด้วยการเตรียมฟองนมด้วย เครื่องตีฟองนม Nespresso Aeroccino ที่เพียงใส่นมสดและกดปุ่มเริ่มทำงานรอเพียงไม่นานก็จะได้ฟองนุ่มสีขาวเพื่อรอตกแต่งบนเมนู กาแฟ  (http://www.nespresso.com/th/th/coffee)
ขั้นตอนต่อไปคือการเตรียมกาแฟโดยเลือก แคปซูลกาแฟ สุดเข้มข้นอย่าง Roma หรือ Master Origin India นำเข้าเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติโดยเลือกที่เมนูทำเครื่องดื่มประเภท กาแฟเอสเพรสโซ่  (https://www.nespresso.com/th/th/espresso-coffee) หากกลัวเข้มไปอาจเลือกเติมน้ำตาลจากนั้นนำฟองนมที่เตรียมไว้ตกแต่งด้านบนกาแฟ อย่าลืมตกแต่งให้กาแฟแก้วโปรดน่าดื่มยิ่งขึ้นด้วยผงช็อกโกแลตเล็กน้อยเพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟได้แบบมืออาชีพ
สูตรชง คาปูชิโน่ รสชาติแสนละมุนที่จะทำให้ร่างกายสดชื่นตลอดทั้งวัน
อีกหนึ่งเมนูที่ขอเอาใจคอกาแฟที่หลงใหลการดื่มกาแฟใส่นมโดยเมนูที่แนะนำ คือ Dolce Truffle Cappuccino ที่จะมอบรสสัมผัสกาแฟเข้มข้นและกลิ่นช็อกโกแลตทรัฟเฟิลที่แสนลงตัว
เริ่มต้นเนรมิตกาแฟแก้วนี้ด้วยการเทนมสด 100 มิลลิลิตรลงในเครื่อง Nespresso Barista จากนั้นกดเลือกฟังก์ชัน Cappuccino และให้เครื่องเริ่มทำงาน เตรียมคาราเมลไซรัปประมาณ 10 กรัม ลงในแก้ว เพื่อเพิ่มความหอมแก่กาแฟแก้วโปรดและเริ่มทำกาแฟโดยเลือก แคปซูลกาแฟ Cocoa Truffle เมื่อได้น้ำกาแฟแสนหอมแล้วให้เทลงแก้วที่เตรียมไว้และตามด้วยฟองนมจากนั้นโรยผงโกโก้บนฟองนมเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ได้ คาปูชิโน่ แสนอร่อยที่รสชาติดีไม่แพ้บาริสต้าชงเอง
สำหรับคอกาแฟท่านใดที่ต้องการโชว์สกิลชงกาแฟแบบบาริสต้าเพียงมองหาเครื่องทำกาแฟอัตโนมัติจาก Nespresso ที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่นขึ้นอยู่กับความชอบและวัตถุประสงค์การใช้งาน รวมถึงอุปกรณ์ชงกาแฟอื่น ๆ เช่น เครื่องตีฟองนม แก้วกาแฟ ช้อนชงกาแฟ ฯลฯ ที่ช่วยให้การชงกาแฟของคุณเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้นโดยสามารถเลือกซื้อสินค้าศึกษารายละเอียดสินค้าหรือติดตาม สูตรชงกาแฟ เพิ่มเติมได้ที่ Nespresso.com ที่จัดเต็มไอเทมโปรดเพื่อการชงกาแฟแบบมือโปรซึ่งรับรองว่าต้องถูกใจคอกาแฟอย่างแน่นอน