หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อะไรกันที่ทำให้รอบดวงตาของเรานั้นมีสีคล้ำ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 4 พ.ค. 21, 17:49 น

อะไรกันที่ทำให้รอบดวงตาของเรานั้นมีสีคล้ำ


กระทู้: อะไรกันที่ทำให้รอบดวงตาของเรานั้นมีสีคล้ำ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 4 พ.ค. 21, 17:49 น
สำหรับในเรื่องของผิวพรรณสุขภาพร่างกายของเรานั้นปัจจุบันไม่ใช่เพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ให้ความสนใจและหันกลับมาดูแลใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เพียงเท่านั้นแล้วเพราะสำหรับผู้ชายนั้นก็ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพผิวของเราขึ้นมาเป็นอย่างมากกว่าแต่ก่อนเรียกได้ว่าอาจจะเทียบเท่ากันเลยก็ว่าได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับในเรื่องของการดูแลสุขภาพผิวร่างกายของเรานั้นไม่ใช่เพียงแค่ในเรื่องของการที่เราหาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการบำรุงผิวมาใช้งานเพียงเท่านั้นที่เราจะต้องให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากสิ่งที่สำคัญที่ไม่แพ้กันเลยก็คือในเรื่องของการที่ร่างกายของเราควรได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและควรที่จะได้รับการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำด้วยเพื่อช่วยทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นจากภายในด้วยการปรับสมดุลของเคมีในร่างกายของเรานั่นเอง
และแน่นอนว่าสำหรับเรื่องของปัญหาสุขภาพผิวของเรานั้นในแต่ละคนก็อาจจะเจอในปัญหาที่แตกต่างกันออกไปทั้งนี้เนื่องจากว่าปัจจัยในเรื่องของการดำรงชีวิตที่อาจจะมีความแตกต่างกันออกไปรวมไปถึงฮอร์โมนภายในร่างกายนั้นก็อาจจะมีความแตกต่างกันไปด้วยทำให้ปัญหาเรื่องของสุขภาพอยู่แต่ละคนนั้นจำเป็นที่จะต้องหาวิธีการที่ใช้ในการแก้ปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหนึ่งในปัญหาเรื่องของสุขภาพผิวที่สำคัญที่หลายๆคนอาจจะเจอเลยก็คือในเรื่องของการมีผิวคล้ำรอบดวงตาของเราจนทำให้ใครหลายๆคนนั้นต่างก็หาผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ <a href="https://www.watsons.co.th/blog/th/beauty-tips-th/10-อายครีม-eyecream-ใช้ดี-ช่วยบำรุ">ครีมบำรุงรอบดวงตา</a> มาใช้งานในหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในการที่เราจะเลือก <a href="https://www.watsons.co.th/blog/th/beauty-tips-th/10-อายครีม-eyecream-ใช้ดี-ช่วยบำรุ">Eye cream</a> (<a href="https://www.watsons.co.th/blog/th/beauty-tips-th/10-อายครีม-eyecream-ใช้ดี-ช่วยบำรุ">อายครีม</a>) หรือก็คือครีมบำรุงรอบดวงตามาใช้งานนั้นเราก็ควรดูกันก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกนำมาใช้นั้นมันมีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้กับสุขภาพผิวของเราหรือไม่เพราะแต่ละคนนั้นอาจจะแพ้ในสสารที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง ซึ่งสำหรับบางคนนั้นอาจจะมีการแพ้ส่วนประกอบของอายครีมหรือเครื่องสำอางที่เรานำมาใช้ในบริเวณรอบดวงตาของเราก็ได้จนก่อให้เกิดความหมองคล้ำขึ้นมา รวมไปถึงปัญหาของการเกิดผิวหมองคล้ำหรือรอยคล้ำใต้ดวงตาของเรานั้นอาจจะเกิดขึ้นจากในเรื่องของการที่เรามีสุขภาพอ่อนแอหรือเป็นโรคภูมิแพ้นั้นมันก็ทำให้ผิวบริเวณรอบดวงตาของเรานั้นมีรอยคล้ำได้อย่างชัดเจนกว่าคนที่มีสุขภาพผิวแข็งแรง นอกจากนี้แล้วในเรื่องของพันธุกรรมนั้นก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวรอบดวงตาของเรานั้นมีรอยคล้ำได้เช่นกัน
และจากที่เราได้กล่าวไปนั้นเพื่อนๆก็คงจะเห็นได้ว่าในเรื่องของรอยคล้ำใต้ดวงตาของเรานั้นไม่ได้มีสาเหตุมาจากในเรื่องของการที่เรานอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอเพียงเท่านั้นซึ่งนั่นถือได้ว่าเกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันที่ส่งผลต่อสุขภาพผิวของเราอย่างชัดเจนซึ่งวิธีการแก้ปัญหาก็คือการปรับสมดุลในการใช้ชีวิต แต่นอกเหนือจากนี้แล้วก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ดวงตาอย่างที่เราได้กล่าวกันไปด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วถ้าหากว่าเราจำเป็นจะต้องแก้ปัญหาในเรื่องของรอยคล้ำใต้ดวงตานั้นเราก็ควรรู้ก่อนว่าสาเหตุของรอยคำของเรามันเกิดจากอะไรนั่นเอง