หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 14 กันยายน 2021 เปิดตัว iPhone 13 ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => มือถือ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 13 ก.ย. 21, 01:02 น

14 กันยายน 2021 เปิดตัว iPhone 13 ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้


กระทู้: 14 กันยายน 2021 เปิดตัว iPhone 13 ทุกสิ่งที่คุณอยากรู้
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 13 ก.ย. 21, 01:02 น
ทุกคนใกล้จะได้รู้กันเสียทีว่าข่าวลือที่ผ่าน ๆ มานั้นจะเป็นจริงหรือไม่ กับการเปิดตัว iPhone 13 Family สมาร์ตโฟนจากค่าย Apple ชื่อดังที่หลายๆคนะเฝ้ารอคอยและติดตาม โดย iPhone รองรับ 5G ที่มีด้วยกันทั้งหมดถึง 4 รุ่น ได้แก่ รุ่นหน้าจอ 5.4 นิ้ว ซึ่งคาดว่าจะเป็น iPhone 13 Mini, รุ่นหน้าจอ 6.1 นิ้ว ที่คาดว่าจะเป็นรุ่น iPhone 13 และ iPhone 13 Pro และรุ่นสุดท้ายหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว คือ iPhone 13 Pro Max ที่ถือว่าเป็นรุ่นที่ราคาแพงที่สุดและมีฟีเจอร์เด็ดแบบครบครันกว่าใคร
นอกจากนี้ยังมีหลายข้อสงสัยหลายๆอย่างที่คาใจสาวก Apple หลาย ๆ คนที่ว่าภายในกล่องจะไม่มีอะแดปเตอร์แถมมาให้? ซึ่งคาดว่าครอบครัวไอโฟน 13 นี้จะรองรับเครือข่ายไร้สาย 5G ที่ถือว่าเร็วที่สุดในโลกอีกด้วย ยิ่งได้ทำงานร่วมกันกับระบบปฏิบัติการ iOS14 ที่มีความลงตัวมากที่สุด พร้อมชิปเซ็ตที่ได้รับการทดสอบประสิทธิภาพแล้วว่าแรงกว่ารุ่นไหน ๆ ที่ผ่านมา A14 bionic ที่มีการเปรียบเทียบให้เห็นแล้วว่ามีความเร็วมากกว่า A13 ถึง 40% มีการรับคำสั่งงานมากถึง 11 ล้านล้านครั้งต่อวินาที จึงมั่นใจได้เลยว่าใครที่ตั้งหน้าตั้งตารอ จะได้รับสมาร์ทโฟนที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุด
เท่านั้นยังไม่พอ ข่าวลือเกี่ยวกับตัวท็อปอย่าง iPhone 13 Pro และ Pro Max ที่จะมีกล้อง 3 ตัวพร้อมระบบ 3D Camera ที่ใช้งานร่วมกับ LiDar Scan ที่จะทำให้คนทำงานกราฟิก ตกแต่งและออกแบบได้ใช้งานสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะมีการเปิดตัวมาแล้วใน iPad Pro รุ่นล่าสุดและคาดว่าจะนำมาใส่ใน iPhone รุ่นใหม่ล่าสุด  (https://www.littlebite.co/lifestyle/technology/iphone-13-release-rumors/) นี้เพื่อสร้างความแตกต่างและโดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ เพราะด้วยเทคโนโลยี AR และกล้อง 3 มิติ จะช่วยให้การทำงานเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคอเกมไม่ควรพลาดกับเกม 3 มิติที่ให้ภาพสมจริงเหมือนหลุดออกมาจากหน้าจอกันเลยทีเดียว สร้างความฮือฮาให้หลายๆคนทีเดียว
ส่วนใครที่คาดการณ์ว่าการที่ iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดจะใช้งานแบตเตอรี่เปลือง เพราะ iPhone รองรับ 5G คงต้องหมดกังวลไป เนื่องจากการได้ชิปเซ็ต A15 มาที่ช่วยให้การทำงานดีขึ้นกว่า A14 มากถึง 40% และ Ram ที่มากถึง 6 GB ในรุ่น iPhone 13 Pro และ Pro Max คงพอช่วยชดเชยพลังงานที่เสียไปได้
ทุกคำถามกำลังจะคลายข้อสงสัยให้กับทุกคนที่เฝ้ารอการเปิดตัว iPhone 13 ในคืนวันที่ 13 ตุลาคม 2020 นี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นข่าวลือในด้านใดก็ตาม แต่ที่แน่ ๆ รู้แต่เพียงว่าคุณเตรียมเงินในกระเป๋าเอาไว้พร้อมแล้วหรือยัง เพื่อจับจองซื้อหาสมาร์ทโฟนแห่งอนาคตที่เร็วที่สุดในโลกเครื่องนี้

สำหรับใครที่ลังเลว่าจะซื้อ iPhone 13 รุ่นไหนหรือแบบไหนดี ทั้ง iPhone 13 Mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro และ iPhone 13 Pro Max บอกได้เลยว่าจากทั้งหมดที่เราแนะนำมา คงจะทำให้หลายคนเริ่มตัดสินใจกันได้แล้ว ว่า iPhone 13 แต่ละรุ่น มีสเปกที่เหมือนและแตกต่างกันอย่างไร ตัดสินใจได้แล้ว อย่ารอช้า! เตรียมจับจองเป็นเจ้าของ iPhone 13 กันได้เลย