หน้า : 1 2
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ballzo1234 ที่ 21 มี.ค. 11, 09:04 น หลายกรณีนั้นที่ไม่ว่าจะเป็นเว็บบอร์ดของพันธ์ทิพย์ เว็บบล็อกของโอเคเนชั่น ที่ช่วยกันตีแผ่เรื่องจริงหลายๆวงการให้ได้รับทราบกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเมือง จนไปถึงเรื่องหนัง ที่ทำให้ ปัญญา เรณู นั้นไม่เจ๊งและกำไรไปพร้อมจะสร้างภาคต่อไป เรียกว่ากระแสของ Social network นั้นมาแรง
จนสื่อหลักนั้นก็ต้องโดดลงมาเล่นแต่ติดตรงที่ว่าไม่สามารถทำงานได้อิสระเสรีอย่างแท้จริง เพราะว่าตัวเองนั้นอยู่ด้วยสปอนเซอร์ และสาเหตุอีกหลายๆประการที่ต้องโดนกำหนด พูดง่ายคือ “ต้องเล่นตามแผนของบางคน” ไป แต่ในกรณีของ แตงโม ภัทรธิดา นั้น ต้องเรียกว่าเป็นการที่สื่อสายบันเทิงนั้น “รังแก” ซะมากกว่า หรือว่าพูดง่ายๆคือ เขาไม่ตอบเรื่องแฟน เมื่อไม่ได้นั้นก็ “พาล” และเหวี่ยงตัวเองไปทั่วซึ่งก็ทำสำเร็จที่ไม่มีข่าวของแตงโม แต่กลับกลายเป็นว่าทางแตงโมนั้นก็ใช้เครื่องมืออย่าง social network ที่ทรงอิทธิพลอย่าง youtube.com ในการแก้ตัวแล้วก็ได้ผลแบบเรียกว่า “สื่อหลัก” นั้นแทบเอาหน้าซุกแผ่นดิน quFlQ_ZOQI8 เพราะว่าเมื่อคนได้กลับมาฟังคำพูดของดารา ที่สื่อนั้นทำอย่างไร และถามได้อย่างไร หลายๆคนก็บอกว่า “เรื่องส่วนตัว ถามมากใครก็เหวี่ยง” เพราะว่าดารานั้นก็คืออาชีพหนึ่งที่แสดงให้เราดู ถ้าไม่มีหัวโขนนั้นก็คือ คนธรรมดา เท่านั้นมีรักมีโกธร มีหลง เป็นธรรมดา สื่อหลักนั้นยิ่งใหญ่จริงหรือ ตอนนี้คุณต้องลองกลับไปที่ตัวเองดู หนังสือพิมพ์ นิตยสาร และทีวีนั้นไม่สามารถฉายภาพซ้ำลงกลับไปเหมือนกับ youtube หรือว่า clipmass ที่กำลังมาแรงของคนไทย ซึ่งสามารถดูได้เป็นหลายร้อยรอบ หลายพันรอบและมันจะจารึกอยู่ในประวัติศาสตร์ เลยว่า “นักข่าวบันเทิงนั้นโหลยโท่ย" (http://p.isanook.com/ns/0/ud/202/1010069/f_004.jpg) (นักข่าวสายบันเทิงกับงานแถลงข่าวฟิลม์ ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต) ทุกวันนี้ใครกล้าเดินองอาจแล้วบอกว่าเป็นนักข่าวสายบันเทิงบ้าง ถ้ามีคนก็มองด้วยความเหยียด เขาไม่ได้มองภูมิใจหรอก แต่เรากำลังทำลายอาชีพตัวเองต่างหาก ถ้าเราเป็นแบบนี้ สมาคมผู้สื่อข่าวจนไปถึงสมาคมนักข่าววิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สมควรหรือยังครับว่า จะต้องปรับปรุงตัวเองในเรื่องของคำว่า จรรยากรรณสื่อ หรือว่าต้องรอให้มีหลายๆกรณีที่ social network นั้นพุ่งขึ้นมาก่อนแล้วค่อยจัดการ หรือว่าต้องรอให้ น้องเก๋ง ซีวิค ที่ทุกวันนี้มีคำถามจากหลายๆเว็บบอร์ดนำเสนอข่าว และติดตาม หรือว่าต้องให้นักแสดงหลายๆคนต้องใช้สื่ออนไลน์มาตอบโต้ ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างมาก ซึ่งมีอีกหลายๆกรณีที่ไม่ได้พูดถึง ที่เรียกว่าสื่อหลักนั้นทำให้คน “ซวย” และเปลี่ยนขาวเป็นดำ ซึ่งสื่อออนไลน์ก็ทำการตรวจสอบซ้ำ และนำเสนออีกมุมหนึ่ง ซึ่งลึกๆผมก็รู้ว่า พวกคุณไม่ชอบ เพราะว่ามันทำให้ยอดขายและสปอนเซอร์นั้นหดหายไป ซึ่งถ้ามองในมุมมองธุรกิจนั้น พวกคุณมีวัตถุดิบที่ดี แต่ไม่สามารถเอาชนะทางการตลาดได้ ต่างหาก แล้วถ้ามาโกธรเมื่อเจอกันหน้างาน แล้วไปพูดใส่ไฟว่า ผมเขียนเว็บบล็อกนั้นเป็น “สื่อเป็ด สื่อไก่” หรือว่า สื่อเล็กๆ กระจอกซึ่งก็มีเข้าหูมาบ้าง ผมก็น้อมรับด้วยความยินดี เพราะว่าผมนั้นได้สำเร็จแล้วคือการ นำเสนอในมุมมองอีกด้าน ที่อยู่เหนือความคาดหมาย และวิจารณ์เข้าถึงประเด็น โดยยึดถือ “หลักการ” และ “จรรยาบรรณ” รวมทั้ง “คุณธรรม” ที่คนๆหนึ่งควรมีในการนำเสนอข่าวสาร หรือว่าบทวิเคราะห์ไม่ว่าจะเป็นบนกระดาษ หรือว่าเว็บไซต์ก็ตาม เครดิต http://www.oknation.net/blog/NEWSHOILDAY กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: tumkrub ที่ 22 มี.ค. 11, 09:18 น เห็นด้วยเป็นอย่างมากที่บอกว่า สื่อไร้จรรยาบรรณ เขาเป็นดารา แต่เขาก็เป็นคน คนหนึ่งเหมือนนักข่าว ขนาดนักข่าวยังไม่พอใจเขาเลยที่เขาตอบตรงๆแบบนั้น แล้วที่พวกนักข่าวถามเขา เขาก็ต้องมีไม่พอใจเหมือนกัน ที่ไปจ้องถามแต่เรื่องส่วนตัวเขาแบบนั้น แล้วยังมีหน้ามารวมตัวกันแบรนด์เขาได้ไง ไร้จรรยาบรรณ
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ชายกลาง ที่ 22 มี.ค. 11, 09:48 น ทุกวันนี้สื่อบันเทิง หรือหนังสือพิมพ์ ไร้สาระ เชื่อถือไม่ได้
สู้อ่านบล๊อคเด็กบางคนยังมีสาระมากกว่าอีก กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: I rotten ที่ 22 มี.ค. 11, 09:57 น เห็นด้วยค่ะ เพราะดาราเขาก็เป็นคนเหมือนกับเรา
มีความรู้สึกเหมือนกับเรา แต่สื่อบางสำนักทำกับพวกเขา อย่างกับว่าพวกเขาเป็นลูกน้องพวกคุณ ที่พวกคุณต้องการให้ทำอะไรก็ต้องทำตามที่พวกคุณต้องการ สงสาร แตงโม มากมาย เพราะโมถือว่าเป็นนักแสดงที่มีฝีมือทางการแสดง เขาเป็นนักแสดงที่มีความซื่อสัตย์ต่ออาชีพของเขา Melon Su Su กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: nan2hand ที่ 22 มี.ค. 11, 09:59 น กำ ของดารา
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: rap ที่ 22 มี.ค. 11, 10:20 น ชอบแตงโมตรงดีไม่เหมือนดาราหลายๆคนชอบกินแต่สตรอเบอรี่
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: พิงค์พิงค์ ที่ 22 มี.ค. 11, 10:27 น โดนใจ อ่ะ
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: lol ที่ 22 มี.ค. 11, 11:01 น ตรงดีค่ะ ชอบ
พวกสื่อก็ชอบเจือกจิงๆเลย กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: Ruby Boy ที่ 22 มี.ค. 11, 11:03 น โดนอะ คำว่าจรรยาบรรณการทำงาน ในสังคมสื่อบันเทิงมีน้อยลงแล้ว เนื่องจากเอากระแสขึ้นมาพูด โดยผ่านสื่อทำให้มองได้ด้านเดียว สื่อสารด้านเดียว
จนเดี๋ยวนี้เปิดหน้าข่าวบันเทิงยัง สงสัยว่าเชื่อดีไม่เชื่อดี แตงโมแน่มาก กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: มีงานเข้า ที่ 22 มี.ค. 11, 11:31 น ตัวแตงโมเองเค้าก้อกล้าที่จะออกมาขอโทษสื่อแล้ว แต่ทางสื่อละจะให้โอกาสรับฟังเค้าหรือปล่าว แค่เค้าเอ่ยปากขอโทษให้คนทั้งประเทศฟัง
โดยไม่อายแค่นี้ดิฉันก้อว่าน่าจะให้อภัยเค้าได้แล้ว เพราะเค้าก้อมีความรู้สึก เหมือนกัน ลองคิดกลับกันว่าถ้ามันเป็นตัวเราบ้างละจะทำไง คนเรามีชีวิตจิตใจ มีอารมณ์โกรธ หรือหงุดหงิดได้ทั้งนั้น แต่ต้องพยายามเข้าใจคนอื่นๆ บ้าง จริงๆ ก้อไม่ค่อยจะชอบบุคลิกเค้าสักเท่าไหร่ เพราะดูว่าแตงโมจะไม่ค่อยแคร์หรือสนใจใคร แต่เมื่อเค้าเป็นคนนิสัยแบบนี้ ชอบพูดตรงไปตรงมา ก้อสมควรที่จะเข้าใจเค้าบ้าง เค้าเอ่ยคำขอโทษแล้ว เราก้อควรจะให้อภัยเค้าสักครั้งจะได้ไหม เพราะมันก้อเป็นครั้งแรกที่เค้าทำแบบนี้ จริงไหม กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: คนกลาง ที่ 22 มี.ค. 11, 11:36 น หัดทำตัวให้ดีสะบ้าง q*011
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ลูกศร ที่ 22 มี.ค. 11, 12:52 น ผมเข้าใจความรู้สึกคุณ เพราะดูแล้วสื่อไทยชอบถามแบบไร้จรรยาบรรณ คิดว่าอย่าถามอะไรก็ถามได้ ซึ่งคำตอมมันก็ไม่ได้ช่วยสร้างสรรค์สังคมเลย บางครั้งทำร้ายสังคมและคนที่ถามด้วย แต่ก็ต้องยอมรับว่าดาราอยู่ได้ด้วยสื่อ จึงไม่มีใครเขากล้าด่าสื่อกัน ทั้งที่มันเป็นเรื่องจริงแต่ก็พูดไม่ได้
แต่สื่อกลับทำตัว ไร้จรรยาบรรณ กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ก็แค่คนที่ตามข่าว ที่ 22 มี.ค. 11, 13:10 น เรื่องบางเรื่องถ้ามองข้ามไปบ้างมันก็ไม่เป็นเรื่อง มองต่างมุม ภาพที่เห็นก็ย่อมต่างกันบ้าง ลองเปลี่ยนมุมมอง คุณจะเห็นในมุมของคนอื่น
การให้อภัย+โอกาส เป็นสิ่งที่ให้กันได้ เราต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา คิดมากหน่อยไม่ได้ทำให้สมองหมดไป หากแต่เพิ่มศักยภาพทางความคิดและอารมณ์ รักกันมากๆ ให้อภัยกันให้ง่ายขึ้น จะเจอทางออกของปัญหา รักกันมาก "ประเทศไทย" อยากเห็นคนไทยรักกัน กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: อ่านข่าวแล้ว คิดได้ ที่ 22 มี.ค. 11, 13:17 น เรื่องบางเรื่องถ้ามองข้ามไปบ้างมันก็ไม่เป็นเรื่อง มองต่างมุม ภาพที่เห็นก็ย่อมต่างกันบ้าง ลองเปลี่ยนมุมมอง คุณจะเห็นในมุมของคนอื่น
การให้อภัย+โอกาส เป็นสิ่งที่ให้กันได้ เราต้องเอาใจเขามาใส่ใจเรา คิดมากหน่อยไม่ได้ทำให้สมองหมดไป หากแต่เพิ่มศักยภาพทางความคิดและอารมณ์ รักกันมากๆ ให้อภัยกันให้ง่ายขึ้น จะเจอทางออกของปัญหา รักกันมาก "ประเทศไทย" อยากเห็นคนไทยรักกัน [/size] กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ขอพูดมั่ง ที่ 22 มี.ค. 11, 13:32 น ทุกวันนี้สื่อเลวจริงๆ...ลองดูนักข่าวซิครับทุกวันนี้ขายได้แต่ข่าว..เรื่องเลวๆของดารา...กุขึ้นมามั่ง..สร้างขึ้นมามั่ง..ไอ้ที่เลวกว่า...วันๆเอาแต่จ้องจะถ่ายนมถ่ายตูดถ่าย...ห...ดาราเอามาขายขึ้นปก...อยากถามสื่อเหมือนกันครับ...ถ้ามีคนมารุมถ่ายพวกคุณมั่ง..แล้วเอามาขายขึ้นปกนิตยสาร..พวกคุณจะรู้สึกยังไง...ลองถามสื่อผู้หญิงแล้วกัน...ถ้ามีคนเอารูปนมหลุดตูหลุดหอยหลุดมาลงปกขายมั่งคุณจะยอมไม๊...ขอบอกเลว่าทุกวันนี้สื่อเลวมาก ทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ ก็รวมหัวแบน คนนั้นเลวคนนี้เลว...พวกมันต้องโดนเองบ้างจะได้รู้สึก
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: พรหล้า ที่ 22 มี.ค. 11, 13:43 น q*011 ใช่ดาราไม่ใช่คนของสาธารณะ แต่สื่อต่างหากที่เป็นสาธารณะ
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: อยากเป็นดาราร ที่ 22 มี.ค. 11, 14:30 น ถ้าเราเป็นแตงโมจะเหวียงให้แรงกว่านี้อีก เรื่องงานไม่ถาม ชอบถามเรื่องส่วนตัว แล้วถามแบบว่า ไม่มีมารยาท ไม่รู้อยากจะเข้าไปอยู่ในมุ้งกะเค้าด้วยมัย พวกนักข่าวบันเทิงก็งี่แหละ ถ้าดาราตอบไม่ถูกใจก็ว่าดาราอย่างงันอย่างงี่ แต่เวลาคำถามที่ถามเค้าไม่เห็นจะให้เกีรยติดารารเค้าเลย
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: BIGC ที่ 22 มี.ค. 11, 14:30 น พวกสื่อปัจจุบันไร้จรรยาบรรณอย่างมากใช้คำถามส่อ***เรื่องส่วนตัวของดารามากเกินไป สังเกตุดาราที่ไม่อยากตอบเพราะถือว่ามาลุกล้ำสิทธิส่วนตัวจะโดนแบนโดนด่าจากสื่ออย่างเช่นออย(ธนา) และอีกหลายคน ทำไมต้องไปยุ่งกับเค้ามากมาย คิดแต่จะขายข่าวอย่างเดียว ถ้ามีใครไปยุ่งหรือไปถามเรื่องส่วนตัวของคุณมากๆ แล้วเอาไปบอกให้คนอื่นรู้บ้างจะรู้สึกยังไง แล้วไอ้ประเภทที่นั่งทางในเขียนข่าวขึ้นมาเองโดยที่ตัวดาราไม่ได้พูดน่ะยิ่งทุเรศ และอุบาศว์ที่สุด สื่อประเภทนี้เป็นอะไรที่เลวทรามต่ำช้าจัญไรที่สุด ทำให้ขาวเป็นดำ ทำหน้ามือเป็นหลังตีนก็ได้
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: richdink the jumper ที่ 22 มี.ค. 11, 14:33 น ผมเข้าใจนะ...เวลาคนเรามีปัญหาเรื่องความรักก็ยังไม่อยากพูดถึงมัน ถ้าเป็นผมใครมาถามถึงเวลานั้น มีต่อยแน่...โชคดีที่ไม่ได้เป็นดารา q*016
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: FK ที่ 22 มี.ค. 11, 14:45 น ถึงเวลาแล้วหรือยังที่พวกเรา คนเสพข่าว จะแบนพวกสื่อไร้จรรยาบรรณ ให้หมดไปจากสังคมเราสักที q*004
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ชอบแตงโม ที่ 22 มี.ค. 11, 15:25 น สื่อ = ส.ใส่ เกือก
แตงโมสู้ สู้ กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: paty1191 ที่ 22 มี.ค. 11, 16:05 น กรรมจริงๆ ดาราเนี่ยทำไรก็ผิดไปหมด อยากอยู่วงการมายา ก็จำยอมรับกับสื่ออย่างนี้แหละ จะว่าไปแล้วถ้าสื่อมีจรรยาบรรณบ้างก็ดีนะ สงสารดาราบางคนที่โดนถามแรงๆแต่ก็ไม่รู้จะตอบยังไ สงสารอะ ถ้าสื่อโดนถามบ้างจะเป็นยังไงบ้างนะ
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: วิวี ที่ 22 มี.ค. 11, 16:45 น ถึงเวลาแล้วหรือยังที่พวกเรา คนเสพข่าว จะแบนพวกสื่อไร้จรรยาบรรณ ให้หมดไปจากสังคมเราสักที q*004 ชอบค่ะโดนใจที่สุดค่ะ กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ดูดูอยู่ ที่ 22 มี.ค. 11, 20:06 น เอ่อ ขอโทษนะครับ "เรื่องส่วนตัว" คนอื่นต้องรู้ด้วยหรอครับ
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: phamorning ที่ 22 มี.ค. 11, 20:40 น สื่อควรจะเป็นสื่อกลางที่ดีไม่ใช่โจมตีแต่เรื่องที่มันผ่านมาแล้วซ้ำๆซากๆของเหล่าดาราจนให้เขาแตกคอกันให้อภัยสะกดเป็นมั้ย q*000
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: เบื่อ ที่ 22 มี.ค. 11, 21:20 น สื่อก็มากเกินไปจริงแหละ
แต่เบื่อผู้หญิงคนนี้เต็มที ego she สูงเกินไป หลายๆคนจากชอบ กลายเป็นเกลียดแล้วนะครับ กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ส.ใส่เกือ ที่ 23 มี.ค. 11, 01:23 น คนเราพอมีอำนาจ วาสนา มักลืม ความหลัง เพื่อนเก่า หรือแม้แต่อุดมการณ์ เพราะสื่อก็คือคน มาตัดสินคนอื่นด้วยเพียงแค่เพียงแค่คิดว่า
ตนมีศักดินา ทั้งที่พร่ำด่าศักดินา หวนหาเสรีภาพ เสมอภาค ....ตื่นเสียเถิด เจ้าศักดินาที่สาม ....เกลียตัวกินไข่ เกลียดปลาไหลกินน้ำแกง q*020 กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: Sol ที่ 23 มี.ค. 11, 02:37 น เข้าใจอารมณ์นะ นักข่าวสักแต่ขายข่าว
ชอบคิดว่าตัวเองเป็นสื่อจะทำอะไรก็ได้ จำนักข่าวคนนึงได้มั้ย ออกนอกสคริปจนโดนต่อย 55 กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ผ่่านมา ที่ 23 มี.ค. 11, 05:29 น เห็นด้วยอย่างมากกกก
อย่างบางรายการ เช่น _ฉ_ต่_ช้_ พิธกรบางท่านก็ให้เกียรติ ดาราที่ถูกกล่าวถึงดี บางท่านพูดซะ ไม่ให้เกียรติดาราหรือคนที่กล่าวถึงเลย เหมือนมานินทามากกว่า เราคิดว่าดาราก้คือคนธรรมดาคนนึง ควรมีการให้สิทธิเสรีภาพเค้าบ้าง เค้าจะทำอะไร ขอแค่เป็นตัวอย่างที่ดีก้พอ ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็พอ ควรชื่นชมเค้าในผลงานการแสดงของเค้ามากกว่า จิงๆ มีอีกหลายรายการ แต่เรายกมาเป็นตัวอย่างแค่รายการเดียว เข้าใจว่ามันเป็นการทำงานของหน้าที่สื่อ แต่บางครั้ง มันเหมือนเอาเรื่องเค้ามาเล่าสนุกปากมากกว่า เข้าใจสังคมไทยไม่ชอบความจริง แต่บางเรื่องก็ปล่อยให้เป็นเรื่องส่วนตัวของเค้าบางเถอะ เป็นคนของประชาชนก็จิงแต่ดาราเค้าก็อยากเป็น ตัวของตัวเองบ้าง เหมือนกับเรานะคะ กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: น้าเฉย ที่ 23 มี.ค. 11, 06:35 น q*010เด็กคนนี้ใช้ได้ดูแล้วไม่ซีเรียส นิสัยหลักของคนไทย โดยส่วนมากก็ชอบให้อภัยอยู่แล้ว เข้าใจว่าสื่อต้องการข่าว ไม่งั้นเจ้านายก็ไม่พอใจ ฝ่ายเด็กก็กำลังสับสนนักมวยมีมุมแดงมุมนํ้าเงิน อยู่ในวงการก็ไม่ต่าง กับอยู่ในสภา ไม่ชอบดาราคนไหนเป็นพิเศษ แต่อยากเห็นความเป็นธรรม นักข่าวเป็นอาชีพของเขาในใจจริงๆแล้วเขาให้อภัย แต่ด้วยอาชีพอาจให้อภัได้ไม่หมด( เรื่องอะไรของเราวะเนี๊ยะ)
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: มองเห็น ที่ 23 มี.ค. 11, 08:13 น บางทีนะ สื่อก็เอาภาพหลุดของดารา อย่างเช่น ในเวลาที่เค้านั่งแล้วแอบถ่ายซอกขาเค้า เอามาลงข่าว .... ซึ่งเป็นเรื่องไม่สมควร
และที่แน่กว่านั้น ...ทำแมกกาซีนซุบซิบดารา ว่าเรื่องโน้น เรื่องนี้ ซึ่งเรื่องดีๆไม่ค่อยจะมี .... กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: หงษ์ซมซาน ที่ 23 มี.ค. 11, 08:45 น แตงโมเค้าก็โอเคนะตรงดีเปิดเผยดี เดี๋ยวนี้สื่อนี้แหละที่เป็นคนทำร้ายและทำลายพวกดารา เรื่องใจอดีตของเค้าก็ไปขูดคุ้ยมาทำข่าว ที่สื่อทำแบบนี้ก็เพราะอยากขายข่าวแต่เค้าไม่นึกถึงจิตใจของคนที่โดนเลยไหนจะครอบครัวของเค้าญาติของเค้าอีก ข่าวที่เสนออกมานั้นทำให้ดาราบ้างดับเลยก็มี ชนิดที่แบบว่าไม่ได้เกิดเลยละ ก่อนที่พวกสื่อจะขายหรือหาข่าวทำข่าวหรือจะถามคำถามอะไรออกไปพวกสื่อน่าจะคิดก่อนไต่ตองก่อนที่จะพูดจะถามนะ ไมใช่ถามแบบไม่คิด และไม่คิดถึงผลกระทบที่จะตามมาว่ามันจะทำร้ายเค้าหรือเปล่า ดีแต่ขายข่าวว่าคนไหนว่าคนนี้ ถ้ามีคนมาทำข่าวตัวเองจะเป็นยังงัย เรื่องส่วนตัวของเค้าก็อย่่ายุ่งนักเลย ดาราเค้าก็คนเหมือนกันกับพวกคุณๆนั้นแหละ เค้าก็อยากมีอะไรเป็นส่วนตัวบ้าง เรื่องความรักก็อย่าอยากกับเค้าให้มากนักหนา ทุกวันนี้สังคมเสื่อมโทรมก็เพราะสื่อขายข่าวออกมาแบบนี้นี้แหละ ดีแต่ด่าคนนั้นคนนี้พอเจอเค้าเหวี่ยงใส่หน่อยก็พากันแบนเค้า
ถ้าไม่มีจรรยาบรรณละก็ ก็ลาออกจากสื่อดีกว่า อย่าอยู่ทำให้สื่อต้องเสื่อมโทรมมากกว่านี้เลย กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: stavrose ที่ 23 มี.ค. 11, 08:59 น เห็นด้วยอีกคนครับ คือสื่อส่วนใหญ่โดยเฉพาะสมัยนี้สมองมันอยู่ที่ตาตุ่ม
เรื่องของดารา***จะเสนอแต่เรื่องรักใคร แฟนใคร เลิกมั้ย หรือขุดคุ้ยว่า ขึ้นห้องใคร มือที่สามรึเปล่า ตอนนี้ความรักเป็นไง ฯลฯ พอเค้าไม่ตอบก้อไปแบน สมองหมาปัญญาควายฟ่ะ กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: บาบีโลน ที่ 23 มี.ค. 11, 09:08 น q*000พวกนี้มานต้องโดนทีน q*020
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: Vampire100520 ที่ 23 มี.ค. 11, 09:10 น ชอบแตงโม มาก เป็นกำลังใจให้แล้วกันนะ
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: greentea2002 ที่ 23 มี.ค. 11, 09:38 น พอๆ กันแหละ ทั้งสื่อ(บางคน) และดารา(บางคน)
สื่ออยากขายข่าว ดาราอยากดัง สื่อก็ต้องสังกัด ดาราก็ต้องมีสังกัด สังกัดของสื่อกับดารา ก็ต้องเป็นพันธมิตรกัน สื่อก็ต้องดันดารา ดาราก็ต้องพยายามทำตัวให้เป็นข่าวจะได้ไม่เงียบ ไม่เห็นจะมีใครพูดถึงจรรยาบรรณของสื่อ ไม่เห็นจะมีใครพูดถึงฝีมือนักแสดง กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: ดีดี ที่ 23 มี.ค. 11, 09:52 น ======== สื่อสันดานกา ==========
หากิน บนความทุกข์ ของคนอื่น สมควรตกนรก กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: 6527942 ที่ 23 มี.ค. 11, 12:04 น สื่อไม่มีคุณธรรม ชอบบทส่งท้ายของโม เป็นกำลังใจให้แตงโม q*006
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: แฟนละคร ที่ 23 มี.ค. 11, 16:50 น อย่างไรก็ชอบน้องแตงโม เขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถ เสียดายโดนแบนไปซะ 1 ปี ต่อไปขอให้เขาประสบความสำเร็จในการงาน มีละครหลาย ๆ เรื่อง จะคอยติดตามเป็นกำลังใจให้เขาตลอด เป็นแฟนละครของแตงโมงตั้งแต่เรื่องแรก ยังรักแตงโมเสมอ
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: zole ที่ 24 มี.ค. 11, 12:57 น เคยมีคนชวนลูกสาวเข้าวงการ ก็บอกไปว่า ต้องทำใจน่ะ เป็นคนของประชาชน ความเป็นส่วนตัวจะหาย แต่รายได้ดี ไม่ว่าพี่สื่อเขาจะเป็นยังไง ก็ต้องให้ความร่วมมือ อาชีพของเขา ต้องการนำเสนอทุกมุมทุกเรื่องของดารา ถ้ายังต้องการความเป็นส่วนตัว ก็อย่าเพิ่งเข้าไป ตอนนี้ก็ฝึกนั่งให้ดี แต่งตัวให้มิดชิด เดี๋ยวไปหลุดให้สื่อแช๊ะ ไปโทษเขาก็ไม่ได้
ดีที่สื่อถามความรักไม่ได้ถามความเกลียด ความรักไม่ดีตรงไหน ก็ตอบไปสิว่า รักทุกคน หน้ายิ้ม ๆ อารมณ์ดี ๆ บรรยากาศก็ดีเอง เรื่องซุบซิบไม่มีเรื่องดีหรอก ถ้าดีจะซุบซิบหรือจ๊ะ ขึ้นห้องใคร แล้วไปขึ้นหรือเปล่า มือที่สาม แล้วเป็นหรือเปล่า สื่อก็แค่หาข้อมูลมาบอกว่า ตัวจริง กับ เงา มันคนละเรื่อง อย่าหลงเงา เช่น บางคนเล่นบทพระเอกตลอด แต่ตัวจริง ฟันหญิงนับไม่ถ้วน สื่อไปเจอก็ต้องแฉ เพื่อบอก ให้สาว ๆ ระวังตัว จะยอมให้เขาฟันหญิง แล้วบอกว่าเรื่องส่วนตัว โห ภัยสังคมระดับซุปตายังอยากจะเก็บเงียบเพื่อให้ตัวเองดูดีอีก อย่างแตงโม ก็ยังสงสัยว่า นี่คือการแสดง หรือ ความรู้สึกจริง ๆ เพราะเวลาที่ทุกคนอยู่กับสื่อ จะคือ ตัวตนตัวเองจริง ๆ จะรู้เห็น นิสัย สีหน้าชัดเจนก็ตอนนี้แหละ ปกติคนเรา ถ้าไม่มีนิสัยขี้วีน หรือ ความรูสึกผิด ต่อให้ถูกสื่อจี้ถาม ก็เฉย ๆ ถ้าวีน แปลว่า จี้ใจดำ เลยหงุดหงิด กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: sasa ที่ 24 มี.ค. 11, 13:32 น เห็นด้วยค่ะ สื่อว่าแต่คนอื่นเห็นประโยชน์ส่วนตัว ทำทุกอย่างเพื่อให้ขายข่าวได้ ไม่มองผลกระทบที่จะตามมา ทั้งต่อแหล่งข่าวและต่อสังคม เคยเห็นข่าวทีวี หลายครั้งที่พยายามซูมหน้าเยาวชน ทั้งๆที่เขาพรางใบหน้าแล้ว น่าจะมีบทลงโทษสื่อกันบ้านะ
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: อารมณ์ดีดี๊ดี้ ที่ 25 มี.ค. 11, 04:49 น สวย... ไม่เคยเปลี่ยน
ใบหน้าอ่อนหวาน... มิเคยลืมเลือน จากใจ กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: หาทางกลับบ้าน ที่ 26 มี.ค. 11, 23:00 น q*022[color=หลงทางอยู่นาน ,,,,,เผิ่งผ่านมารู้.....สุดแสนหดหู่....เรื่องหมู...เรื่องกาlimegreen][/color]
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: คนรอดู ที่ 27 มี.ค. 11, 15:53 น ชอบการแสดงของคุณค่ะรอดูการแสดงของแตงโมอยู่นะติดอยู่แต่ผู้จัดกับช่องเจ็ดทำไมไม่นำผลงานมาให้เราชมเราไม่สนว่าคุณจะถูกใครว่านะแตงโมแตเรารักคุณที่คุณเป็นหญิงเก่งและรักครอบครัวไม่แย่งสามีชาวบ้านไม่มีอะไรบกพร่องขอให้สื่อคิดให้ดี คุณคิดว่าคุณปิดหูปิดตาประชาชนได้แล้วเราจะลืมแตงโมหรอไม่มีทาง สู้ๆ อย่าหนีไปไหนนะแตงโม
กระทู้: แตงโม ภัทธริดา เธอแน่มากที่ใช้ social media เริ่มกระทู้โดย: pijjii ที่ 27 มี.ค. 11, 19:42 น ชอบผลงานน้องแตงโมมาตลอด ถือว่า เป็นดาราที่มีฝีมือในการแสดงอย่างมาก จะอย่างไรก็ตามแต่...พี่ก็ยังคงรอติดตามผลงานของน้องแตงโมอยู่เสมอนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆ q*021
|