หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - “MOTOR EXPO” ปลุกพลังความคิดคนรุ่นใหม่ ชวนประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 3

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => Formula 1 => ข้อความที่เริ่มโดย: HoriZon69 ที่ 8 มิ.ย. 12, 15:55 น

“MOTOR EXPO” ปลุกพลังความคิดคนรุ่นใหม่ ชวนประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 3


กระทู้: “MOTOR EXPO” ปลุกพลังความคิดคนรุ่นใหม่ ชวนประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 3
เริ่มกระทู้โดย: HoriZon69 ที่ 8 มิ.ย. 12, 15:55 น
“MOTOR EXPO” ปลุกพลังความคิดคนรุ่นใหม่ ชวนประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 3


บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29” เชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษาทั่วประเทศ ประลองความคิดสร้างสรรค์ผ่านโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 3 ชิงทุนการศึกษากว่าแสนบาท

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29" หรือ “The 29th Thailand International Motor Expo 2012” เผยว่า “เป็นปีที่ 3 แล้วสำหรับการจัดโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษาและอาชีวศึกษาได้คิดพัฒนานวัตกรรมยานยนต์ที่สามารถผลิตใช้ประโยชน์ได้จริง จากการประกวด 2 ปีที่ผ่านมานับว่าประสบความสำเร็จอย่างดี โดยผลงานที่ผ่านการคัดเลือกหลายชิ้นงานสามารถนำไปต่อยอดสู่ภาคการผลิตได้จริง อาทิ อุปกรณ์ทดสอบเสถียรภาพการขับขี่ของรถยนต์ และชุดทดสอบการสั่นสะเทือนของระบบช่วงล่างรถยนต์ ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่าโครงการเป็นส่วนหนึ่งในการเฟ้นหาคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อร่วมพัฒนาวงการยานยนต์ในอนาคต” ขวัญชัย กล่าว 

สำหรับการประกวดปีนี้ แบ่งออกเป็น 3 หัวข้อ ได้แก่ 1) นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์ เพื่อแก้ปัญหาภัยพิบัติ 2) นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์ ที่แก้ไขปัญหาการจราจรบนท้องถนน 3) นวัตกรรม หรือสิ่งประดิษฐ์อื่นๆ ที่เกี่ยวกับยานยนต์ เช่น เพื่อการประหยัดพลังงาน, เพื่อความปลอดภัย ผู้ชนะการประกวดจะได้รับโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร พร้อมทุนการศึกษา

ผู้ผ่านเข้ารอบจะได้จัดแสดงผลงานต่อสาธารณชนในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29” ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2555 ณ   อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ด้วย

คณะกรรมการตัดสินของโครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 3 ประกอบด้วยผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องหลายหน่วยงาน ได้แก่ สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ,  มหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยศิลปากร โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากธนาคารเกียรตินาคิน

ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้แล้วที่ www.motorexpo.co.th หรือ www.autoinfo.co.th และส่งใบสมัครด้วยตนเอง หรือ ส่งไปรษณีย์มาที่ บริษัท สื่อสากล จำกัด 1143/1 ซอยสุทธิพร ถนนรัชดาภิเษก   แขวง/เขตดินแดง กรุงเทพ ฯ 10400 ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 9 กรกฎาคม 2555