หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำสินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บัตรเครดิต => ข้อความที่เริ่มโดย: mintsaccount ที่ 17 ก.พ. 21, 22:06 น

แนะนำสินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน


กระทู้: แนะนำสินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน
เริ่มกระทู้โดย: mintsaccount ที่ 17 ก.พ. 21, 22:06 น
แนะนำสินเชื่อบ้าน SCB กับฟีเจอร์ดี ๆ เพื่อคนที่อยากมีบ้าน
   คนที่กำลังวางแผน ซื้อบ้าน  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/home-loans/scb-new-loan.html)หรือผ่อนคอนโด ในช่วงนี้ต้องยอมรับว่าจังหวะที่ดี เนื่องจากราคาบ้านและที่อยู่อาศัยทุกประเภทปรับตัวลดลงค่อนข้างมากจากการปรับลดราคาของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์แทบทุกค่ายเพื่อกระตุ้นยอดขาย ทำให้สามารถเลือกซื้อบ้านในโครงการที่ต้องการได้ด้วยงบประมาณที่ลดลง ทั้งยังมีแรงหนุนจากดอกเบี้ยบ้านที่ลดต่ำลงตามดอกเบี้ยนโยบาย จึงทำให้ภาระการผ่อนชำระธนาคาร กรณีที่ต้องกู้เงินซื้อบ้านจึงลดลงตามไปด้วย
   แต่กระนั้นการมองหาสินเชื่อบ้านที่ให้ประโยชน์คุ้มค่าก็ยังเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งในขณะนี้ สินเชื่อบ้านของธนาคารSCB ถือว่ามีฟีเจอร์ดี ๆ ที่น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคนซื้อบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะมีความโดดเด่นหลายด้านดังต่อไปนี้
1.   มีผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านอย่างหลากหลาย เพราะการกู้เงินเพื่อดำเนินการเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยนั้นมีหลายวัตถุประสงค์ การมีสินเชื่อที่แยกย่อยหลายประเภทจึงสามารถสนองตอบความต้องการได้อย่างตรงเป้าหมายมากขึ้น โดยมีทั้งสินเชื่อซื้อที่อยู่อาศัยใหม่จากโครงการต่าง ๆ โดยสามารถกู้ได้สูงสุดถึง 20 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนชำระนานสุดถึง 30 ปี, สินเชื่อสำหรับซื้อบ้านมือสอง (เพิ่มเติมที่ : https://www.scb.co.th/th/personal-banking/promotions/home-loans/second-hand-home-loan.html), สินเชื่อสำหรับการปลูกบ้านของตนเอง, สินเชื่อบ้านรีไฟแนนซ์เพื่อช่วยให้ผู้ที่กู้เงินซื้อบ้านที่มีภาระเดิมอยู่ สามารถเปลี่ยนแหล่งเงินกู้เพื่อให้ได้ดอกเบี้ยบ้านที่ถูกลงกว่าเดิมด้วยวงเงินกู้ที่สูงถึง 100% ของราคาประเมิน และยังสามารถผ่อนชำระได้นานสุด 30 ปี และ “สินเชื่อบ้านคือเงิน” ซึ่งเป็นการกู้สำหรับผู้ที่ต้องการใช้เงินฉุกเฉิน ให้สามารถนำบ้านหรือที่อยู่อาศัยมาเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันการกู้เงินได้ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 20 ล้านบาท และสามารถผ่อนชำระได้นานสุดถึง 30 ปี เป็นต้น
2.   เลือกดอกเบี้ยบ้านได้ตามความเหมาะสม คือจะมีทั้งอัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ (Fix Rate) และอัตราดอกเบี้ยแบบลอยตัว (Floating Rate) จึงสามารถกำหนดภาระการผ่อนชำระได้ดีขึ้นและสอดคล้องกับสภาพการณ์ของตลาดเงินมากขึ้น เช่น เมื่อดอกเบี้ยกำลังเป็นขาขึ้น ก็สามารถเลือกดอกเบี้ยแบบคงที่ เพื่อลดความเสี่ยงจากอัตราดอกเบี้ยที่จะสูงขึ้นในอนาคตได้
3.   เข้าถึงสินเชื่อบ้านได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยไม่ต้องเดินทางไปยังสาขาของธนาคาร หากแต่ยื่นขอสินเชื่อผ่านทางแอปพลิเคชัน SCB easy ได้ตลอดเวลา เพียงเลือกที่เมนู “สินเชื่อและบัตรเครดิต” จากนั้นก็เลือกประเภทของสินเชื่อที่ต้องการ แล้วใส่ข้อมูลให้ครบถ้วนตามกำหนด พร้อมแนบหลักฐานต่าง ๆ ในขั้นตอนนี้, กำหนดจำนวนการกู้เงินซื้อบ้านหรือ ผ่อนคอนโดกับ SCB  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/home-loans/scb-new-loan.html) สามารถเลือกระยะเวลาและวิธีการผ่อนชำระ จากนั้นตรวจสอบความถูกต้องและยืนยันการสมัคร เพียงเท่านี้ก็เท่ากับได้ยื่นกู้เงินสำหรับใช้จ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยแล้ว หลังจากนั้นธนาคารก็จะพิจารณาและตอบกลับในเวลาอันรวดเร็ว
ด้วยฟีเจอร์ดี ๆ ของสินเชื่อที่อยู่อาศัย SCB นี้ จึงทำให้ผู้คนมากมายต่างยกให้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ SCB เป็นตัวช่วยทางการเงินสำหรับคนที่กำลังจะซื้อบ้านและต้องการใช้เงินทุกวัตถุประสงค์