หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รวมสูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้ ที่มีรสชาติอร่อยนุ่มละมุนลิ้น

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 1 มิ.ย. 21, 20:51 น

รวมสูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้ ที่มีรสชาติอร่อยนุ่มละมุนลิ้น


กระทู้: รวมสูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ และมัคคิอาโต้ ที่มีรสชาติอร่อยนุ่มละมุนลิ้น
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 1 มิ.ย. 21, 20:51 น
   กาแฟนมเป็นกาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากไม่แพ้กาแฟดำเลยทีเดียว ด้วยรสชาติของนมที่ผสมผสานกับความเข้มของกาแฟให้รสชาตินุ่มละมุนถูกใจใครหลาย ๆ คน เพราะในบางครั้งการดื่มกาแฟนั้นเราก็ไม่ได้ต้องการกาแฟรสชาติเข้ม ๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น กาแฟนมถือเป็นกาแฟที่สามารถดื่มได้ทุกเพศและหลายช่วงวัย ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายเมนูหลากหลายสไตล์ ทั้งเมนูร้อน เมนูเย็นและเมนูปั่น เพิ่มเติมรสชาติ ลูกเล่นให้กับกาแฟได้มาก สำหรับใครที่เป็นสาวกกาแฟนมและชอบดื่มกาแฟนมอยู่เป็นประจำแล้วต้องการที่จะหัดชงกาแฟนมด้วยตนเองแบบง่าย ๆ ที่มีเพียงไม่กี่ขั้นตอน เราจะพาไปพบกับ สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่และมัคคิอาโต้ ที่มีรสชาติอร่อยนุ่มละมุนลิ้น รับรองว่าชงง่ายและต้องถูกปากคอกาแฟนมอย่างแน่นอน


(https://image.freepik.com/free-photo/coffee-latte-with-lavender-flower-wooden-surface_23-2147892968.jpg)


เริ่มต้นด้วยสูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ กาแฟนมสุดโปรดปรานของหลาย ๆ คน มีส่วนผสมที่ต้องใช้ในการชงกาแฟ คาปูชิโน่ ดังต่อไปนี้ แคปซูลกาแฟ Espresso ชงให้ได้กาแฟในปริมาณ 1.5 ออนซ์  นมเย็นปริมาณ 2 - 2.5 ออนซ์ น้ำตาลทรายหรือน้ำเชื่อม และผงโกโก้เล็กน้อย วิธีทำเริ่มจากการนำแคปซูลกาแฟรสชาติที่ชื่นชอบ ชงผ่านเครื่องชงกาแฟให้ได้กาแฟ Espresso ในปริมาณ 1.5 ออนซ์ ใส่ลงในถ้วยกาแฟโดยให้เลือกใช้ถ้วยกาแฟทรงสูงที่เหมาะสำหรับปริมาณกาแฟนม เมื่อได้กาแฟแล้วให้เตรียมฟองนมด้วยการใช้เครื่องตีฟองนม Aeroccino หรือใช้หัวทำฟองนมจากเครื่องชง กาแฟ Nespresso  (http://www.nespresso.com/th/th/coffee) ทำฟองนมจนได้เนื้อนุ่มเนียนตามที่ต้องการ จากนั้นเทฟองนมที่ได้ลงใน แก้วกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/coffee-cup) เติมน้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเพื่อเพิ่มรสชาติความหวานตามต้องการ นำผงโกโก้มาโรยปิดท้ายที่บริเวณด้านบนฟองนมเพื่อเพิ่มความหอมและความสวยงาม

สูตรชงกาแฟนมที่มีความอร่อยไม่แพ้กันอีกหนึ่งสูตรนั่นก็คือ กาแฟ มัคคิอาโต้ มีส่วนผสมประกอบไปด้วย กาแฟแคปซูลจำนวน 2 แคปซูล น้ำตาลหรือน้ำเชื่อม นมสดปริมาณ 20 มล. ผงช็อกโกแลตหรือผงซินนามอน ความพิเศษของสูตรนี้คือ การผสมผสานระหว่างกาแฟที่มีความเข้มข้นและความหอมเนียนนุ่มของฟองนมที่ชงโดย เครื่องทำกาแฟสด  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) Nespresso และเครื่องตีฟองนม Aeroccino  วิธีการทำเมนูนี้มีเพียงแค่ 3 ขั้นตอน นั่นคือ กดปุ่มเครื่องชงกาแฟเพื่อชงกาแฟจากแคปซูลกาแฟรสชาติที่เลือกไว้ในปริมาณ 40 มิลลิลิตร จำนวน 2 แคปซูล รวมเป็น 80 มิลลิลิตร ในส่วนของนมนำไปเทใส่เครื่องตีฟองนม  Aeroccino  แล้วกดปุ่มให้เครื่องทำงาน เมื่อได้ฟองนมแล้วนำมาเทผสมกับกาแฟที่ชงเสร็จใหม่ใน ถ้วยกาแฟ เติมรสชาติหวานตามชอบด้วยน้ำตาลหรือน้ำเชื่อม ปิดท้ายด้วยการโรยผงโกโก้หรือผงซินนามอนเล็กน้อย ก็จะได้เมนูกาแฟ มัคคิอาโต้ สุดฟินแล้ว
อุปกรณ์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ชื่นชอบฟองนม ต้องการทำฟองนมสวย ๆ เนื้อฟองนมเนียนละเอียด นุ่มละมุน อยู่ในถ้วยกาแฟสุดโปรด เครื่องตีฟองนม Aeroccino  คือสิ่งที่ตอบโจทย์ที่สามารถทำฟองนมได้เพียงแค่ปุ่มเดียว พกพาสะดวก น้ำหนักเบา ทำฟองนมได้ทั้งสูตรเย็นและสูตรร้อน
ไม่ว่าจะเป็น สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่หรือสูตรชงกาแฟมัคคิอาโต้ ก็ล้วนแล้วแต่มีเคล็ดลับความอร่อยที่เราสามารถไปทำตามกันได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ยิ่งถ้าหากว่ามีเครื่องชงกาแฟและ เครื่องตีฟองนม ที่มีประสิทธิภาพ สามารถให้ผลลัพธ์ในการทำองค์ประกอบของกาแฟได้อย่างมืออาชีพด้วยแล้วล่ะก็ การชงกาแฟอร่อยแบบร้านกาแฟดัง ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องไกลเกินเอื้อม นอกจากจะสะดวกสบายไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านแล้วยังได้กาแฟนมที่มีรสชาติอร่อยโดนใจอีกด้วย