หน้า : พิมพ์หน้านี้ - i-Free เปิดตัว “Wallet” แอพ NFC เวอร์ชั่นใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 15 พ.ย. 13, 11:41 น

i-Free เปิดตัว “Wallet” แอพ NFC เวอร์ชั่นใหม่


กระทู้: i-Free เปิดตัว “Wallet” แอพ NFC เวอร์ชั่นใหม่
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 15 พ.ย. 13, 11:41 น
i-Free เปิดตัว  “Wallet” แอพพลิเคชั่น  NFC เวอร์ชั่นใหม่ พร้อมคุณสมบัติจัดเก็บการ์ดโดยสาร และคูปองส่วนลดแบบไร้สัมผัส

          ไอ-ฟรี (i-Free) นำเสนอคุณสมบัติใหม่จากแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถืออย่าง “Wallet” นับจากนี้เป็นต้นไป คุณจะสามารถโหลดการ์ดโดยสารแบบไร้สัมผัสบนแอพพลิเคชั่น Wallet ได้แล้ว ผู้โดยสารรถสาธารณะในเมือง 11 เมืองในรัสเซีย จะได้รับความสะดวกสบายในการชำระค่าโดยสารด้วยการนำโทรศัพท์มือถือของตนเองแตะลงไปบนเครื่องรับสัญญาณเบาๆ ขณะเดียวกันก็ยังสามารถซื้อ เก็บ หรือจัดการกับคูปองส่วนลดต่างๆได้อีกด้วย ปัจจุบัน “Wallet” พร้อมใช้งานอย่างเป็นทางการแล้วบนสมาร์ทโฟนทั้ง 8 รุ่นจากค่ายเอชทีซี (HTC) และ ฟิลิปส์ (Philips) โดยใช้เทคโนโลยีสื่อสารไร้สายระยะสั้น (NFC) และบาร์โค้ด 2 มิติ (QR Code)

          ไอ-ฟรีเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Wallet เทคโนโลยี NFC เวอร์ชั่นที่สมบูรณ์ครั้งแรกของรัสเซีย เมื่อเดือนพฤษภาคม 2556  ซึ่งสามารถใช้งานบนสมาร์ทโฟนได้ แอพพลิเคชั่นดังกล่าวใช้แพลตฟอร์ม i-Free TSM (Trusted Service Manager) ที่ได้รับการรับรองจากมาสเตอร์การ์ด (MasterCard) มาสเตอร์การ์ดให้การรับรองการใช้การ์ดสำหรับชำระเงินระยะไกล MasterCard Mobile PayPass(R) แก่โทรศัพท์มือถือทั่วทุกมุมโลก วันนี้ แพลตฟอร์ม i-Free TSM เป็นโซลูชั่นเดียวที่ได้รับการรับรองในโครงข่ายการบริการข้อมูลออนไลน์ (CIS) และเป็นโซลูชั่นรายแรกของโลก

          ลูกค้าของธนาคารทีซีเอส แบงก์ (TCS Bank) เป็นกลุ่มแรกที่ได้ทดลองใช้แอพพลิเคชั่น “Wallet” ของไอ-ฟรี โดยการโหลดการ์ดของธนาคารเข้าสู่สมาร์ทโฟนเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน มาสเตอร์การ์ด ไอ-ฟรี และทีซีเอสได้ร่วมกันมอบเงินกำนัลมูลค่า 5 ดอลลาร์แก่ผู้ใช้แอพพลิเคชั่น 100,000 ท่านแรก เพื่อเป็นสิ่งจูงใจให้หันมาใช้เทคโนโลยีการ์ด Mobile PayPass

          นอกจากการ์ดของธนาคารแล้ว ขณะนี้ "Wallet" ของไอ-ฟรี ยังสามารถรองรับ และจัดเก็บการ์ดโดยสารแบบไร้สัมผัสได้อีกด้วย ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถชำระค่าโดยสารรถสาธารณะใน 11 เมืองของรัสเซียได้

          นอกเหนือจากการ์ดโดยสาร และการ์ดธนาคารแบบไร้สัมผัส "Wallet" ของไอ-ฟรี ยังสามารถใช้เพื่อจัดเก็บสะสมคูปองส่วนลดทุกชนิด แพลตฟอร์มของไอ-ฟรี ช่วยให้ผู้ใช้สามารถซื้อคูปองได้หลากหลายประเภทด้วยการคลิกแอพพลิเคชั่นเพียงครั้งเดียว โดยใช้การ์ดของธนาคารใดก็ได้ที่โหลดเข้ามาไว้ใน “Wallet” แล้ว

          คีริล กอรินยา (Kirill Gorynya) ซีอีโอบริษัท ไอ-ฟรี อินโนเวชั่นส์ (i-Free Innovations) กล่าวว่า "การพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่สำคัญ และแอพพลิเคชั่น “Wallet” ที่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีดังกล่าว เราจึงพยายามอย่างหนักเพื่อทำให้การใช้สมาร์ทโฟนเทคโนโลยี NFC ในชีวิตประจำวันเป็นไปอย่างสนุกสนาน นอกเหนือจากความสะดวกสบาย และการใช้ประโยชน์ เรามั่นใจว่าผู้ใช้จะพึงพอใจกับความสะดวกสบายที่เหนือระดับจาก “Wallet” พวกเขาไม่ต้องการพกบัตรหลายๆใบติดตัว ไม่ต้องยืนเข้าแถวเพื่อรอซื้อบัตร หรือเก็บคูปองกระดาษกองใหญ่ ตั้งแต่นี้ไป สมาร์ทโฟนจะสามารถจัดการปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้"

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอ-ฟรี และรูปภาพต่างๆได้ที่: http://www.i-free.com/en/press/news/5662

          ติดต่อ:
          ทาเทียน่า มิลาชีวา
          อีเมล: pr@i-free.com

          แหล่งข่าว: ไอ-ฟรี