หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - มนต์เสน่ห์ที่หัวหิน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: guyguss ที่ 23 มี.ค. 12, 10:07 น

มนต์เสน่ห์ที่หัวหิน


กระทู้: มนต์เสน่ห์ที่หัวหิน
เริ่มกระทู้โดย: guyguss ที่ 23 มี.ค. 12, 10:07 น
  
มนต์เสน่ห์ที่หัวหิน
[/b]

(http://thai.tourismthailand.org/fileadmin/thumbnail/3/dc04b114f44143fb6ed2c9c95fc733a_180_175_1282717777.jpg)
หัวหิน... หัวหิน... หัวหิน... เมื่อพูดถึง "หัวหิน" หลายคนมักนึกถึงแต่ ท้องทะเลและชายหาดอันสวยงามของ หัวหิน แต่ที่แท้จริงแล้ว หัวหิน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายๆ แห่ง ของอำเภอหัวหินนี้ ที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสลองไปดูกันเลย

ตลาดจั๊กจั่น

ตลาดจั๊กจั่น หัวหิน ตลาดแห่งนี้เกิดขึ้นก็เพราะว่า ในปัจจุบัน หัวหิน เป็นเมืองตากอากาศที่มีการขยายตัวทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว โดยสังเกตได้จากอัตราของนักท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปีๆ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย การที่มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นนั้น มันก็ดีครับ แต่ว่า ก็มีผลเสียเหมือนกัน เช่น ความต้องการในเรื่องของที่พัก กิจกรรม สันทนาการ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ยังมีไม่เพียงพอ หรือ รองรับ ความต้องการของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น เรื่อยๆ ในแต่ละปี จึงทำให้วงจรการท่องเที่ยวของหัวหินในแต่ละครั้งเกิดความซ้ำ มีรูปแบบที่จำกัด อันจะนำไปสู่ความเบื่อหน่ายที่สามารถเกิดขึ้นต่อนักท่องเที่ยวได้ ตลาดจั๊กจั่น จึงเกิดขึ้นมา โคยใช้ชื่อโครงการที่ว่า โครงการ The Cicada Market หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "ตลาดจั๊กจั่น" ภายใต้การจับมือกันของ บริษัท ศศิอำไพ ลีเชอร์ บิซิเนส จำกัด และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานประจวบคิรีขันธ์ โตยมีแนวความคิดที่ว่า “Open Mind & Open Mat: เปิด เสื่อ-เปิดใจ-เปิดไอเดีย” ซึ่งโครงการนี้ฯ ถูกสร้างสรรค์ขึ้น โดยอาศัยการบูรณาการระหว่างศิลปะร่วมกับไลฟ์สไตล์ที่เป็นสื่อกลางในการเชื่อมต่อระหว่างผู้สร้างสรรค์ นักท่องเที่ยว นักเรียน นักศึกษา ชุมชน ให้ตอบสนองและสามารถเข้าถึงกันได้อย่างมีเสรีภาพ ท่ามกลางบรรยากาศ Tropical Garden อันร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้งาม อายุร่วมร้อยปีบนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ของหัวหิน ซึ่งสวนแห่งนี้ เป็นบ้านพักตากอากาศอายุเก่าแก่กว่า 60 ปี ของ "หลวงยุกตเสวีวิวัฒน์" บิดาของ "ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวนิช" และ "คุณนิด-สุพัฒนา อาทรไผท" มาเป็นสวนอันร่มรื่นไปด้วยแมกไม้เขียวขจี เพื่อให้ชาว หัวหิน ได้ผ่อนคลายอย่างสบายอารมณ์

(http://www.hua-hin.org/attractions/images/cicada_market/sm/1.jpg)
(http://www.hua-hin.org/attractions/images/cicada_market/sm/4.jpg)
(http://www.hua-hin.org/attractions/images/cicada_market/sm/16.jpg)
(http://www.hua-hin.org/attractions/images/cicada_market/sm/2.jpg)

เพลินวาน

เพลินวาน หัวน หัวหิน น่าเที่ยว และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณ..ไม่ควรพลาด!! หัวหิน  นอกจากที่หัวหินจะมีน้ำทะเลสวยๆ ชายหาด หาดทรายที่ทอดยาว ยังมีสถานที่ที่ซึ่งให้คุณหวนละรึกถึงความหลัง วันวาน อันแสนหวาน ความทรงจำที่คุณไม่ควรพลาด กับสถานที่ท่องเที่ยว เพลินวาน หัวหิน แม้จะเปิดมานานนแล้ว แต่...เอ! ไม่ใช่สิ! เปิดได้ซักระยะหนึ่ง แต่ด้วยชื่อที่ติดปาก ความประทับใจของผู้ที่เคยแวะเที่ยวที่เพลินวาน ต่างบอกกันปากต่อปากว่า เพลินวาน
(http://www.hua-hin.org/attractions/plearnwan/plearnwan2.jpg)
(http://www.hua-hin.org/attractions/plearnwan/plearnwan3.jpg)
http://www.hua-
(http://www.hua-hin.org/attractions/plearnwan/plearnwan10.jpg)
(http://www.hua-hin.org/attractions/plearnwan/plearnwan14.jpg)

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แค่เห็นรูปและบรรยากาศกันแล้ว ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะคะ มีที่เที่ยวแ้ล้วมาดูที่พักกันบ้างนะ เราขอแนะนำ บ้านพักราคาถูกที่ "บ้านลักษสุภา รีสอร์ท"

บ้านลักษสุภา รีสอร์ท

บ้านลักษสุภา เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ร่วมกับหัวหินในฐานะเป็นที่พักผ่อนริมทะเลของเชื้อพระวงศ์ สร้างโดยเจ้าของคือ ม.ล. ลักษสุภา กฤดากร รีสอร์ทนี้เป็นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนในสิ่งแวดล้อมแบบส่วนตัว

(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/coupons/RUPE6UHG.jpg)

บ้านลักษสุภา รีสอร์ท(Baan Laksasubha Resort) หัวหิน ตั้งอยู่ใจกลางหัวหินสำหรับท่านที่ชอบช๊อปปิ้งตลาดในยามค่ำคืนสามารถเดินทางได้สะดวก สามารถเดินทางได้ทั้งรถโดยสารซึ่งจะมีออกทุกๆ 30 นาที หรือหากท่านเดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัวใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ท่านก็สามารถมาสัมผัสกับบรรยากาศทะเลหัวหิน ห้องพักที่มีความเป็นส่วนตัว

(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/slider_images/52_2.jpg)
(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/slider_images/52_1.jpg)

บ้านลักษสุภา แต่ละหลังอยู่ในสวนเขียวชอุ่มของตัวเอง พร้อมพื้นที่มากมาย ระเบียงกว้างและบาร์ มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ได้แก่ การ์เดน วิว (Garden View), การ์เดน วีรันดา (Garden Veranda), การ์เดน สวีท (Garden Suite) ซึ่งมีทั้ง แบบ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอนสำหรับครอบครัว และการ์เดน วิลล่า (Garden Villa) ซึ่งเป็นวิลล่า 2 ห้องนอน เหมาะสำหรับครอบครัว

(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/slider_images/52_6.jpg)
(http://www.zizzee.com/hotdeals/uploads/slider_images/52_5.jpg)

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ นอกจากสถานที่เที่ยวน่าสัมผัสแล้วสถานที่พักก็เยี่ยมใช่ใหมค่ะ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ลองเข้าไปที่ http://www.zizzee.com/hotdeals