หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - Motor Gossip : อยากได้แคปติว่าใหม่ ต้องระวัง ดีเซลนั้นยังไม่มา ..!!!!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => รถยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: AutoGuru ที่ 1 ส.ค. 11, 11:09 น

Motor Gossip : อยากได้แคปติว่าใหม่ ต้องระวัง ดีเซลนั้นยังไม่มา ..!!!!


กระทู้: Motor Gossip : อยากได้แคปติว่าใหม่ ต้องระวัง ดีเซลนั้นยังไม่มา ..!!!!
เริ่มกระทู้โดย: AutoGuru ที่ 1 ส.ค. 11, 11:09 น
   แจ้งทราบๆ....วอ 2 เปลี่ยน แหม ก็กมาพบกับคอลัมน์เมาท์เรื่องวงการยานยนต์อีกแล้ว แน่นอนบางคนมาถามันจริงหรอ แต่เอาเป้นทุกอย่างมีมูลแต่ สุดท้ายคุณเองเป็นผู้พิจารณาที่วันนี้เรามีเรื่องเด็ดของค่ายโบว์ไทน์มาคุยสักหน่อย
   เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราชวนหัวเสียอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเราเป็นคนรู้เรื่องรถและมีคนมาเล่าว่า นี่เพิ่งซื้อรถใหม่รุ่นเก่า ทั้งๆที่รุ่นใหม่ออกมาวางขายแล้วทนโธ่ เคสนี้ขอบอกเลยว่าใกล้ตัวมากและอยากเอาอะไรแท่งหัวทั้งเซลล์และคนซื้อ  เพราะงานนี้บอกได้คำเดียวว่า “เซง” แทน
   เราหลายคนคงจะทราบกันดีแล้วว่า Chevrolet captiva  เพิ่งออกรุ่นใหม่ โฉมปรับเล็กมาให้ได้ชื่นชมกัน แต่แน่นอนตอนนี้ยังไม่มีเวอร์ชั่นดีเซลออกมาวางขาย ทว่าด้วยความต้องการของลูกค้าที่อยากได้ดีเซลมากกว่าเบนซิน จึงเป็นช่องทางโจรของเซลล์ในการดันขายรถรุ่นเก่า
   แน่นอนงานนี้มีหลายคนไม่ทราบว่า Chevrolet Captiva ใหม่ยังไม่มีเวอร์ชั่นดีเซล และถ้าใครบอกว่ากำลังจองดีเซลและได้ดีเซลในอีกไม่ช้านาน บอกได้ตามตรงเลยว่าถ้ารับรถปีนี้คุณกำลังซื้อรถรุ่นเก่ามาขับ เพราะท่านหัวหน้าวิศวกร GM  หรือ  Chevrolet  บอกเรามาว่า ดีเซลมาแน่แต่ขออีก 6 เดือน หรือต้นปีหน้า ประมาณว่า  motor show 2012 ซึ่งหมายความถึง 100 ทั้ง 100 ถ้าคุณจองดีเซลรับรถเร็ว รถรุ่นเก่าแน่นอน
   หลายคนคงสงสัยว่าทำไม  GM  เอาเบนซินออกมา ทั้งๆที่รู้ว่าดีเวลขายได้แน่นอน คำตอบคือ 1. ต้องการดัน E85 เพราะมีแนวโน้มที่ดีในอนาคต ราคาก็ถูกกว่าดีเซลอย่างชัดเจน 2.เพื่อส่งเสริมพลังงานทางเลือก ส่วนข้อสุดท้าย อันนี้เดาได้ไม่ยากรอเครื่องใหม่จากกระบะขั้นเทพ  New! Chevrolet Colorado ที่ใกล้เปิดตัวในปลายปีนี้
   เอาเป็นว่าใครสน Chevrolet Captiva ใหม่ ก็รอหน่อยละกันสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล ที่รับรองว่าน่าสนใจอย่างแน่นอน ส่วนราคาไม่มีรายละเอียดตอนนี้ แต่จำไว้ว่า ถ้าตอนนี้คุณไปซื้อแล้วเซลล์บอกมีเครื่องดีเซล และรับรถได้ภายในปีนี้ บอกได้เลยว่าไม่ใช่รุ่นใหม่