หน้า : พิมพ์หน้านี้ - พื้นไวนิล คลิ๊กล็อค ยี่ห้อไหนดี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: gatechotika23 ที่ 29 พ.ย. 21, 12:32 น

พื้นไวนิล คลิ๊กล็อค ยี่ห้อไหนดี


กระทู้: พื้นไวนิล คลิ๊กล็อค ยี่ห้อไหนดี
เริ่มกระทู้โดย: gatechotika23 ที่ 29 พ.ย. 21, 12:32 น
(https://www.img.in.th/images/b14edbcd9744f0ad2f020c8d91e87b6a.jpg)


พื้นไวนิลคลิ๊กล็อค ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วตอบโจทย์การใช้งาน แข็งแรงทนทาน ไม่ผุเมื่อติดตั้งไปนานๆ ไม่ว่าจะติดตั้งภายในหรือภายนอกก็ไม่ผุพัง เกิดปัญหาที่ยากจะแก้ไข ทนต่อสภาพอากาศร้อนและชื้นของประเทศไทยได้ดี แม้ต้องเจอแดด เจอพายุและฝนตกชุกชุม เป็นเวลานานก็ไม่หวั่น ติดตั้งเป็นพื้นบ้านพักอาศัย ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว คาเฟ่ แบบ Outdoor พื้นขอบสระว่ายน้ำ และอาคารทั่วไป ก็ดูสวยงามทันสมัย ไม่ผุไม่พัง ว่ากันว่า พื้นไวนิลถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อกำจัดปัญหาที่พบเจอจากพื้นไม้ โดยถูกออกแบบให้มีลักษณะคล้ายพื้นไม้จริง แต่มีคุณสมบัติโดดเด่นเหนือกว่า

พื้นไวนิลคลิ๊กล็อค คืออะไร
วัสดุปูพื้นที่ถูกออกแบบมาให้แข็งแรง คงทน ติดตั้งสะดวกรวดเร็วกว่าวัสดุปูพื้นชนิดอื่น ๆ นั่นเอง ผลิตจากวัสดุพิเศษที่เรียกว่า ยูพีวีซี UPVC (Unplasticized Poly Vinyl Chloride) หรือพลาสติกโฟม เป็นพลาสติกที่มีความทนทานสูงสามารถฉีกในรูปแบบต่าง ๆ ได้โดยพื้นไวนิลมีลักษณะคล้ายพื้นไม้จริงแต่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหนือกว่า ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อทดแทนการใช้ไม้จริง มีคุณสมบัติโดดเด่นเหนือกว่าพื้นไม้จริงหลายประการ ทั้งกันน้ำ กันความชื้น กันความร้อน น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน ไม่ผุ ไม่บวม ไม่ลามไฟ ปลวกแมลงและเชื้อราไม่กัดกิน รองรับน้ำหนักได้มากโดยไม่โค้งงอ

คุณสมบัติพิเศษของ พื้นไวนิลคลิ๊กล็อค เมื่อเปรียบเทียบกับพื้นไม้

•   กันน้ำ อย่างที่เราทราบกันดีว่า ไม้จริงเมื่อโดนน้ำจะเกิดการซึมเข้าสู่พื้นผิว ส่งผลให้ไม้เกิดความชื้นและบวมการติดตั้งต้องเคลือบด้วยน้ำยาเคลือบผิวไม้เพื่อป้องกันไม่ให้พื้นไม้เกิดความเสียหาย
•   กันความร้อน พื้นไวนิลเป็นวัสดุทนต่อความร้อนเหมาะสำหรับการใช้งานทั้งภายในและภายนอก อากาศร้อนแค่ไหนพื้นไวนิลก็ไม่บิดตัวหรือหดตัว ซึ่งแตกต่างจากพื้นไม้จริง พื้นไม่จริงเมื่อโดนความร้อนเป็นเวลานาน ไม้จะมีการบิดตัวแหละหดตัวทันที   
•   ทนไฟ พื้นไม้จริงแน่นอนว่าเมื่อเกิดไฟไหม้ เรียกได้ว่าเป็นเชื้อเพลิงชั้นเยี่ยมเลยทีเดียว แต่พื้นไวนิลจะมีคุณสมบัติป้องกันการลามไฟภายในตัวที่น่าทึ่งมาก   
•   กันเชื้อรา   เนื่องจากพื้นไวนิลเป็นวัสดุที่กันน้ำกันความชื้นจึงหมดปัญหาเรื่องเชื้อรากัดกินอย่างแน่นอน ส่วนไม้จริง เมื่อโดนน้ำและความชื้นเป็นเวลานานย่อมส่งผลให้เชื้อรากัดกินและผุพังลงในที่สุด
•   ทนสารเคมี พื้นไวนิลทนต่อสารเคมี เนื่องจากเป็นวัสดุที่ถูกคิดค้นให้มีความทนทานต่อสารเคมีต่างๆ
•   น้ำหนัก พื้นไวนิลจะมีน้ำหนักที่เบากว่าพื้นไม้จริง ขนย้ายได้ง่าย
•   ติดตั้งง่าย พื้นไวนิล เป็นระบบคลิ๊กล็อค หรือระบบเข้าลิ้นติดตั้งง่ายประหยัดเครื่องมือและแรงงาน   
•   ความแข็งแรง คงทน พื้นไวนิล รองรับน้ำหนักได้มากโดยไม่โค้งงอ แข็งแรงคงทน อายุการใช้งานยาวนานนับ 10 ปี สามารถใช้ได้ แม้เป็นบริเวณที่มีน้ำขังตลอดเวลา

พื้นไวนิลคลิ๊กล็อค ราคาเท่าไหร่
พื้นไวนิลคลิ๊กล็อค  (https://thaiplastwoodonline.com/th/products#/) ตราภูเขา เจ้าดัง ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เลือกใช้มากที่สุด จำหน่าย พื้นไวนิลคลิ๊กล็อค 2 รุ่น ได้แก่
•   พื้น WH-10  ลักษณะเป็นแผ่นพื้น  มีความหนา  35  มม.  กว้าง  10  ซม.  ยาว  4, 5  และ 6  ม.
•   พื้น VF-20  ลักษณะเป็นแผ่นพื้น  แบบเข้าลิ้น  มีความหนา  35  มม.  กว้าง  20  ซม.  ยาว  4, 5  และ 6  ม.  สีน้ำตาลใบจากลายไม้  

คุณสมบัติ : ง่ายต่อการติดตั้ง เพราะมีน้ำหนักเบา  เหมาะสำหรับทำพื้นระเบียงรอบ ๆ ตัวบ้าน ราคาจะอยู่ที่ 200 – 500 บาท ต่อ เมตร
สำหรับท่าใดที่กำลังมองหา พื้นไวนิลคลิ๊กล็อค หรือพื้นไวนิล เราขอแนะนำ พื้นไวนิล  (https://www.thaiplastwood.com/vinyl-flooring-%e0%b8%9e%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b9%84%e0%b8%a7%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%a5/)  ตราภูเขา น้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน กันน้ำและความชื้น ไม่ผุ ไม่บวม มีลวดลามสวยงาม รับน้ำหนักได้มากโดยไม่โค้งงอ สามารถนำไปใช้ทำงานพื้นได้ทุกชนิดรวมไปถึงการทำโป๊ะเรือหรือพื้นรอบสระว่ายน้ำ ที่ต้องเปียกน้ำตลอดเวลา ผ่านการทดสอบคุณภาพทุกขั้นตอน  ตั้งแต่ขั้นตอนการผสมวัตถุดิบจนได้พื้นไวนิล  มั่นใจได้ว่าทุกแผ่นได้มาตรฐาน ผู้ผลิตรายเดียวในประเทศที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิต ISO9001 และมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.)