หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Neolix เตรียมใช้งานยานยนต์อัตโนมัติบนถนนสาธารณะในจีน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 27 พ.ค. 21, 15:22 น

Neolix เตรียมใช้งานยานยนต์อัตโนมัติบนถนนสาธารณะในจีน


กระทู้: Neolix เตรียมใช้งานยานยนต์อัตโนมัติบนถนนสาธารณะในจีน
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 27 พ.ค. 21, 15:22 น
          Neolix ฉลองความสำเร็จหลังได้รับอนุญาตให้ใช้งานยานยนต์อัตโนมัติบนถนนสาธารณะเป็นกลุ่มแรกในจีน
          เขตสาธิตการขับขี่อัตโนมัติระดับสูงของปักกิ่งเผยแพร่นโยบายการจัดการยานพาหนะส่งของอัตโนมัติในวันที่ 25 พ.ค. 2564 ซึ่ง Neolix ได้รับใบอนุญาตสำหรับยานยนต์ส่งของอัตโนมัติ และเป็นหนึ่งในบริษัทยานยนต์อัตโนมัติกลุ่มแรกในจีนที่ได้รับอนุมัติให้ขับเคลื่อนบนถนนสาธารณะ ทั้งนี้ หลายฝ่ายคาดว่า ยานยนต์อัตโนมัติมากกว่า 150 คันของ Neolix จะให้บริการเป็น "ร้านสะดวกซื้อ" ไร้คนขับสำหรับผู้บริโภคปลายทางภายในสิ้นเดือนมิ.ย. 2564 โดยจะมีการสร้างเครือข่ายบริการยานยนต์อัตโนมัติ Neolix ในเขตนโยบายยานยนต์เชื่อมต่อแบบมีระบบช่วยขับแห่งแรกของจีนเพื่อมอบบริการที่สะดวกสบายแก่สาธารณะได้อย่างต่อเนื่อง
          รถยนต์อัตโนมัติของ Neolix สามารถใช้งานได้ในสถานการณ์หลากหลายสำหรับภาคอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การค้าปลีก การรักษาความปลอดภัย และการเงิน ซึ่งขณะนี้ยานยนต์ Neolix ให้บริการแล้วในพื้นที่สำนักงาน Yicheng International, ย่าน BDA Enterprise Avenue, สวนสาธารณะชีวเวช Beijing Yizhuang และพื้นที่อื่นๆ เพื่อให้บริการอาหารที่สะดวกสบายแก่พนักงานออฟฟิศก่อนที่จะออกสู่ถนนสาธารณะ ผู้บริโภคสามารถเลือกและสั่งอาหารผ่านหน้าจอบนรถหรือโทรศัพท์มือถือ พร้อมชำระเงินและรับอาหารได้ทันที โดยอาหารจะเก็บไว้ในโมดูลกล่องบรรทุกสินค้าควบคุมอุณหภูมิของยานยนต์อัตโนมัติของ Neolix ทำให้อาหารไม่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศหรืออุณหภูมิ ไม่ว่าจะเป็นกล่องอาหารกลางวันที่ต้องเก็บในอุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียส หรือไอศกรีมที่ต้องแช่เย็นที่อุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียสก็ตาม
          Neolix มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำวิถีชีวิตเมืองอัจฉริยะในอนาคตด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยได้ติดตั้งระบบยานยนต์ของบริษัทในเชิงพาณิชย์ทั่วโลก เพื่อสร้างระบบนิเวศบริการอัจฉริยะร่วมกับพันธมิตรที่เชื่อถือได้และมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นให้กับผู้บริโภค โดยขับเคลื่อนด้วยการขับขี่อัตโนมัติ, การสื่อสารมาตรฐาน 5G, อินเทอร์เน็ตของยานพาหนะ (IoV), ฮาร์ดแวร์อัจฉริยะ และโรงงานผลิตรถยนต์อัตโนมัติ ปัจจุบันยานยนต์อัตโนมัติของ Neolix มีการใช้งานอยู่ในเมืองต่างๆ กว่า 30 แห่ง เช่น ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, กวางโจว, เซินเจิ้น, ซีอาน และเซี่ยเหมิน รวมทั้งในต่างประเทศอีก 8 แห่ง ได้แก่ เยอรมนี, สวิตเซอร์แลนด์, สิงคโปร์, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ซาอุดิอาระเบีย, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย และไทย โดยมุ่งเน้นไปที่สถานการณ์การใช้งานหลายร้อยรูปแบบ เช่น ย่านสำนักงาน พื้นที่หลักศูนย์กลางธุรกิจ และวิทยาเขตสวน