หน้า : พิมพ์หน้านี้ - B Lab แนะภาคธุรกิจลงมือเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 3 ก.ย. 21, 10:54 น

B Lab แนะภาคธุรกิจลงมือเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน


กระทู้: B Lab แนะภาคธุรกิจลงมือเพื่อบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 3 ก.ย. 21, 10:54 น
B Lab ซึ่งเป็นเครือข่ายระดับโลกขององค์กรที่กำลังพลิกโฉมระบบเศรษฐกิจโลก ได้เผยแพร่รายงาน (https://bcorporation.net/sdg-insights-report-2021) ที่ระบุว่า แม้ว่าจะมีความก้าวหน้าอยู่บ้าง แต่การกระทำของภาคธุรกิจยังไม่ชัดเจนและมีกลยุทธ์มากพอที่จะบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) ภายในปี 2573

รายงานดังกล่าวสำรวจข้อมูลจากบริษัทกว่า 1,700 แห่งที่ใช้งาน SDG Action Manager ซึ่งเป็นโซลูชันการจัดการของ B Lab ที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ มีความก้าวหน้าในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน

"การบรรลุเป้าหมายภายในปี 2573 เป็นวาระที่ยิ่งใหญ่แต่ก็จำเป็นต้องทำให้สำเร็จเพื่อสร้างระบบเศรษฐกิจที่เป็นประโยชน์สำหรับทุกคน ทุกชุมชน และทั่วโลก" Dan Osusky หัวหน้าฝ่ายมาตรฐานและข้อมูลเชิงลึกของ B Lab กล่าว "เราหวังว่ารายงานนี้จะพิสูจน์ให้เห็นถึงมาตรการที่เป็นรูปธรรมในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน รวมถึงการลงมือทำของภาคธุรกิจในแง่มุมทางธุรกิจที่ส่งผลกระทบมากที่สุด ได้แก่ โมเดลธุรกิจ ห่วงโซ่อุปทาน และความพยายามลงมือทำร่วมกัน ตลอดจนแสดงถึงความจำเป็นของการลงมือทำมากขึ้นในระดับบุคคลและการเปลี่ยนแปลงระบบเศรษฐกิจในวงกว้างเพื่อประโยชน์ของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง"

ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญ

เมื่อพิจารณาคะแนนของแง่มุมทางธุรกิจ พบว่าบริษัทต่าง ๆ ทำผลงานได้ดีกว่าในด้านการดำเนินงานภายในองค์กร (41%) เมื่อเทียบกับโมเดลธุรกิจ (32%) ห่วงโซ่อุปทาน (30%) หรือความพยายามลงมือทำร่วมกัน (29%)หนึ่งในเป้าหมายที่มีการปรับปรุงบ่อยที่สุดคือ การผลักดันให้ธุรกิจปรับเปลี่ยนโครงสร้างบรรษัทภิบาลขององค์กร โดยนำความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียมาใช้ในการตัดสินใจด้วย

รายงานนี้พัฒนาขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนทางการเงินจาก Generation Foundation, Emmanuel Faber, Canada's International Development Research Centre (IDRC), Bill & Melinda Gates Foundation และ Robert Wood Johnson Foundation

ดูข่าวประชาสัมพันธ์ได้ที่ https://bcorporation.net/news/b-lab-report-companies-need-do-more-make-real-progress-sdgs-possible

เกี่ยวกับ B Lab

B Lab กำลังพลิกโฉมเศรษฐกิจโลกเพื่อประโยชน์ของทุกคน ทุกชุมชน และทั่วโลก เครือข่ายระดับโลกของเราเป็นผู้นำด้านการเปลี่ยนแปลงระบบเศรษฐกิจ ด้วยการสร้างมาตรฐาน นโยบาย เครื่องมือ และโปรแกรมสำหรับภาคธุรกิจ รวมถึงให้การรับรองบริษัทที่เป็นผู้บุกเบิก หรือ B Corps ปัจจุบัน เครือข่ายของเราประกอบด้วยพนักงาน 280,000 คน ในบริษัท B Corps กว่า 4,000 แห่ง ใน 77 ประเทศ ครอบคลุม 153 อุตสาหกรรม นอกจากนี้ บริษัทกว่า 150,000 แห่งยังใช้โซลูชันการจัดการ B Impact Assessment และ SDG Action Manager ของ B Lab ด้วย ดูข้อมูลเพิ่มเติมและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความเคลื่อนไหวนี้ได้ที่ www.bcorporation.net