หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Mobileum จับมือ GSMA เปิดตัวเครือข่ายธุรกิจโทรคมนาคมบนบล็อกเชน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 4 ก.ค. 21, 11:44 น

Mobileum จับมือ GSMA เปิดตัวเครือข่ายธุรกิจโทรคมนาคมบนบล็อกเชน


กระทู้: Mobileum จับมือ GSMA เปิดตัวเครือข่ายธุรกิจโทรคมนาคมบนบล็อกเชน
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 4 ก.ค. 21, 11:44 น
โซลูชันบล็อกเชนที่พลิกโฉมกระบวนการหักบัญชีและการชำระบัญชีข้ามแดนอัตโนมัติสำหรับบริการโรมมิ่งแบบขายส่ง

Mobileum Inc. ("Mobileum") ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านโซลูชันการวิเคราะห์สำหรับบริการโรมมิ่งและเครือข่าย การรักษาความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง การทดสอบ และการตรวจสอบ ประกาศว่าบริษัทได้รับเลือกจาก GSMA ให้เป็นผู้ดำเนินการ GSMA eBusiness Network ที่ประกาศเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ โดย GSMA เป็นตัวแทนผลประโยชน์ของผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือทั่วโลก โดยรวบรวมผู้ให้บริการมากกว่า 750 รายและบริษัทเกือบ 400 แห่งในระบบนิเวศโทรศัพท์มือถือวงกว้าง ความทะเยอทะยานของ GSMA คือการสร้างการเชื่อมต่อระหว่างผู้ให้บริการทั่วโลกโดยส่งเสริมสภาพแวดล้อมหลายฝ่าย หลายผู้ค้า และใช้ได้กับทุกบัญชีแยกประเภท เครือข่ายบล็อกเชนระดับอุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์ใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ให้บริการมือถือมีอินเทอร์เฟซเพียงหนึ่งเดียวสำหรับชุดบริการโรมมิ่งแบบขายส่งที่ครอบคลุม ยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงาน ลดต้นทุน ลดข้อผิดพลาดและข้อพิพาท รวมถึงส่งเสริมความร่วมมือในอุตสาหกรรมและนวัตกรรมโดยรวม

การเจรจา การจัดการ และการประนีประนอมของข้อตกลงระหว่างผู้ให้บริการถือเป็นความท้าทายสำหรับการบริการโรมมิ่งระหว่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องคำนึงถึงการหักบัญชีและการชำระธุรกรรมระหว่างประเทศที่แม่นยำระหว่างเครือข่ายที่ซับซ้อนของคู่ค้าข้ามแดน ในขณะที่เครือข่าย 5G กำลังขยายตัวอยู่นั้น บริการโรมมิ่งจะถูกไม่จำกัดเฉพาะผู้ให้บริการเครือข่าย นำไปสู่ความสัมพันธ์ใหม่ระหว่างผู้ให้บริการและเครือข่ายองค์กรเอกชน ดังนั้น ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือจึงต้องการความโปร่งใส ความถูกต้องและความปลอดภัยที่มากขึ้นในธุรกรรมโรมมิ่งระหว่างประเทศทั้งหมด และในกระบวนการพื้นฐาน ตั้งแต่การคิดอัตราค่าบริการและการเรียกเก็บเงิน ไปจนถึงการหักบัญชีและการชำระบัญชี

John Hoffman ซีอีโอประจำ GSMA ให้ความเห็นว่า:

"การใช้ประโยชน์จากบล็อกเชนเพื่อทำให้กระบวนการทำงานเป็นไปอย่างอัตโนมัติและลดความไร้ประสิทธิภาพในระบบนิเวศโรมมิ่ง เป็นขั้นตอนที่สำคัญสำหรับการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับระบบนิเวศอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั่วโลกและยกระดับการเชื่อมต่อระหว่างผู้ให้บริการ บริการนี้มีความเกี่ยวข้องอย่างยิ่งเนื่องจากเทคโนโลยี 5G และ IoT จะเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์การโรมมิ่งแบบขายส่งที่มีอยู่เดิมและนำมาซึ่งความซับซ้อนใหม่ของการปฏิบัติงาน ซึ่งสามารถจัดการได้ด้วยความร่วมมือที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นและระบบอัตโนมัติขั้นสูงเท่านั้น"

Bobby Srinivasan ซีอีโอประจำ Mobileum ให้ความเห็นว่า:

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ GSMA เพื่อช่วยผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือยกระดับความสามารถในการจัดการบริการโรมมิ่งแบบขายส่ง และลดความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการหักบัญชีและการชำระบัญชีโรมมิ่ง การพัฒนาบล็อกเชนถือเป็นตัวพลิกเกมที่แท้จริงในด้านนี้ มอบแหล่งข้อมูลหนึ่งเดียวที่จะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถทุ่มเทความพยายามทั้งหมดของตนในการขับเคลื่อนการเติบโตของรายได้จากบริการโรมมิ่ง แทนที่จะเสียเวลาในการจัดการข้อพิพาทและแก้ไขข้อผิดพลาด"

เรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีที่ Mobileum ขับเคลื่อนห่วงโซ่การค้าส่งด้วยบล็อกเชน ได้ที่: www.gsma.com/roamingservices

เกี่ยวกับ Mobileum Inc.

Mobileum เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการวิเคราะห์โทรคมนาคมสำหรับการโรมมิ่ง บริการเครือข่าย ความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง และการทดสอบการเชื่อมต่อในประเทศและต่างประเทศ โดยมีผู้ให้บริการมากกว่า 900 รายที่ใช้แพลตฟอร์ม Active Intelligence ซึ่งนำเสนอโซลูชันที่ใช้การวิเคราะห์ขั้นสูงที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อข้อมูลเชิงปฏิบัติการกับการดำเนินการแบบเรียลไทม์ที่เพิ่มรายได้ ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า และลดต้นทุน ทั้งนี้ Mobileum มีสำนักงานใหญ่อยู่ในซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานย่อยในดูไบ เยอรมนี อินเดีย โปรตุเกส สิงคโปร์ และสหราชอาณาจักร

ดูข้อมูลเพิ่มเพิมที่ www.mobileum.com และติดตามทวิตเตอร์ @MobileumInc

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1431792/Mobileum_Logo.jpg