หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Unify Platform AG เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในบริการ UNIPLAT

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 1 ธ.ค. 21, 13:16 น

Unify Platform AG เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในบริการ UNIPLAT


กระทู้: Unify Platform AG เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในบริการ UNIPLAT
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 1 ธ.ค. 21, 13:16 น
- บริการจัดอันดับความน่าเชื่อถือช่วยให้นักวิจัยและผู้ประกอบการมองเห็นระดับความน่าเชื่อถือของตนเองได้ -

Unify Platform AG จากสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีสำนักงานสาขาญี่ปุ่นอยู่ที่เขตชินโยโกฮามะของจังหวัดคานางาวะ ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในบริการแพลตฟอร์มออนไลน์ของบริษัทอย่าง UNIPLAT เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ฟีเจอร์ใหม่นี้มีชื่อว่า Credit Rating ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติในการประเมินผลงานของนักวิจัยและผู้ประกอบการแต่ละรายบน UNIPLAT โดยใช้ AI ประเมินในแง่มุมต่าง ๆ และแสดงผลการประเมินเป็นคะแนนความน่าเชื่อถือ ซึ่งเมื่อคะแนนยิ่งสูง ความสามารถและความน่าเชื่อถือของนักวิจัยผู้นั้นก็นับว่าสูงด้วย ทั้งนี้ ฟีเจอร์ Credit Rating จะพร้อมให้บริการบนแพลตฟอร์มดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคมเป็นต้นไป

โลโก้ของ UNIPLAT: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106816/202111253912/_prw_PI2fl_8snI645r.jpg

ภาพแสดงคะแนนบนหน้า "My Lab" ของนักวิจัยและผู้ประกอบการ
(ภาพจาก Development Site):
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106816/202111253912/_prw_PI1fl_TF48NE3I.jpg

คะแนนความน่าเชื่อถือของนักวิจัยหรือผู้ประกอบการนั้นดูได้จากหน้า "My Lab" (หน้ารวมข้อมูลทั้งหมดในที่เดียว ทั้งประวัติ ผลลัพธ์การวิจัย และข้อมูลอื่น ๆ โดยจะเปิดตัว My Lab พร้อมกับ Credit Rating) คะแนนความน่าเชื่อถือที่ว่านี้จะเปิดให้บุคคลทั่วไปดูได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นบุคคล บริษัท หรือสถาบันวิจัย ตรวจสอบความสามารถและความน่าเชื่อถือของนักวิจัยหรือผู้ประกอบการได้ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการสนับสนุนหรือขอร่วมวิจัยด้วย และเมื่อว่ากันในมุมของนักวิจัยและผู้ประกอบการแล้ว ฟีเจอร์นี้จะเปิดประตูสู่คุณประโยชน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้อเสนอและทุนสนับสนุนจากบริษัทและสถาบันต่าง ๆ

ปัจจุบัน คุณลักษณะที่ AI ของ Credit Rating นำมาประเมินให้คะแนนนั้นประกอบด้วย

1. จำนวนไลก์ของคอนเทนต์แต่ละรายการ (ไลฟ์สตรีมมิง วิดีโอ และเอกสาร)

2. ยอดวิวคอนเทนต์แต่ละรายการ

3. จำนวนการเชื่อมต่อ (จุดต่อหลัก)

คุณลักษณะและหลักเกณฑ์การประเมินให้คะแนนนั้นจะได้รับการปรับปรุงปีละครั้งในการประชุมคณะกรรมการประเมินอันดับความน่าเชื่อถือ ตามการเปลี่ยนแปลงในแวดวงวิชาการทั่วโลก

เกี่ยวกับ UNIPLAT

UNIPLAT เป็นแพลตฟอร์มเปิดที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อช่วยนักวิจัยหัวธุรกิจผู้มีบทบาทส่งเสริมแวดวงวิชาการและโครงการทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมาย SDG ขององค์การสหประชาชาติทั่วโลก มีโอกาสถูกค้นพบมากขึ้นและเชื่อมโยงเข้ากับผู้สนับสนุนที่ต้องการส่งเสริมความก้าวหน้าในแวดวงวิจัยระดับโลก UNIPLAT นำเสนอแนวทางใหม่ให้นักวิจัยหัวธุรกิจใช้เผยแพร่ผลงานวิจัยของตน และได้รับการสนับสนุนและเงินทุนจากทั่วโลก (บริษัท สถาบัน มูลนิธิ เป็นต้น) ในสภาวะที่ให้โอกาสเท่าเทียมกัน

UNIPLAT พัฒนาและบริหารจัดการโดย Unify Platform AG บริษัทสตาร์ทอัพซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่เมืองซูก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และกรุงสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน ทั้งยังมีสำนักงานสาขาญี่ปุ่นอยู่ที่เขตชินโยโกฮามะของจังหวัดคานางาวะ

เว็บไซต์บริษัท: https://unify21.com

หน้าเพจของ UNIPLAT: https://uniplat.social/

เป้าหมาย SDG:
(โปสเตอร์: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106816/202111253912/_prw_PI3fl_46QoqK7h.jpg)

เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) เป็นเป้าหมายระดับนานาชาติในการสร้างโลกที่ดีกว่าและยั่งยืน ตามที่เขียนไว้ในวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ. 2030 ซึ่งประกาศไว้ในการประชุม United Nations Summit เมื่อเดือนกันยายน 2558 ทั้งนี้ SDG มีเป้าหมายใหญ่ 17 ข้อด้วยกัน และจุดมุ่งหมาย 169 ข้อ โดยมาจากปรัชญาในการ "ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง" บนโลกของเรา

ที่มา: Unify Platform AG