หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เคล็ดลับการใช้งานเตารีดให้ประหยัดไฟและการรีดผ้าเรียบได้ไว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 12 ต.ค. 21, 15:23 น

เคล็ดลับการใช้งานเตารีดให้ประหยัดไฟและการรีดผ้าเรียบได้ไว


กระทู้: เคล็ดลับการใช้งานเตารีดให้ประหยัดไฟและการรีดผ้าเรียบได้ไว
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 12 ต.ค. 21, 15:23 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2021/10/12/uhYxyR.jpg)

               การรีดผ้าเป็นหนึ่งในงานประจำที่ต้องทำในทุก ๆ วัน เพราะในทุก ๆ วันที่จะต้องออกไปทำงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งงานที่ต้องพบปะผู้คนเป็นจำนวนมาก จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูดี ไม่มีริ้วรอย และไม่ยับยู่ยี่ เพราะจะได้ช่วยให้ดูมีบุคลิกภาพดี ซึ่ง เตารีด เป็นอุปกรณ์ที่สร้างความร้อนขึ้นมาเพื่อช่วยในการรีดผ้าให้เรียบ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้วัตต์พลังงานจากไฟบ้านค่อนข้างมาก และยิ่งกำลังวัตต์ของ เตารีด มากเท่าไหร่ จำนวนของไฟฟ้าที่ใช้ต่อชั่วโมง ก็จะมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาบอกถึงเคล็ดลับในการใช้งาน เตารีด ให้ประหยัดไฟให้กับทุก ๆ คนเอง เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจ และอยากรู้ก็ตามเรามาทางนี้ได้เลย

              วิธีใช้งาน เตารีด ไฟฟ้าให้ประหยัดค่าไฟ

1.ตั้งปุ่มปรับความร้อนให้เหมาะสม เช่น ถ้าเป็นผ้าบางที่ไม่ต้องการความร้อนมากก็ไม่ต้องตั้งให้ร้อนมากนัก

2.รีดผ้าครั้งหนึ่ง ๆ ควรมีปริมาณมากพอและควรรีดเฉพาะที่จำเป็น ไม่ควรรีดสิ่งที่ไม่จำเป็น เช่น ผ้าขาวม้า เพราะเปลืองทั้งไฟฟ้าแถมยังเสียเวลาด้วย

3.เมื่อตั้งต้นรีดผ้าควรจะรีดผ้าที่ต้องการความร้อนน้อยกว่า แล้วค่อย ๆ รีดจำพวกที่ต้องการความร้อนมาก และควรรีดต่อเนื่องกันจนกว่าจะเสร็จ เพราะการรีดทีหยุดที ทำให้ไฟฟ้าที่ใช้เสียไปโดยเปล่าประโยชน์

4.อย่าพรมน้ำจนแฉะ เพราะเตารีดต้องเสียความร้อนในการทำให้ผ้าแห้งเสียก่อน แล้วจึงทำให้มันเรียบอีกที เรียกว่า เสียทีสองต่อก็ได้

5.พยายามเลือกซื้อเสื้อผ้าที่ไม่ต้องรีด เพราะประหยัดทั้งไฟฟ้าและเงินด้วย

         ในการเลือกซื้อ เตารีด  (https://www.thaicity.co.th/product/27)มาใช้งานนั้น มีเคล็ดลับเล็กน้อยที่น่าสนใจ คือ หากเป็นการรีดผ้าในครัวเรือนที่มีจำนวนเสื้อผ้าไม่มากนัก การเลือกใช้เตารีดไฟฟ้าที่มีจำนวนวัตต์ไม่เกิน 1,600 วัตต์ ก็ถือว่ามีความเพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากครอบครัวไหนมีเสื้อผ้าเป็นจำนวนมาก เพื่อความรวดเร็วในการรีดผ้า ขอแนะนำว่าให้เลือกใช้ เตารีด ไฟฟ้าที่มีขนาด 2,000 วัตต์ ขึ้นไป จะช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่าค่ะ