หน้า : พิมพ์หน้านี้ - งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 130 ปิดฉากอย่างสวยงาม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 28 ต.ค. 21, 09:27 น

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 130 ปิดฉากอย่างสวยงาม


กระทู้: งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 130 ปิดฉากอย่างสวยงาม
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 28 ต.ค. 21, 09:27 น
งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ แคนตันแฟร์ ครั้งที่ 130 ปิดฉากลงเมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยคุณสวี่ ปิง โฆษกงานแคนตันแฟร์ และรองผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการค้าต่างประเทศจีน กล่าวว่า การจัดงานแคนตันแฟร์ภายใต้ธีม "Canton Fair, Global Share" ได้เปิดประตูต้อนรับผู้ซื้อจากทั่วโลกและดึงดูดความสนใจจากทั่วโลกมากกว่าเดิม รวมถึงช่วยให้เกิดการพัฒนาแบบได้ประโยชน์ร่วมกัน

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติแชนแนลอินเตอร์แอคทีฟได้ที่ https://www.multivu.com/players/English/8973351-130th-canton-fair-china/

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 130 จัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ ขณะที่การประชุม Pearl River International Trade Forum ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยพิธีเปิดมีขึ้นในช่วงบ่ายของวันที่ 14 ตุลาคม และเป็นเวทีหลักของการประชุม Pearl River International Trade Forum ภายใต้ธีม "China's New Development Provides New Opportunities for the World" ซึ่งตอกย้ำความมุ่งมั่นของจีนในการเปิดกว้างและส่งเสริมการค้าเสรี อันเป็นสัญญาณของการแบ่งปันโอกาสการพัฒนาร่วมกับทั่วโลกเพื่ออนาคตที่สดใสกว่าเดิม

ผลลัพธ์อันน่าทึ่งนี้สำเร็จได้ด้วยการผสมผสานการจัดงานแบบออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน โดยมีบริษัทประมาณ 26,000 แห่งทั้งในประเทศและต่างประเทศเข้าร่วมงานแบบออนไลน์ และมีการอัปโหลดผลิตภัณฑ์กว่า 2.87 ล้านรายการ เพิ่มขึ้น 113,600 รายการเมื่อเทียบกับการจัดงานครั้งก่อน ขณะที่แพลตฟอร์มออนไลน์มีผู้เข้าชมรวม 32.73 ล้านครั้ง ด้านผู้จัดแสดงสินค้าได้ทำการไลฟ์สดรวมกัน 43,000 ครั้ง โดยมีผู้ชมออนไลน์กว่า 350,000 คน ส่วนการจัดงานแบบออฟไลน์จัดขึ้นที่ Canton Fair Complex บนพื้นที่รวม 400,000 ตารางเมตร โดยมีผู้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า 7,795 ราย และมีผู้เข้าชมงานรวม 600,000 ครั้ง

แม้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ แต่ผู้ซื้อและตัวแทนฝ่ายจัดซื้อจากต่างประเทศยังคงเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยองค์กรการค้าและอุตสาหกรรมรวม 18 แห่ง เช่น หอการค้าอเมริกาในจีนตอนใต้ และสำนักงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนเกาหลีใต้ ได้ส่งสมาชิกกว่า 500 บริษัทเข้าร่วมงานแบบออฟไลน์ ขณะเดียวกัน บริษัทชั้นนำระดับโลก 18 แห่ง เช่น Walmart, Staples และ Auchan ได้ส่งตัวแทนฝ่ายจัดซื้อเข้าร่วมงานด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ผู้ซื้อจาก 228 ประเทศและดินแดนได้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานออนไลน์ นับเป็นการยกระดับความหลากหลายและความเป็นสากลของงานแคนตันแฟร์

คุณสวี่ ปิง กล่าวว่า "งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 130 ดำเนินไปอย่างราบรื่นโดยมีรูปแบบธุรกิจและฟังก์ชันหลากหลายกว่าเดิม งานนี้ทำหน้าที่ได้อย่างดีในการนำเสนองานแฟร์รูปแบบใหม่ที่ชูจุดเด่นด้านความปลอดภัย ความเป็นระเบียบ และประสิทธิภาพในระดับสูง ทั้งยังช่วยส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพสูงของการค้าระหว่างประเทศและการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก"