หน้า : พิมพ์หน้านี้ - บาดเจ็บแค่ไหนก็อุ่นใจหากมีบัตรเดบิตประกันอยู่ใกล้ ๆ มีไว้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: jbtsaccount123 ที่ 22 ก.ย. 21, 11:13 น

บาดเจ็บแค่ไหนก็อุ่นใจหากมีบัตรเดบิตประกันอยู่ใกล้ ๆ มีไว้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม


กระทู้: บาดเจ็บแค่ไหนก็อุ่นใจหากมีบัตรเดบิตประกันอยู่ใกล้ ๆ มีไว้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม
เริ่มกระทู้โดย: jbtsaccount123 ที่ 22 ก.ย. 21, 11:13 น
ปัจจุบันมีทางเลือกที่ดีกว่าให้สิทธิประโยชน์สำหรับคนที่ต้องการบัตรอิเล็กทรอนิกส์ไว้กดเงินสดหรือใช้จ่ายโดยตัดเงินจากการที่เปิดบัญชี (เพิ่มเติม: https://krungthai.com/th/content/personal/krungthai-next/open-account) ออมทรัพย์ของตนเอง ที่รู้จักกันในชื่อ “บัตรเดบิต” เพราะมีการพ่วง “ ประกัน ” ไว้คุ้มครองหรือเป็นสวัสดิการสำหรับค่ารักษาพยาบาลยามฉุกเฉินให้กับผู้ถือบัตร ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็น “ ประกันอุบัติเหตุ ” เพื่อให้อุ่นใจและไม่ต้องกังวลหากมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น 

เพราะบัตรเดบิตประกันจะมีการให้ความคุ้มครองตามกรมธรรม์ ประกันอุบัติเหตุ หรือประกันชีวิตไว้อยู่แล้ว นั่นจึงทำให้ค่าธรรมเนียมการใช้บริการบัตรเดบิตพ่วงประกันค่อนข้างจะสูงกว่าบัตรเอทีเอ็มทั่วไป แต่สิทธิประโยชน์ที่ได้นั้นถือว่าคุ้มค่ามากโดยเฉพาะในกรณีที่ต้องประสบเหตุไม่คาดฝันและต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชนแบบกะทันหันบัตรใบนี้จะช่วยดูแลค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ได้มากและบางประเภทยังมีค่าชดเชยให้ในช่วงที่ไม่สามารถทำงานได้ตามปกติอีกด้วย 

ใครที่กำลังสนใจและต้องการใช้บริการ บัตรเดบิตประกัน  (https://krungthai.com/th/personal/cards/debit-card) แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหน สามารถตรวจสอบรายละเอียดของบัตรและรูปแบบของ ประกัน แต่ละประเภทที่พ่วงอยู่กับบัตรก่อนตัดสินใจใช้บริการได้ แต่สำหรับบัตรที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางเพราะมีสิทธิประโยชน์คุ้มค่านั้นก็คือ 4 บัตรเดบิตพ่วงประกันจากธนาคารกรุงไทย ซึ่งแต่ละใบมีจุดเด่นในเรื่องความคุ้มครองที่แตกต่างกันดังนี้

บัตรเดบิตกรุงไทย ช้อปสมาร์ท พาลาเดียม เป็นบัตรที่ให้ความคุ้มครองชีวิตด้วยวงเงินสูงถึง 5 แสนบาทในกรณีเหตุเกิดในประเทศและ 1 ล้านบาทในกรณีเหตุเกิดต่างประเทศ ส่วนกรณีที่ผู้ถือบัตรต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลจากอุบัติเหตุก็สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้สูงสุดถึง 2 หมื่นบาทต่อครั้ง ซึ่งบัตรใบนี้จะมีค่าธรรมเนียมรายปีที่รวมกรมธรรม์ประกันภัยไว้แล้วจำนวน 1,599 บาทและมีค่าแรกเข้าอีก 100 บาทต่อบัตร

บัตรเดบิตกรุงไทย ช้อปสมาร์ท บลูไดมอนด์ เอ็กซ์ตร้า เป็นบัตรเดบิตที่สามารถกดเงินสดและใช้รูดจ่ายเงินแทนเงินสดได้  ขณะเดียวกันยังให้ความคุ้มครองชีวิตเป็นวงเงินสูงสุดถึง 2 แสนบาท แต่หากต้องเข้ารับการรักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุต่าง ๆ ก็สามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้สูงสุดถึง 1 หมื่นบาทต่อครั้ง บัตรเดบิตใบนี้ยังให้เงินชดเชยรายได้กับผู้ถือบัตรในกรณีที่ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลนานกว่า 4 วัน โดยวงเงินชดเชยรายได้จะอยู่ที่ 1 หมื่นบาท สำหรับค่าธรรมเนียมการใช้บริการรายปีนั้นอยู่ที่ 999 บาทเท่านั้น พร้อมค่าแรกเข้าอีก 100 บาทต่อบัตร

บัตรเดบิตกรุงไทย ช้อปสมาร์ท เพิร์ล เป็นบัตรเดบิตที่ให้ความคุ้มครองชีวิตสูงสุดเป็นวงเงิน 1 แสนบาทและสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุได้สูงสุด 5 พันบาทต่อครั้ง โดยบัตรใบนี้มีค่าธรรมเนียมรายปีเพียง 599 บาทเท่านั้นและมีค่าแรกเข้าอีก 100 บาทเช่นกัน

บัตรเดบิตกรุงไทย ช้อปสมาร์ท คริสตัล เอ็กซ์ตร้า บัตรใบนี้ให้ความคุ้มครองชีวิตสูงสุดจำนวน 5 หมื่นบาทและหากผู้ถือบัตรต้องรักษาตัวโดยที่ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ก็จะได้รับเงินชดเชยรายได้ให้อีกวันละ 300 บาท ระยะเวลาสูงสุด 365 วัน โดยค่าธรรมเนียมของบัตรเดบิตใบนี้อยู่ที่ 399 บาทต่อปีพร้อมค่าแรกเข้าอีก 100 บาทต่อใบ 

การมีบัตรเดบิตที่พ่วงประกันติดตัวไว้จึงให้ความอุ่นใจมากขึ้นยามเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ขณะเดียวกันบัตรใบนี้ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับคนที่ไม่ต้องการใช้เงินสดเพื่อลดการสัมผัสในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด - 19 เพราะสามารถรูดชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ทันทีโดยไม่มีดอกเบี้ยเหมือนกับกรณีของบัตรเครดิตอีกด้วย  อย่างไรก็ตาม ลองศึกษาเรื่องค่าธรรมเนียมบัตรatm (เพิ่มเติม: https://krungthai.com/th/personal/cards/debit-card) ไว้ด้วยนะ


ที่มาข้อมูล
https://www.checkraka.com/creditcard/article/112070/
https://www.efinancethai.com/efinReview/efinReviewMain.aspx?release=y&name=er_201908081436
https://article.redprice.co/debit-card-with-insurance/