หน้า : พิมพ์หน้านี้ - S.Pellegrino เตรียมเปิดฉาก Grand Finale เวที Young Chef Academy

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 7 ต.ค. 21, 11:59 น

S.Pellegrino เตรียมเปิดฉาก Grand Finale เวที Young Chef Academy


กระทู้: S.Pellegrino เตรียมเปิดฉาก Grand Finale เวที Young Chef Academy
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 7 ต.ค. 21, 11:59 น
          S.Pellegrino และ S.Pellegrino Young Chef Academy มีความยินดีที่จะเปิดเผยข่าวอันน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับ Grand Finale 2021 ซึ่งในปีนี้จะนำเสนอเนื้อหาที่เข้มข้นตรงประเด็นมากขึ้น รวมถึงโอกาสในการฝึกอบรม และวิสัยทัศน์อันทันสมัยที่มีต่อชุมชนเชฟทั่วโลก
          การรอคอยสิ้นสุดลงแล้ว! เพราะตั้งแต่วันที่ 28 ถึง 30 ตุลาคม S.Pellegrino Young Chef Academy จะต้อนรับทุกคนในมิลานที่มีความเชื่อในพลังแห่งรสชาติที่มีอำนาจเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ สู่การแข่งขันรอบ Grand Finale ของเวที S.Pellegrino Young Chef Academy 2019-2021 ประกอบด้วยเชฟรุ่นเยาว์ระดับภูมิภาค 48 คน และเชฟที่ปรึกษา 12 คน งานนี้จะจัดขึ้นเป็นเวลา 3 วัน โดยจะมีการแข่งขันการทำอาหาร ตลอดจนกิจกรรมด้านการศึกษาและการสร้างเครือข่ายใหม่ ๆ มากมาย ก่อนจะปิดท้ายด้วยการประชุม S.Pellegrino Young Chef Academy Brain Food Forum และพิธีมอบรางวัลการแข่งขันในวันสุดท้าย
          รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: https://www.multivu.com/players/uk/8963051-s-pellegrino-young-chef-grand-finale-2021-is-almost-here/
          Stefano Bolognese ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของ Sanpellegrino กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นในการต้อนรับชุมชน Gastronomy ระดับนานาชาติมายังเมืองมิลาน เมื่อ 1 ปีที่แล้ว เราได้เปิดตัว S.Pellegrino Young Chef Academy ในฐานะชุมชนที่สร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งบรรดาเชฟรุ่นใหม่ที่มีความสามารถจะมีโอกาสเชื่อมต่อกับสมาชิกที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกแห่งการกิน และเสริมพลังด้วยแผนที่มอบโอกาสทางการศึกษา การให้คำปรึกษา และประสบการณ์ การแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef Academy เป็นหนึ่งในกิจกรรมหลักของโครงการ และเป็นเครื่องมือหลักที่ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของเราที่ต้องการการกระตุ้นและบ่มเพาะความคิดสร้างสรรค์ที่มีความหมาย พร้อมผลักดันพัฒนาการอย่างต่อเนื่องไม่เพียงแต่ในภาค Gastronomy แต่ยังรวมถึงภาคสังคมทั้งหมด และนั่นคือสิ่งที่ทำให้การแข่งขันรอบ Grand Finale เป็นวันที่สำคัญสำหรับเราและวงการทำอาหารระดับโลก ซึ่งเราทุกคนจะได้ร่วมเป็นสักขีพยานในอนาคตอันใกล้นี้"
          สถานการณ์แข่งขันจนถึงปัจจุบันและผู้เข้ารอบสุดท้าย
          การแข่งขันครั้งนี้น่าประทับใจกว่าที่เคย โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยความมุ่งมั่นของ S.Pellegrino ที่มุ่งส่งเสริมความเสมอภาคทางเพศและการไม่แบ่งแยกเชื้อชาติ ทำให้เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงที่ลงทะเบียนในหมู่ผู้สมัครเพิ่มขึ้นมากกว่า 10% ตั้งแต่ปี 2558 เชฟรุ่นเยาว์ 135 คนทั่วโลกผ่านการคัดเลือกในขั้นต้น และมีโอกาสในการปรุงอาหารสดต่อหน้าคณะกรรมการนานาชาติจากประเทศต่าง ๆ ใน 12 ภูมิภาค
          ผู้ชนะระดับภูมิภาคของ S.Pellegrino Young Chef Academy ได้เดินทางมาถึงรอบ Grand Finale หลังจากที่ได้รับการเคี่ยวกรำจากบรรดาเชฟอาวุโส จึงทำให้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะรังสรรค์อาหารจานพิเศษ
          ผู้ชนะ S.Pellegrino Young Chef Academy จาก 12 ภูมิภาค ได้แก่
          1.  Jose Lorenzo Morales, เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย, ภูมิภาคแปซิฟิก - "Analogy"
          2.  Kevin Wong Tat Mun, สิงคโปร์, สิงคโปร์, ภูมิภาคเอเชีย - "Celebration of a Duck"
          3.  Albert Manso Miras, บาร์เซโลนา, สเปน, ภูมิภาคไอบีเรียและเมดิเตอร์เรเนียน - "Quail and Wine"
          4.  Cynthia Xrysw Ruelas Diaz, กัวดาลาฆารา, เม็กซิโก, ภูมิภาคลาตินอเมริกา - "Milpa y Mar"
          5.  Levante Kopp?ny, บูดาเปสต์, ฮังการี, ภูมิภาคยุโรปกลาง - "Rainbow trout with chervil, forest mushrooms and wild garlic"
          6.  Vitalii Savelev, มอสโก, สหพันธรัฐรัสเซีย, ภูมิภาคยูโรเอเชีย - "Black Sea Rapa with mushrooms grown on lemon peels"
          7.  Alexandre Alves Pereira, ปารีส, ฝรั่งเศส, ภูมิภาคยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ - "Green asparagus, sardine, ground ivy"
          8.  Paul Thinus Prinsloo, เคปทาวน์, แอฟริกาใต้, ภูมิภาคแอฟริกาและตะวันออกกลาง - "Bouillabaisse 2.0"
          9.  Alessandro Bergamo, มิลาน, อิตาลี, อิตาลีและภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ - "Better an egg today or a chicken tomorrow?"
          10. Rafael Covarrubias, โอ๊ควิลล์, แคนาดา, ภูมิภาคอเมริกาเหนือ - "Mole Negro spiced muscovy duck, preserved prune, and winter roots"
          11. Jerome Ianmark Calayag, สตอกโฮล์ม, สวีเดน, สหราชอาณาจักรและภูมิภาคยุโรปเหนือ - "Humble vegetables"
          12. Victor/Zhi Cheng Wang, เซี่ยงไฮ้, จีน, ภูมิภาคจีนแผ่นดินใหญ่ - "What is soy in China"
          เชฟผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 7 และเวทีเสวนา S.PELLEGRINO YOUNG CHEF ACADEMY FORUM
          เชฟรุ่นเยาว์ที่ผ่านเข้าสู่รอบ Grand Finale จะต้องแสดงฝีมือการทำอาหารต่อหน้า Seven Sages หรือเหล่าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่ประกอบด้วยเชฟที่มีชื่อเสียงในระดับแถวหน้าของโลกทั้ง 7 คน ซึ่งทำหน้าที่ตัดสินการแข่งขันทำอาหารเพื่อค้นหาผู้ชนะเลิศของเวทีการแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef Academy ในปี 2019-2021
          สำหรับรายชื่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒินั้นประกอบด้วยเชฟ 7 คนจากทั่วโลก ได้แก่ Enrico Bartolini, Manu Buffara, Andreas Caminada, Mauro Colagreco, Gavin Kaysen, Clare Smyth และเชฟพิม เตชะมวลไววิทย์ โดยคณะกรรมการจะตัดสินผลงานของผู้ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย โดยพิจารณาจากเกณฑ์หลักใน 3 ด้าน นั่นคือ ทักษะทางเทคนิค ความคิดสร้างสรรค์ และความเชื่อส่วนตัว รวมถึงศักยภาพของผู้เข้าแข่งขันในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกสู่สังคมโดยใช้อาหารเป็นเครื่องมือ ซึ่งเชฟที่แสดงถึงคุณสมบัติเหล่านี้ได้โดดเด่นมากที่สุดจะเป็นผู้คว้ารางวัล S.Pellegrino Young Chef Academy ปีนี้ไปครอง

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1640034/S_Pellegrino_12_Finalists.jpg