หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เทมาเส็กตั้ง Asia Sustainable Foods Platform

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 17 พ.ย. 21, 14:52 น

เทมาเส็กตั้ง Asia Sustainable Foods Platform


กระทู้: เทมาเส็กตั้ง Asia Sustainable Foods Platform
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 17 พ.ย. 21, 14:52 น
(https://mma.prnewswire.com/media/1688373/QRcode.jpg)


Asia Sustainable Foods Platform ตั้งเป้าที่จะลด "อุปสรรคในการปรับใช้" ด้วยการให้โซลูชันและการสนับสนุนบริษัทเทคโนโลยีอาหารในทุกขั้นของวงจรการเติบโต

เทมาเส็ก (Temasek) ประกาศเปิดตัว Asia Sustainable Foods Platform เพื่อให้ความสำคัญกับการรับมือความท้าทายด้านการเพิ่มขนาดการผลิตโปรตีนทางเลือก พร้อมเร่งการเติบโตของอาหารที่ยั่งยืนในเอเชีย

Asia Sustainable Foods Platform มีเป้าหมายที่จะมอบโซลูชันและการสนับสนุนในฐานะผู้เปิดโอกาส ผู้ประกอบการ และนักลงทุน แก่บริษัทเทคโนโลยีอาหาร เมื่อบริษัทเหล่านี้ดำเนินการผ่านวงจรตั้งแต่การพัฒนาผลิตภัณฑ์จนถึงการขยายขนาดเชิงพาณิชย์

ในฐานะผู้เปิดโอกาส แพลตฟอร์มนี้จะให้คำปรึกษาด้านการวิจัยและพัฒนาและอำนวยความสะดวกให้การผลิตนำร่อง เพื่อสนันสนุนให้ธุรกิจเทคโนโลยีอาหารเร่งการทำผลิตภัณฑ์ตนเองออกจำหน่ายเชิงพาณิชย์ในฐานะผู้ประกอบการ แพลตฟอร์มนี้จะให้ความสามารถด้านการผลิต ควบคู่ไปกับข้อมูลตลาดเชิงลึกในด้านโอกาสทางการค้า เพื่อสนับสนุนการขยายธุรกิจทั่วเอเชีย และในฐานะนักลงทุน แพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ มีเครือข่ายการเชื่อมโยงเชิงกลยุทธ์และจัดสรรเงินทุนแก่บริษัทสตาร์ทอัพเทคโนโลยีอาหารที่มีแววสดใส

คุณ Yeoh Keat Chuan รองหัวหน้ากลุ่มพัฒนาองค์กรของเทมาเส็ก กล่าวว่า "เอเชียน่าจะต้องใช้เงินลงทุนประมาณ 1.55 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 10 ปีข้างหน้า เพื่อสนองความต้องการของผู้บริโภคที่หันมาต้องการตัวเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้นและยั่งยืนกว่าเดิม เราจำเป็นต้องพัฒนาความสามารถปัจจุบันของเรา เพื่อส่งเสริมความมั่นคงทางอาหารและยกระดับซัพพลายเชน"

คุณ Yeoh Keat Chuan กล่าวเสริมว่า "เทมาเส็กได้ลงทุนเป็นเงินกว่า 8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในห่วงโซ่มูลค่าจากฟาร์มถึงโต๊ะอาหาร (farm-to-fork) ทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 2556 และจะยังคงเพิ่มการลงทุนของเราในด้านนี้ต่อไป สิงคโปร์มีบทบาทสำคัญในการพลิกโฉมภาคการเกษตรที่ครอบคลุมถึงอาหาร Asia Sustainable Foods Platform มีเป้าหมายที่จะสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่นและภูมิภาค ส่งเสริมนวัตกรรม การยกระดับ และการค้า"

Asia Sustainable Foods Platform จะมีผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีอาหารเข้ามาเป็นทีมหลัก นำโดยคุณ Mathys Boeren ซึ่งเป็นซีอีโอที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ โดยก่อนมาดำรงตำแหน่งกับทาง Platform นี้ คุณ Boeren เคยทำงานในอุตสาหกรรมอาหารและอุตสาหกรรมส่วนประกอบอาหารมากว่า 25 ปี ในระหว่างนั้นได้ทำงานร่วมกับยูนิลีเวอร์ (Unilever), จีวอฎัน (Givaudan), ซิมไรส์ (Symrise) และเคอรี่ (Kerry) ซึ่งในช่วงหลัง ๆ นี้ เขาได้ให้คำแนะนำแก่บรรดาสตาร์ทอัพในแวดวงอาหารที่ยั่งยืน เกี่ยวกับการจัดการคุณลักษณะผลิตภัณฑ์และความถึงพอใจของผู้บริโภคให้สอดคล้องกัน

คุณ Boeren เน้นว่า "ปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราแตกต่างคือความสามารถที่เรามีอย่างครบเครื่อง ในการเป็นผู้เปิดโอกาส ผู้ประกอบการ และนักลงทุน ที่นำเสนอโซลูชันตามความต้องการและการสนับสนุนบริษัทเทคโนโลยีอาหารที่ทะเยอทะยานในทุกขั้นของวงจรการเติบโต การสนับสนุนของเราในการขจัดอุปสรรคในการปรับใช้ ทำให้บริษัทต่าง ๆ เร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวนำร่องได้ พร้อมเร่งการขยายขนาดเชิงพาณิชย์และการออกสู่ตลาด ในท้ายสุด เป้าหมายของเราคือการทำให้ผู้บริโภคทั่วเอเชียพึงพอใจกับรสชาติ ความสด ช่องทางติดตามแหล่งที่มา และอาหารที่ยั่งยืน"

เร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการ ด้วยศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีอาหาร ( FTIC)

Asia Sustainable Foods Platform และสถาบันอาหารและนวัตกรรมเทคโนโลยีชีวภาพสิงคโปร์ (SIFBI) ในสังกัด A*STAR ประกาศลงทุนกว่า 30 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ในศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีอาหาร (FTIC) ในช่วง 3 ปีข้างหน้า เพื่อนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานและบริการที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับบริษัทสตาร์ทอัพเทคโนโลยีอาหารที่มีแววดี

FTIC จะเป็นศูนย์แบบเบ็ดเสร็จ เพื่อเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพเทคโนโลยีอาหารที่มีไฟแรง เข้าถึงโรงงานนำร่องระดับฟู้ดเกรดได้ เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์การอัดขึ้นรูปและการหมัก ห้องปฏิบัติการร่วม ครัวทดลอง พื้นที่ทำงานร่วม รวมถึงความรู้ในด้านการวิจัยและพัฒนาอันล้ำลึกของ A*STAR

ดร. Hazel Khoo ผู้อำนวยการบริหารของ SIFBI กล่าวว่า "SIFBI รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Asia Sustainable Foods Platform ที่ก่อตั้งใหม่ของเทมาเส็กบน FTIC ซึ่งจะให้ความสามารถในระดับนำร่องที่จำเป็นอย่างมากสำหรับบริษัทโปรตีนทางเลือก (AP) เพื่อลดเวลาการออกสู่ตลาด เราคาดหวังว่าความร่วมมือนี้จะทำหน้าที่เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวบริษัทในแวดวง AP และมีบทบาทต่อภูมิทัศน์เทคโนโลยีอาหารที่รุ่งเรืองและสดใสในสิงคโปร์"

สิ่งนี้จะแก้ไขปัญหาสำคัญ 2 จุดที่ธุรกิจเทคโนโลยีอาหารต้องเผชิญในการนำนวัตกรรมออกสู่ตลาด เช่น เวลารอคอยที่ยาวนานสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์นำร่อง การขาดความสามารถในการพัฒนากระบวนการและผลิตภัณฑ์เชิงลึก และความยากลำบากในการทำตามกระบวนการกำกับดูแลและทำความเข้าใจในตลาดที่ไม่คุ้นเคยในพื้นที่อื่น ๆ ของเอเชีย

นอกจากนี้ FTIC ยังมีความยินดีที่จะประกาศว่า Next Gen Foods ซึ่งเป็นคู่ค้ารายแรก จะจัดตั้งศูนย์ R&D และนวัตกรรมระดับโลกขึ้นภายใน FTIC ทั้งนี้ Next Gen Foods คือบริษัทสตาร์ทอัพด้านอาหารที่สร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนจากพืชที่ทั้งอร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการ และมีความยั่งยืน โดยเริ่มด้วยเมนูไก่ที่ทำจากพืชยอดฮิตอย่าง TiNDLE วางจำหน่ายแล้วในร้านอาหารกว่า 150 แห่งทั่วทั้ง 7 ตลาดในเอเชีย ยุโรป และตะวันออกกลาง

"แก่นแท้ของ Next Gen Foods คือการอุทิศตนเพื่อสร้างสรรค์อาหารโปรตีนจากพืชที่ไม่เพียงมีความยั่งยืนเท่านั้น แต่ยังอร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการ และขยายตลาดได้อีกด้วย" คุณ Timo Recker ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร Next Gen Foods กล่าว "เราทำสิ่งนี้ได้โดยผ่านความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและการเติบโตของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และเราตื่นเต้นมากที่จะได้เป็นบริษัทแรกที่หยั่งรากลงใน FTIC ใหม่ล่าสุด นับเป็นหมุดหมายสำคัญที่ตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการสร้างผู้เล่นที่มีอิทธิพลระดับโลกในสิงคโปร์ และเรารู้สึกขอบคุณพันธมิตรที่ A*STAR และ Asia Sustainable Foods Platform ของเทมาเส็ก ที่ได้ร่วมภารกิจกับเราในการสร้างระบบอาหารที่ดีขึ้นเพื่อคนรุ่นต่อไปในอนาคต"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CREMER ได้ที่ www.cremer.de/

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.adm.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1688373/QRcode.jpg