หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - รองโฆษก รบ. อัดผู้ว่าฯกทม. ยัน รบ.ไม่ x คิดวางยาใคร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: RedLove2010 ที่ 19 ต.ค. 11, 18:13 น

รองโฆษก รบ. อัดผู้ว่าฯกทม. ยัน รบ.ไม่ x คิดวางยาใคร


กระทู้: รองโฆษก รบ. อัดผู้ว่าฯกทม. ยัน รบ.ไม่ x คิดวางยาใคร
เริ่มกระทู้โดย: RedLove2010 ที่ 19 ต.ค. 11, 18:13 น
วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2554 เวลา 13:34 น. ข่าวสดออนไลน์

รองโฆษกรบ.อัดผู้ว่าฯกทม. ยันรบ.ไม่เอ๋อคิดวางยาใคร

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีผู้ว่าฯ กทม. ระบุว่า ศปภ.ส่งกระสอบกระดาษที่ไม่สามารถใช้บรรจุทรายก่อพนังกั้นน้ำไปให้ว่า ความจริงกระสอบกระดาษที่ด้านในเป็นพลาสติกโพลิเอสเตอร์นั้น ศปภ.ยังไม่ได้จัดส่งไปให้กทม. และขอยืนยันว่ากระสอบใยโพลิเอสเตอร์มีความเหนียวและแข็งแรง สามารถใช้บรรจุทรายได้ ไม่ต่างจากกระสอบพลาสติกในรูปลักษณ์เดิม แต่การที่ท่านผู้ว่าฯกทม.บอกว่า ไม่อยากคิดว่ารัฐบาลวางยานั้น ขอบอกว่าท่านคิดถูก และจะถูกยิ่งขึ้น ถ้าท่านนำไปคิดต่อว่า รัฐบาลไม่ได้เอ๋อพอที่คิดจะไปวางยาใครในยามหน้าสิ่วหน้าขวานแบบนี้ ความจริงหลายคนก็สับสนกับหลักคิดของผู้ว่าฯกทม. ที่แต่ละปี กทม.มีงบประมาณเกือบห้าหมื่นล้านบาท ตั้งใจจะทำแค่ติดกล้องดัมมี่กับเก็บโฟมคืนลอยกระทงเท่านั้นไม่มีศักยภาพอะไร เพิ่มเติม เพื่อการป้องกันน้ำท่วมเลยหรือ แค่จะหาถุงทราย ยังต้องแบมือขอจากรัฐบาล

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ขอเรียนว่า หากน้ำท่วมกทม. ผู้ว่าฯกทม.ก็ต้องร่วมรับผิดด้วย ไม่ใช่จะรับชอบอย่างเดียว ตอนประชุมกับ ศปภ.ไม่เห็นท่านพูดอะไร พอข้างนอกกลับมาพูดจ๋อยๆๆ และยังระบุให้ “ฟังผมคนเดียว” และยังมาขอกระสอบทรายจากรัฐบาลเพิ่มเติมเป็นล้านกระสอบ ในวันที่น้ำมาถึงรังสิต อย่างนี้หมายความว่าท่านคิดอะไรอยู่

“คุณชายครับ ก่อนหน้านี้ คุณชายไปลอยชายอยู่ที่ไหน เรือดันน้ำของรัฐบาลเราดันออกทะเลเฉพาะมวลน้ำนะครับ ไม่ได้ดันท่านผู้ว่าฯออกไปด้วย ฉะนั้นท่านอย่าออกทะเลสิครับ มัวแต่ห้ามฟ้า ห้ามฝน แต่ไม่ยอมห้ามใจ และถ้าท่านกับคณะยังมาฟอร์มนี้ ท่านเตรียมตัวหนาวก่อนลมหนาวมาเยือน ในสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯ ครั้งหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เลย ที่ต้องพูดอย่างนี้ เราไม่ได้เริ่มนะครับ แต่ท่านต่างหากที่เป็นฝ่ายเริ่มก่อน เราจึงต้องขอชี้แจงกับประชาชนบ้าง” นายอนุสรณ์กล่าว
ู^
^
(ฝากแอดมินอยากลบก็ลบไป)

ผมว่าทางรัฐบาลคงจะเหลืออดจริงๆ กับท่าทีของผู้ว่า กทม. ที่พยายามสร้างความโดดเด่นให้กับกับตัวเองในการแก้ปัญหาน้ำท่วม ผมว่าท่านผู้ว่าฯ และ พรรค ปชป. เดินเกมส์ผิด หลังจากทำคะแนนได้ดีในการเยี่ยม ศปภ. ของนายอภิสิทธิ์ ที่ได้คะแนนเชิงบวกไป แต่พอกลับจากดอนเมือง พรรค ปชป. และผู้ว่าฯ เล่นทุกดอก กินตามน้ำในความชอบ เหยียบซ้ำเมื่อเกิดข้อผิดพลาด คน กทม. ไม่เห็นไม่เป็นไร แต่ภาพที่เกิดขึ้นคนทั้งประเทศเค้าเห็น คนทั้งโลกเค้ารู้ ว่าใครทำอะไร

เมื่อวานท่านผู้ว่าฯ ออกอาการมากๆ เพราะกลัวเอาน้ำไม่อยู่ ถึงขนาดที่ว่าพลพรรคในโลก Cyber ต้องช่วยกันประโคมว่ารัฐบาลจงใจที่จะปล่อยให้น้ำท่วม กทม. เพื่อที่จะหาเหตุผลมากู้เงิน คิดได้บ้าดีแท้

แต่ในมุมมองของผมอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ ปชป.ออกอาการเหวี่ยงได้ขนาดนี้คือ การมาเมืองไทยของทนาย โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม ผู้ที่เพียรพยายามเหลือเกินที่จะชวนนายอภิสิทธิ์ไปเที่ยว ICC ให้ได้


กระทู้: รองโฆษก รบ. อัดผู้ว่าฯกทม. ยัน รบ.ไม่ x คิดวางยาใคร
เริ่มกระทู้โดย: LeelaExpress ที่ 19 ต.ค. 11, 18:44 น
ICC นี่ทำให้ ปชป.เป็นได้ขนาดนั้นเลยหรือคุณเรด...ไม่น่าเชื่อ


กระทู้: รองโฆษก รบ. อัดผู้ว่าฯกทม. ยัน รบ.ไม่ x คิดวางยาใคร
เริ่มกระทู้โดย: RedLove2010 ที่ 19 ต.ค. 11, 19:16 น
ICC นี่ทำให้ ปชป.เป็นได้ขนาดนั้นเลยหรือคุณเรด...ไม่น่าเชื่อ

ถูกต้องแล้วครับผู้ใหญ่ฯ ทนายอัมสเตอร์คนนี้ไม่ธรรมดาครับ เคยถูก นายกปูติน แห่งรัสเซียเอาเข้าคุกมาแล้ว (แต่เค้ากับบอก ปูติน ดูเป็นนักประชาธิปไตยกว่าเมื่อเทียบกะ นายอภิสิทธิ์) ปชป. ก็เหลือเกินทนายอัมสเตอร์มาไทย ไปเรียกร้องให้ นายกปูแดง เอาเข้าคุกให้ได้ ถึงจะปูเหมือนกันแต่ก็นะ เมื่อเช้าเห็นเค้าให้หม่อมปลื้มสัมภาษณ์ อืม ทนายคนนี้ไม่ธรรมดา เค้าประกาศชัดเจนว่าเป็นทนายของคนเสื้อแดง

อีกคนหนึ่งที่ผูกใจเจ็บ อัมสเตอร์ดัม มากๆ คือ ฟองสนาน จามรจันทร์ แต่ช่วงนี้ผมไม่มีโอกาสได้ฟังไม่รู้เจ้แกเป็นงัยบ้าง

เค้างอแงเหมือนเด็กๆ งัยครับ ประมาณว่า ฉันอุตส่าทอดไมตรีจิตเรื่องน้ำท่วม แล้วทำไมฉันขอเธอเรื่องทนายไม่ได้ แงๆๆๆๆๆ


กระทู้: รองโฆษก รบ. อัดผู้ว่าฯกทม. ยัน รบ.ไม่ x คิดวางยาใคร
เริ่มกระทู้โดย: ลูกแหง่ ที่ 19 ต.ค. 11, 19:37 น
ผู้ว่ายังน่าเชื่อถือกว่า ศปภ.อีก q*030


กระทู้: รองโฆษก รบ. อัดผู้ว่าฯกทม. ยัน รบ.ไม่ x คิดวางยาใคร
เริ่มกระทู้โดย: RedLove2010 ที่ 19 ต.ค. 11, 20:23 น
ผู้ว่ายังน่าเชื่อถือกว่า ศปภ.อีก q*030

"ก่อนหน้านี้ ชาวกทม. ฟังผมคนเดียว ผมรับผิดชอบ ปชช.เป็นล้านเลือกผม
(ที่มา : Thaipost)

ตอนนี้ ถ้ากทม.น้ำท่วม ก็เพราะ รัฐบาลบริหารน้ำผิดพลาด !!!
(ที่มา : TPBS)"

ขอยืมเพื่อนบ้านมา