หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ฝ้า-กระ ไม่เหมือนกัน รวมทั้งการดูแลแบบเอาใจใส่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: nongredvelvet ที่ 5 ก.พ. 21, 15:15 น

ฝ้า-กระ ไม่เหมือนกัน รวมทั้งการดูแลแบบเอาใจใส่


กระทู้: ฝ้า-กระ ไม่เหมือนกัน รวมทั้งการดูแลแบบเอาใจใส่
เริ่มกระทู้โดย: nongredvelvet ที่ 5 ก.พ. 21, 15:15 น
หากดูกระจกมองบริเวณใบหน้าของตน แล้วจะต้องพบกับ จุดด่างดำ ฝ้า กระ ต่าง ๆมั่นใจว่าผู้คนจำนวนไม่ใช่น้อยคงรู้สึกอึดอัดขัดใจไม่น้อย เนื่องจากว่า ฝ้า-กระ นั้นเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้บริเวณใบหน้าไม่กระจ่างใส แถมปล่อยทิ้งเอาไว้ก็มีแต่ว่าจะกระจายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆจนกระทั่งหลายท่านถึงกับไม่สบายใจ ต้องการจะรักษาดูแลให้หายก็ไม่แน่ใจว่าไอ้ที่พวกเราเป็นนั้นมันเรียกว่า ฝ้า หรือ กระ กันแน่ จะได้ดูแลปรับปรุงแก้ไขได้ถูกทาง

ฝ้า-กระ เป็นยังไง ไม่เหมือนกันยังไง
•   ฝ้า เป็นอย่างไร
ฝ้า จะมีลักษณะที่เป็นรอยปื้นๆใหญ่ๆมีสีน้ำตาลเข้มกว่าสีผิวธรรมดาของพวกเรา ฝ้า จะชอบกำเนิดขึ้นบนบริเวณใบหน้าเนื่องด้วยผิวหนังที่บริเวณใบหน้าจะมีเซลล์สร้างสีผิวมากยิ่งกว่ารอบ ๆอื่น ๆโดย ฝ้า จะกำเนิดได้หลายๆที่บนบริเวณใบหน้า แต่ว่าชอบพบเห็นรอบ ๆโหนกแก้มรวมทั้งดั้งเนื่องจากเป็นรอบ ๆที่ถูกแดดได้หลายครั้งที่สุด พบในที่มีผิวขาวมากยิ่งกว่าคนผิวสีคล้ำ และก็ ฝ้า พบในเพศหญิงมากยิ่งกว่าเพศชายด้วย โดยธรรมดาสามารถแบ่ง ฝ้า ออกได้เป็น 2 จำพวกเป็น ฝ้า จำพวกตื้นรวมทั้ง ฝ้า ประเภทลึก ความต่างของ ฝ้า ทั้งยัง 2 จำพวกนี้ก็คือ ระดับความลึกของเม็ดสี ฝ้า ประเภทลึกจะมีเม็ดสีที่มีความผิดธรรมดาอยู่ที่ชั้นหนังแท้ ทำให้สีของ ฝ้า มีความเข้มมากยิ่งกว่า ฝ้า จำพวกตื้นรวมทั้ง รักษาฝ้า  (https://www.drannaskincare.com)ให้จางลงได้ยากกว่า เหตุเพราะต้นกำเนิดสีผิวอยู่ลึกกว่า เวลาที่ ฝ้า ประเภทตื้นเม็ดสีที่มีความผิดธรรมดาจะอยู่ที่ชั้นผิวหนังชั้นนอกแค่นั้น ทำให้ความเข้มของเม็ดสีมีน้อยกว่ารักษาให้จางลงได้ง่ายดายกว่า

•   กระ เป็นยังไง
กระ ”หมายถึงจุดสีน้ำตาลขนาดเล็ก ๆ ที่กระจายตัวอยู่ตามผิวหนังส่วนต่าง ๆของร่างกาย จุดสีน้ำตาลขนาดจิ๋วๆกลุ่มนี้นั้น สามารถเกิดขึ้นได้บนผิวหนังทุกที่ทั่วร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใบหน้า หรือส่วนต่าง ๆของร่างกาย รวมทั้งสามารถเกิดได้กับผู้คนทุกเพศ ทุกวัย แล้วก็ทุกเชื้อชาติ เพียงแค่สามารถพบเจอได้มากในคนขาว กระ มีด้วยกัน 3 จำพวกเป็น กระทั่วไปหรือกระปกติ โดยส่วนมากจะพบมากในคนที่มีสีผิวค่อนข้างจะขาวและในครอบครัวที่มีกรรมพันธุ์ของกระจำพวกนี้ กระประเภทนี้จะมีสีอ่อนด้วยเหตุว่ามีแหล่งกำเนิดที่ชั้นบนของผิวหรือชั้นผิวหนังชั้นนอก แบบที่ 2 เป็น กระแสงแดด มีจุดเริ่มต้นที่ชั้นบนของผิวหรือชั้นผิวหนังชั้นนอกเช่นเดียวกัน แต่ว่ามีมูลเหตุหลักจากแสงอาทิตย์ ทำให้ กระ มีสีเข้มกว่าแบบปกติ แล้วก็ลดการเกิดได้จากการคุ้มครองป้องกันผิวจากแดด ส่วนแบบที่ 3 เป็น กระเนื้อ จะมีลักษณะเป็นสีแก่ๆมีเนื้อนูนขึ้นมาจากผิวหนังมากมายเกิดแต่ว่าไม่เป็นอันตราย

ความคล้ายคลึงและความต่างของ ฝ้า กระ
ความไม่เหมือนกันของ ฝ้า กระ อยู่ที่รูปแบบของผิวที่เกิดปัญหา กระ จะมีรูปร่างเป็นจุดเล็ก ๆกระจัดกระจายรอบ ๆไปทั่ว ส่วน ฝ้า จะมีลักษณะเป็นปื้นดำที่ใหญ่มากยิ่งกว่า แม้กระนั้นส่วนที่เหมือนกันของ ฝ้า กระ ก็คือ ปัจจัยการเกิด ที่โดยมากมักเกิดขึ้นจากรังสี UVA / UVB ที่เข้ามาทำร้ายผิวโดยตรงเป็นระยะเวลานาน ๆทำให้เม็ดสีเมลานินมีการเกาะตัวเป็นกลุ่ม จนกระทั่งทำให้มีการเกิดจุด กระ แล้วก็รอย ฝ้า ขึ้นบนบริเวณใบหน้า ซึ่งทั้ง ฝ้า กระ นี้นอกเหนือจากแสงอาทิตย์แล้ว ยังสามารถเกิดขึ้นได้จากฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปจากปกติภายในร่างกาย มลพิษที่ทำให้ผิวเปราะบางอ่อนแอ การใช้สกินแคร์คุณภาพไม่ดี อีกด้วย โดยเหตุนั้น การดูแลเอาใจใส่ ป้องกันผิวจากปัญหา ฝ้า กระ ก็เลยสามารถทำเป็นในแบบเดียวกัน

เคล็ดวิธีเอาใจใส่ดูแลให้ผิวไกลจาก ฝ้า กระ
•   ป้องกันผิวจากรังสี UV
รังสีจากแสงแดด UVเป็นต้นเหตุสำคัญที่รังแกผิวหน้าให้กำเนิด ฝ้า กระ เพราะว่าแสงแดดที่จะจะปลดปล่อยรังสี UVA และก็ UVB มารังควานผิว ทำให้ร่างกายรีบการสร้างเมลานินจนถึงกำเนิดความผิดแปลกเป็นริ้วรอย จุดด่างดำ รวมทั้ง ฝ้า กระ เพราะฉะนั้น ต้องการป้องกันผิวจาก ฝ้า กระ จำต้องเริ่มด้วยการปกป้องคุ้มครองผิวจากแสงแดด ใช้โลชั่นป้องกันแดดที่ป้องกันทั้ง UVA และก็ UVB อย่างสม่ำเสมอ
•   เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวด้วยสกินแคร์ที่มีคุณภาพ ได้รับการรับรอง
นอกเหนือจากการปกป้องรักษาผิวจากแดดแล้ว จำเป็นต้องทำให้ผิวของพวกเรามีความแข็งแรง เพื่อสามารถที่จะผลัดเซลล์ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนั้น จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้สกินแคร์ที่มีคุณภาพ ได้รับการยืนยันเรื่องมาตรฐานแล้วก็ความปลอดภัย เลี่ยงการใช้สกินแคร์ที่ทำให้ผิวเปราะบาง หรือมีสารสกัดที่ทำให้ผิวเปราะบาง เนื่องจากเมื่อผิวของพวกเราเปราะบางลง จะถูกทำร้ายจากแสงอาทิตย์แล้วก็สิ่งกระตุ้นอื่น ๆได้ง่าย และนำมาซึ่ง ฝ้า กระ ได้ง่าย
•   ใช้โลชั่นสำหรับบำรุงผิวเพื่อการลดเลือนการเกิดริ้วรอย ฝ้า กระ
ครีมที่มีไว้สำหรับดูแลผิว จำเป็นต้องเลือกให้เหมาะสมกับภาวะแล้วก็ปัญหาของผิวพรรณ หากคุณเป็นผู้ที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเกิด ฝ้า กระ ได้ง่าย อย่างเช่น คนภายในครอบครัวมี ฝ้า กระ ต้องปฏิบัติงานที่จะต้องได้รับความร้อนจากแสงแดด หรือแสงสว่างจากหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นประจำมีอายุที่มากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ควรที่จะทำการเลือกสกินแคร์หรือครีมดูแลผิวที่ช่วยสำหรับเพื่อการลดเลือนริ้วรอยฝ้ากระมาใช้ เพื่อเป็นการชะลอเวลาสำหรับในการเกิด ฝ้า กระ ทำให้ ฝ้า กระ ที่เกิดขึ้นแล้วจางลง

ฝ้า กระ เป็นริ้วรอยที่อาจจะมีการเกิดขึ้นได้เมื่อผิวจำเป็นต้องพบเจอแสงอาทิตย์ มลพิษต่าง ๆรวมทั้งสามารถเกิดขึ้นได้จากการที่ผิวอ่อนแอลงตามช่วงวัยของผู้คน การดูแลคุ้มครองป้องกันก็เลยทำได้โดยการบำรุงผิวให้มีความแข็งแรง ปกป้องรักษาผิวจากความเสี่ยงต่าง ๆผู้ใดที่กำลังเป็นห่วงกับการเกิดของ ฝ้า-กระ อย่าลืมที่จะหาสกินแคร์คุณภาพดี ๆมาใช้ มองที่มีคุณลักษณะสำหรับในการยั้งการผลิตเม็ดสี มีตัวช่วยสำหรับในการฟื้นฟูผิวให้ขาวขึ้น ดูผิวใสจากข้างใน เติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้แข็งแรง เพียงเท่านี้ก็มีสุขภาพผิวที่ดีผิวแข็งแรงไกลห่างจาก ฝ้า กระ ได้แล้วล่ะ


ขอขอบคุณบทความดีๆจาก : www.drannaskincare.com  (http://www.drannaskincare.com)
ติดตามคอนเท้นท์สาระเพิ่มเติมได้ที่ Facebook fanpage : Dr.Anna Skincare ครีมหมอแอนน่าลดฝ้ากระ  (https://www.facebook.com/AnnaSkincareThailand)