หน้า : พิมพ์หน้านี้ - รวม 4 สูตรชงกาแฟ ร้อนสุดปังจาก Nespresso ถูกใจคอกาแฟเข้ม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 17 ต.ค. 21, 22:34 น

รวม 4 สูตรชงกาแฟ ร้อนสุดปังจาก Nespresso ถูกใจคอกาแฟเข้ม


กระทู้: รวม 4 สูตรชงกาแฟ ร้อนสุดปังจาก Nespresso ถูกใจคอกาแฟเข้ม
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 17 ต.ค. 21, 22:34 น
กาแฟร้อนอาจจะดูชงได้ไม่ยาก แต่ที่จริงแล้วจะหาสูตรกาแฟร้อนแก้วโปรดของแต่ละคนได้เนี่ยไม่ใช่ง่ายๆ เลยค่ะ เพราะด้วยความชอบของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป คอกาแฟหลายๆ คนจึงเลือกที่จะมีเครื่องชงกาแฟติดไว้ที่บ้านเพื่อช่วยให้คุณสนุกกับการชงกาแฟให้หอม อร่อย และยังสามารถปรับเปลี่ยนสูตรให้ตรงกับความต้องการของเรา
รวมสูตรชงกาแฟร้อนปัง ๆ ที่คุณสามารถชงได้เองที่บ้าน
เมนูแรก คือ กาแฟเอสเพรสโซ่ร้อน สำหรับคอ กาแฟดำ หลาย ๆ คนคงจะเทใจให้กับเมนูนี้ ด้วยความเข้มข้นดื่มแล้วตื่นได้ตลอดทั้งวัน และยังมีวิธีการชงก็ง่ายเพียงแค่นำ กาแฟแคปซูล ที่เหมาะสำหรับการชงเมนูกาแฟเอสเพรสโซ่ อย่างเช่น Capriccio, Volluto หรือ Cosi ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟแคปซูล แล้วกดปุ่มชงกาแฟเอสเพรสโซ่ปริมาณ 40 มล. รอเพียงไม่กี่วินาทีก็ได้กาแฟแก้วโปรดแล้ว
เมนูที่สอง คือ อเมริกาโน่ ร้อน สำหรับใครที่ชอบเข้มน้อยลงมาหน่อย เพียงเลือกคแปซูลตามระดับความเข้ม ความเปรี้ยวและลักษณะกลิ่นของกาแฟที่ชอบ ถ้าไม่ใช่สายเข้มมาก แนะนำกาแฟแคปซูลคั่วอ่อนถึงกลาง อย่างเช่น Cosi, Volluto, Livanto, Nicaragua หรือ Capriccio ชงแล้วได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เข้มจนเกินไป นำกาแฟแคปซูลที่เลือกจำนวน 1 แคปซูล ใส่ลงไปในเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติโดยกดปุ่มชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ปริมาณ 40 มล. แล้วเติมน้ำร้อนตามลงไปประมาณ 1 เท่าของกาแฟเอสเพรสโซ่ก็เป็นอเมริกาโน่แล้ว
เมนูที่สาม คือ กาแฟลาเต้ร้อน เริ่มต้นที่สูตรชงกาแฟเอสเพรสโซ่แบบดับเบิ้ลช็อตให้ได้ปริมาณ 35 มล. ซึ่งขอแนะนำ กาแฟแคปซูล ที่เหมาะสำหรับการชงกาแฟเมนูลาเต้ ได้แก่ Vivalto Lungo, Linizio Lungo หรือ Fortissio Lungo จากนั้นสตรีมนมปริมาณ 8 - 9 ออนซ์ เมื่อได้นมร้อนแล้วนำไปเทผสมกับกาแฟเอสเพรสโซ่ที่เตรียมไว้ หากต้องการความหวานสามารถเติมน้ำเชื่อมหรือน้ำตาลได้ตามชอบเป็นอันจบขั้นตอนการชงกาแฟลาเต้ร้อน
เมนูที่สี่ คือ พิคโคโล ลาเต้ ส่วนประกอบของเมนูนี้ คือ กาแฟแคปซูลจำนวน 1 แคปซูล โดยกาแฟแคปซูลที่เหมาะสำหรับการชงกาแฟเมนูนี้ ได้แก่ Arpeggio, India, Kazaar หรือ Ristretto เป็นต้น นมสดร้อนปริมาณ 3 ออนซ์ วิธีชงเริ่มจากการกดชงกาแฟเอสเพรสโซ่ให้ได้ 1 ช็อต นำนมสดมาสตรีม เมื่อได้นมร้อนแล้วให้นำมาเทลงในถ้วยกาแฟที่มีกาแฟเอสเพรสโซ่ ตกแต่งด้านบนกาแฟด้วยลวดลายต่าง ๆ ตามต้องการ เพียงเท่านี้กาแฟพิคโคโล ลาเต้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
ต้องขอบอกเลยว่าแต่ละ สูตรชงกาแฟ  (https://www.sanook.com/news/8396682/) ที่ได้แนะนำไปข้างต้น คือ เมนูกาแฟร้อนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความสะดวกรวดเร็วในการชง กาแฟอเมริกาโน่  (https://www.sanook.com/news/8396682/) สามารถนำไปทำได้ในชั่วโมงเร่งรีบ รับรองว่าทั้งอร่อยและฟินอย่างแน่นอน