หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ประกวดวงดนตรี GBOB thailan

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: FrEzaz_ ที่ 5 พ.ย. 10, 17:14 น

ประกวดวงดนตรี GBOB thailan


กระทู้: ประกวดวงดนตรี GBOB thailan
เริ่มกระทู้โดย: FrEzaz_ ที่ 5 พ.ย. 10, 17:14 น
SINGHA OVERDRIVE
PRESENT
THAILAND
GBOB 2010
The Global Battle Of the Band

Overdrive Guitar Magazine ได้จัดการประกวดดนตรีทั้งการประกวดกีต้าร์ และ วงดนตรีเป็นระยะเวลากว่า10ปีมาโดยตลอด โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะเฟ้นหานักดนตรีที่มีฝีมือและมีคุณภาพเพื่อพัฒนาวงการดนตรีในประเทศไทยให้มีมาตราฐานเทียบเท่าระดับสากล ให้โอกาสนักดนตรีรุ่นใหม่ได้แสดงความสามารถ แต่ถึงอย่างไรก็ตามการประกวดที่จัดขึ้นมากมายนั้นก็เป็นเพียงการประกวดแข่งขันในระดับประเทศเท่านั้นทั้งที่วงของผู้ชนะเลิศในเวทีการประกวดของ Overdrive นั้นมีความสามารถเพียงพอที่จะทำการแสดงโชว์ได้ในระดับสากลและในเวทีระดับโลก
 
  แต่ในปีนี้ Overdrive ได้มีโอกาสเป็นผู้จัดการประกวดแข่งขัน GBOB: The Global Battle Of the Band การประกวดวงดนตรีระดับโลกซึ่งมีต้นกำเนิดจากประเทศอังกฤษในปี2004  มีวงดนตรีที่เข้าร่วมประกวดมากมายจากทั่วทุกมุมโลก  มูลค่าเงินรางวัลชนะเลิศสูงถึง 100,000 US Dollarsพร้อมทั้งได้เดินทางทัวร์รอบโลกในนาม ”The Best New Band In The World”  โดยแต่ละประเทศจะทำการแข่งขันกันภายในประเทศตัวเองเพื่อเฟ้นหาวงดนตรีที่ชนะเลิศเป็นตัวแทนไปแข่งขันกับวงตัวแทนอื่นๆจากทั่วโลก ซึ่งในปีนี้รอบชิงชนะเลิศระดับโลกจะจัดการแข่งขันกันที่ประเทศมาเลเซีย
นับว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่จะต่อยอดวงดนตรีของประเทศไทยที่มีศักยภาพนั้นได้ไปแสดงความสามารถในเวทีระดับโลกและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก
 Singha Overdrive จึงขอเสนอ THAILAND GBOB 2010: The Global Battle Of the Band
ซึ่งได้เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2553โดยมีเงินรางวัลสำหรับวงที่ชนะเลิศในประเทศไทย 100,000 บาทพร้อมได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันกับวงอื่นๆทั่วโลกที่ประเทศมาเลเซียเพื่อชิงแชมป์โลก

รายชื่อประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน GBOB ตั้งแต่ปี2004 จนถึงปัจจุบัน
Australia ,Austria ,Belarus ,Belgium ,Canada ,Colombia ,Croatia ,Denmark ,Dominican Republic ,England ,Faroe Islands ,Finland ,Germany ,Iceland ,India ,Ireland ,Isle of Man ,Italy ,Jamaica ,Japan ,Jordan(and middle east countries),Lebanon ,Malaysia ,Mexico ,Moldova ,Nepal ,Netherlands ,Norway ,Philippines ,Romania ,Russia ,Scotland ,Serbia ,Singapore ,Slovakia ,South Africa ,Spain ,Sri Lanka ,Sweden ,Thailand ,Ukraine ,United Arab Emirates ,United States ,Wales
ตารางการแข่งขัน

1)  Demo Clip   :  Oct 21 - Nov. 21 ,2010

2)  Semi Final 
     20 bands
      DATE         :   Nov 27, 2010
                             1.00pm - 6.00pm
      Venue         :  Overtone Music Cave RCA

FINAL ROUND
10 bands

DATE         :   Dec 2nd, 2010
                      3.00pm - 7.00pm
Venue         :  Central World
 
 www.prartmusic.com