หน้า : พิมพ์หน้านี้ - DITP เดินหน้าติวเข้ม โครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to b

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: newszoompr2 ที่ 27 พ.ค. 21, 10:50 น

DITP เดินหน้าติวเข้ม โครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to b


กระทู้: DITP เดินหน้าติวเข้ม โครงการกระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to b
เริ่มกระทู้โดย: newszoompr2 ที่ 27 พ.ค. 21, 10:50 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2021/05/27/PAHS1n.jpg)

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าพัฒนาผู้ประกอบการรุ่นใหม่ (Gen Z) ตามนโยบายของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่เล็งเห็นความสำคัญของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ซึ่งจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำด้านการค้าในอนาคตด้วยหลักสูตรที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อ 93 สถาบันชั้นนำระดับประเทศ โดยได้รับการสนับสนุนด้านแพลตฟอร์มการเรียนออนไลน์ VLearn จากองค์กรผู้นำด้านดิจิทัลระดับประเทศอย่าง บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ทั้งนี้สถาบัน NEA ได้จัดอบรม โครงการ “กระจายความรู้สู่ผู้ประกอบการยุคใหม่ (From Gen Z to be CEO)” เมื่อวันที่ 14-16 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยมีนักศึกษาจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สนใจเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนกว่า 150 ราย โดยจัดอบรมผ่านระบบ Zoom Webinar และ Facebook LIVE ณ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่

โดยภายในงานครั้งนี้มีหัวข้อการอบรม ได้แก่  หัวข้อ อัปเดตเทรนด์เทคโนโลยีให้อยู่รอดในยุคดิจิทัล    โดย คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและ CEO บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และ หัวข้อ แลกเปลี่ยนประสบการณ์จากผู้ส่งออกเพื่อการสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ โดย คุณทศพล ศุภเมธีกูลวัฒน์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท นิว อาไรวา จํากัด นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหัวข้อ อาทิ รู้ทันระบบขนส่งสินค้าออนไลน์ด้วย Logistic อย่างครบวงจร, วิเคราะห์สถานการณ์การค้าระหว่างประเทศ เพื่อทำการตลาดและสร้างแบรนด์สินค้าไทยเพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ, เจาะลึกแพลตฟอร์มการค้าออนไลน์ระหว่างประเทศ, ภาษาอังกฤษพิชิตตลาดดิจิทัล เป็นต้น บรรยากาศในการอบรมเต็มไปด้วยความสนุกสนานเป็นกันเองจากเหล่าวิทยากรที่ได้นำความรู้ด้านการค้าออนไลน์และการค้าระหว่างประเทศ รวมถึงประสบการณ์ตรงมาถ่ายทอดเพื่อจุดประกายแนวคิดในการทำธุรกิจให้กับน้อง ๆ นักศึกษา โดยวิทยากรได้รับความสนใจในการถาม-ตอบเกี่ยวกับข้อมูลต่าง ๆ จากผู้ร่วมอบรมอย่างล้นหลาม ถือได้ว่าการอบรมในครั้งนี้ได้รับทั้งความรู้และความประทับใจไปเต็ม ๆ

สำหรับผู้ที่สนใจก้าวสู่การเป็น CEO รุ่นใหม่ ที่พร้อมขับเคลื่อนประเทศไปด้วยกันกับโครงการ From Gen Z to be CEO สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://nea-genztobeceo.com/ ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2564 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่LINE OA  โดยพิมพ์ @genzceo2021@gmail.com  โทร 083-097-9190  และติดตามหลักสูตรและกิจกรรมต่าง ๆ ของทางสถาบัน NEA ได้ที่ https://nea.ditp.go.th และhttps://www.facebook.com/nea.ditp หรือ DITP Service Center โทร.1169 กด 1 หรือ Line: @nea.ditp

(https://sv1.picz.in.th/images/2021/05/27/PAHBO1.jpg)