หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทีมนักเรียนนักสร้างหุ่นยนต์จากโรงเรียนนานาชาติ DBS คว้า 5 รางวัลในการแข่งขันชิงแ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: momoko29 ที่ 2 มิ.ย. 21, 12:50 น

ทีมนักเรียนนักสร้างหุ่นยนต์จากโรงเรียนนานาชาติ DBS คว้า 5 รางวัลในการแข่งขันชิงแ


กระทู้: ทีมนักเรียนนักสร้างหุ่นยนต์จากโรงเรียนนานาชาติ DBS คว้า 5 รางวัลในการแข่งขันชิงแ
เริ่มกระทู้โดย: momoko29 ที่ 2 มิ.ย. 21, 12:50 น
ทีมนักเรียนนักสร้างหุ่นยนต์จากโรงเรียนนานาชาติ DBS คว้า 5 รางวัลในการแข่งขันชิงแชมป์โลก VEX World Championships!

หลังจากได้รับตำแหน่งแชมป์ประเทศไทยในการแข่งขัน 'Thailand VEX Robotics Champions' เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา DBS Robotics Team ทีมนักเรียนนักสร้างหุ่นยนต์ จากโรงเรียนนานาชาติ ดีบีเอส เด่นหล้า บริติช สคูล ได้พิสูจน์ความเป็นเลิศอีกครั้งในการแข่งขันหุ่นยนต์ชิงแชมป์โลก VEX World Championships ที่จัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาผ่านการถ่ายทอดสดทางออนไลน์เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม โดยทีม DBS Robotics สามารถคว้ารางวัลไว้ได้ถึง 5 รางวัล จากผู้เข้าแข่งขันจากทั่วโลก!

นักเรียนจากทีมสร้างหุ่นยนต์ของ DBS ซึ่งได้แก่กลุ่ม 'Dogbot', 'Not Vile Alpaca' และ 'God Mode' ได้ตั้งใจและพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อพัฒนาทักษะด้านวิศวกรรม การออกแบบหุ่นยนต์ การวาดภาพทางเทคนิค การเขียนโปรแกรม การกำหนดกลยุทธ์เกม ทักษะการบังคับหุ่นยนต์ ของพวกเขา และที่สำคัญที่สุดคือการที่นักเรียนได้ทำงานเป็นทีม ทั้งนี้ ผลของการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้มาจากการรวมตัวกันของนักเรียนระหว่างคาบกิจกรรมส่งเสริมหลักสูตร (co-curricular activity - CCA) ด้านวิทยาการหุ่นยนต์ ที่โรงเรียน DBS จัดขึ้น ซึ่งนักเรียนก็ต่างอุทิศเวลาเพิ่มเติมอีกหลายชั่วโมงในช่วงพักอาหารกลางวัน วันหยุดสุดสัปดาห์ รวมถึงเวลาในช่วงวันหยุดเพื่อฝึกซ้อมและการเข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้

รายชื่อของประเภทรางวัลที่นักเรียน DBS คว้าชัยชนะมาได้ ดังนี้

1. ระดับมัธยมต้น – ดิวิชั่นจูปิเตอร์ Jupiter Division (ได้อันดับ 5 จากทั้งหมด 5 ดิวิชั่น) - ทีม Not Vile Alpaca 55580A แชมป์ประจำดิวิชั่น - ในฐานะทีมที่ทำคะแนนสูงสุดในในหมวดการเขียนโปรแกรม (Programming) และ ทักษะการบังคับหุ่นยนต์ (Driving Skills)

2. ระดับมัธยมต้น - ดิวิชั่นจูปิเตอร์ Jupiter Division (ได้อันดับ 5 จากทั้งหมด 5 ดิวิชั่น) - ทีม Not Vile Alpaca 55580A แชมป์ประจำดิวิชั่น - ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่ทีมที่แสดงความเป็นเลิศโดยรวมในการสร้างโปรแกรมหุ่นยนต์คุณภาพสูง ซึ่งเป็นความสำเร็จอันน่าทึ่ง เพราะนั้นหมายความถึงว่าโดยรวมแล้ว พวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดในดิวิชั่น!

3. ระดับมัธยมต้น - ดิวิชั่นดาวเสาร์ Saturn Division (ได้อันดับ 4 จากทั้งหมด 5 ดิวิชั่น) - ทีม God Mode 55580B Division Think Award - เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ทีมที่มีกลยุทธ์ในการเขียนโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพและสอดคล้องในการแก้ปัญหาและความท้าทายต่างๆ ของเกมกันมากที่สุด

4. ระดับประถมศึกษา - ดิวิชั่นดาวอังคาร Mars Division (ได้อันดับที่ 3 จากทั้งหมด 4 ดิวิชั่น) - ทีม Dogbot 55580C แชมป์ประจำดิวิชั่น - ซึ่งเป็นทีมที่ทำคะแนนสูงสุดในดิวิชั่นสำหรับการแข่งขันด้านทักษะการเขียนโปรแกรมและการบังคับหุ่นยนต์

5. ระดับประถมศึกษา - ดิวิชั่นดาวอังคาร Mars Division (ได้อันดับที่ 3 จากทั้งหมด 4 ดิวิชั่น) - ทีม Dogbot 55580C Division Think Award - เป็นรางวัลที่มอบให้แก่ทีมที่มีกลยุทธ์ในการเขียนโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพและสอดคล้องในการแก้ปัญหาและความท้าทายต่างๆ ของเกมกันมากที่สุด

ขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับแชมป์สร้างหุ่นยนต์ของเรา!