หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หัวเว่ย ส่งเสริมความเป็นกลางทางคาร์บอนในงาน PV Expo 2021 ที่ญี่ปุ่น

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 30 ก.ย. 21, 14:34 น

หัวเว่ย ส่งเสริมความเป็นกลางทางคาร์บอนในงาน PV Expo 2021 ที่ญี่ปุ่น


กระทู้: หัวเว่ย ส่งเสริมความเป็นกลางทางคาร์บอนในงาน PV Expo 2021 ที่ญี่ปุ่น
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 30 ก.ย. 21, 14:34 น
หัวเว่ยนำเสนอโซลูชันพลังงานดิจิทัลเต็มรูปแบบในงาน PV Expo 2021 เน้นย้ำถึงศักยภาพในการผสานเทคโนโลยีดิจิทัลและเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์กำลังหัวเว่ยสาธิตโซลูชันกักเก็บพลังงานระดับสาธารณูปโภคเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น เพื่อเร่งขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน

หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ (Huawei Digital Power) นำเสนอชุดโซลูชันพลังงานดิจิทัลเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงโซลูชันกักเก็บพลังงานระดับสาธารณูปโภคเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นที่งาน PV EXPO 2021 Autumn Edition ณ กรุงโตเกียว

PV EXPO 2021 Autumn Edition (World Smart Energy Week)
เวลา:29 กันยายน - 1 ตุลาคม
สถานที่:Tokyo Big Sight, Aomi Hall ประเทศญี่ปุ่น บูธ 8-24
ออนไลน์:https://www.huawei.com/jp/events/jp/pv-expo-in-smart-energy-week

PV Expo 2021 คือมหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์งานใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยจัด Autumn Edition เป็นครั้งแรกเพื่อตอบสนองความสนใจที่เพิ่มขึ้นในโซลูชันพลังงานหมุนเวียนและการลดคาร์บอนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

"การบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนเป็นหนึ่งในภารกิจเร่งด่วนที่สุดในโลกปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมพลังงานในการปล่อยคาร์บอนต่ำ ใช้พลังงานไฟฟ้า และใช้ระบบดิจิทัลอัจฉริยะ"จาง เว่ยเว่ยผู้จัดการทั่วไปของ หัวเว่ย เจแปน ดิจิทัล พาวเวอร์(Huawei Japan Digital Power) กล่าว"เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้าร่วมงาน PV Expo อีกครั้ง เพื่อร่วมมือกับลูกค้าและพันธมิตรของเรา รวมถึงจัดแสดงโซลูชันในด้านหลัก ๆ เช่น การผลิตพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การใช้พลังงานไฟฟ้าสำหรับการขนส่ง โครงสร้างพื้นฐาน ICT ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และพลังงานอัจฉริยะแบบบูรณาการ"

การกักเก็บพลังงานคือกุญแจสำคัญของการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน

การกักเก็บพลังงานไฟฟ้าแบตเตอรี่เป็นเทคโนโลยีหลักในการเปลี่ยนโลกไปสู่ระบบพลังงานที่ยั่งยืน โดยระบบพลังงานใหม่นี้จะมีสัดส่วนของพลังงานหมุนเวียนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังในระดับสูง และจะถูกแปลงเป็นระบบดิจิทัลอัจฉริยะ

ไฮไลท์ของบูธหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ คือโซลูชันกักเก็บพลังงานสตริงอัจฉริยะ โดยโซลูชัน LUNA 2000-5/10/15kWh ที่ผ่านการรับรอง JET สำหรับการใช้งานในที่อยู่อาศัย ได้รับความนิยมในตลาดและเป็นไปตามข้อกำหนดในการเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติของญี่ปุ่น

นอกจากนี้ หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ได้นำเสนอโซลูชันกักเก็บพลังงานระดับสาธารณูปโภค LUNA2000-2.0MWH เป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น สำหรับโซลูชันกักเก็บพลังงานระดับสาธารณูปโภคแบบดั้งเดิมนั้น ความแตกต่างในโมดูลแบตเตอรี่ก่อให้เกิดความไม่เข้ากัน ส่งผลให้ประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ลดลง เกิดการเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว ทั้งยังซ่อมบำรุงลำบากและมีความเสี่ยงสูง หัวเว่ยจึงใช้ประโยชน์จากความสามารถในการควบคุมของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำลังเพื่อแก้ปัญหาความไม่เสถียรของแบตเตอรี่ลิเธียม ทำให้ต้นทุนการกักเก็บพลังงาน (LCOS) ลดลง 20%

ขับเคลื่อนการปฏิวัติพลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

นอกจากการผลิตพลังงานและการกักเก็บพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ยังนำเสนอโซลูชันอื่น ๆ ดังนี้

โซลูชันการจ่ายไฟฟ้าออฟกริดอย่างครอบคลุม (เลิกใช้เชื้อเพลิง):
iPowerCube สามารถลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าได้กว่า 60% และช่วยส่งเสริมการพัฒนาที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เชื่อมความแตกต่างด้านพลังงาน และสร้างสังคมคาร์บอนต่ำโครงสร้างพื้นฐาน ICT ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม:
DC ที่เรียบง่ายช่วยให้สามารถปรับโครงสร้างสถาปัตยกรรมผ่านโครงสร้างสำเร็จรูปแบบแยกส่วนได้ ทำให้ TTM ลดลงจาก 20 เดือนเหลือเพียง 6 เดือน นอกจากนี้ หัวเว่ยยังให้บริการไซต์และห้องเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานง่าย และใช้การซ้อนตัวของเซลล์แสงอาทิตย์ที่รองรับการใช้งานทุกรูปแบบ เพื่อช่วยผู้ให้บริการ 5G หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับพลังงานที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ไซต์มีคาร์บอนเป็นศูนย์การใช้พลังงานไฟฟ้าสำหรับการขนส่ง:
หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ มุ่งเน้นไปที่เครือข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะและสถานีชาร์จอัจฉริยะ เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่และการชาร์จอย่างต่อเนื่อง แก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัย ช่วยผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในการสร้างรถยนต์ที่ยอดเยี่ยม และช่วยผู้ให้บริการสถานีชาร์จในการสร้างเครือข่ายการชาร์จคุณภาพสูง เพื่อเร่งขับเคลื่อนการใช้พลังงานไฟฟ้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าแบบแยกส่วน:
แหล่งจ่ายไฟแยกส่วนแบบบูรณาการช่วยยกระดับอุตสาหกรรมและช่วยให้พันธมิตรทั่วโลกประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์

การบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนนับเป็นภารกิจร่วมกันของทั่วโลก เมื่อเดือนธันวาคม 2563 รัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศเป้าหมายบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593 ทั้งนี้ หัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ได้ผสานรวมนวัตกรรมไฟฟ้า ความร้อน การกักเก็บพลังงาน คลาวด์ และ AI โดยใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบด้านเทคโนโลยีดิจิทัลและอิเล็กทรอนิกส์กำลัง ตลอดจนร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมในด้านต่าง ๆ เช่น การผลิตพลังงานสะอาด การแปลงพลังงานเป็นระบบดิจิทัล การใช้พลังงานไฟฟ้าสำหรับการขนส่ง โครงสร้างพื้นฐาน ICT ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และพลังงานอัจฉริยะแบบบูรณาการ เพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ก่อตั้งขึ้นในปี 2530 เป็นผู้นำของโลกด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) และอุปกรณ์อัจฉริยะ เรามีพนักงานกว่า 197,000 คน และดำเนินงานในกว่า 170 ประเทศและภูมิภาค เพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 3 พันล้านคนทั่วโลก

วิสัยทัศน์และพันธกิจของเราคือ การนำดิจิทัลไปสู่ทุกคน ทุกบ้าน และทุกองค์กร เพื่อโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์ เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ เราจะผลักดันการเชื่อมต่อที่มีอยู่ทุกแห่งและส่งเสริมการเข้าถึงเครือข่ายอย่างเท่าเทียม นำคลาวด์และปัญญาประดิษฐ์ไปยังทุกมุมโลกเพื่อมอบพลังการคำนวณที่เหนือกว่าในที่ที่ต้องการและในเวลาที่จำเป็น สร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อช่วยให้ทุกอุตสาหกรรมและองค์กรคล่องตัว มีประสิทธิภาพ และกระฉับกระเฉงมากขึ้น ตลอดจนเปลี่ยนนิยามประสบการณ์ผู้ใช้ด้วย AI เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้นสำหรับประชาชนในทุกมุมมองของชีวิต ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือขณะเดินทาง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราทาง

http://www.linkedin.com/company/Huawei 
http://www.twitter.com/Huawei
http://www.facebook.com/Huawei
http://www.youtube.com/Huawei

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1638685/HUAWEI.jpg