หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มีอะไรใหม่ใน Google Android 2.2

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: slsc ที่ 29 พ.ค. 10, 19:30 น

มีอะไรใหม่ใน Google Android 2.2


กระทู้: มีอะไรใหม่ใน Google Android 2.2
เริ่มกระทู้โดย: slsc ที่ 29 พ.ค. 10, 19:30 น
มีอะไรใหม่ใน Google Android 2.2

กูเกิ้ล (Google) พรีวิวระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 2.2 (Android 2.2) หรือ Froyo ยั่วน้ำลายเจ้าของแอนดรอยด์โฟน ซึ่งก่อนหน้านี้มีการปล่อยคลิปสั้นๆ ให้เห็นความสามารถในการเล่น Flash 10.1 ตลอดจนความสวยงามของอินเตอร์เฟซ รวมถึงฟังก์ชัน Tethering และ Wi-Fi hotspot ในการแชร์บริการอินเทอร์เน็ตจากดรอยด์โฟนให้กับคอมพิวเตอร์

(http://www.arip.co.th/images/news/android/android-2-2-froyo-google-preview-2.jpg)

นอกจากประสิทธิภาพความสามารถในการทำงานที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน อย่างเช่น วิดเจ็ต (widget) ใหม่ๆ บนหน้าโฮมสกรีน (homescreen) แล้ว Android 2.2 ยังมีความสามารถที่ซุกซ่อนอยู่ภายใต้อินเเตอรเฟซที่สวยงามอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเร็วที่แรงกว่าเดิม 2 - 5 เท่า APIs ที่ฉลาดขึ้น นักพัฒาสามารถทำให้เว็บแอพฯ เชื่อมต่อกับบริการต่างๆ อย่างเช่น SMS บนดรอยด์โฟนได้ทันที เช่นตัวอย่างในคลิป ผู้ใช้สามารถส่งลิงค์ของ Google Map ไปยังดรอยด์โฟนได้ด้วยการคลิกปุ่มบนหน้าเว็บได้เลย


ประเด็นที่สามคือ เรื่งของการท่องเว็บด้วย JavaScript ทีทำงานเร็วกว่า 2-3 เท่า และประเด็นสุดท้ายที่มีการแนะนำความสามารถของ Android 2.2 จะเป็นในส่วนของ Android Market ที่สามารถตั้งค่าให้สามารถอัพเดตแอพฯได้โดยอัตโนมัติ (Auto Update) หรือแจ้งข้อผิดพลาดไปยังนักพัฒนาหากแอพฯทีใช้เกิดล่มการทำงาน สำหรับคุณผู้อ่านที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Android 2.2 สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ developer.android.com ครับ

อัพเดตเทคโลโลยีใหม่ๆได้ที่ www.sl-sc.net  (http://www.sl-sc.net)