หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ประชาพิจารณ์น้ำล่ม! นศ.-ตร.ปะทะเดือด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: destinygoal ที่ 23 พ.ย. 13, 07:04 น

ประชาพิจารณ์น้ำล่ม! นศ.-ตร.ปะทะเดือด


กระทู้: ประชาพิจารณ์น้ำล่ม! นศ.-ตร.ปะทะเดือด
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 23 พ.ย. 13, 07:04 น
ประชาพิจารณ์น้ำล่ม! นศ.-ตร.ปะทะเดือดรายงานข่าวแจ้งว่า วันนี้ (22 พ.ย.) เวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการบริหารจัดการน้ำ ที่จัดขึ้นใน จ.สมุทรสงคราม ต้องถูกยกเลิก เนื่องจากชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบได้ออกมาคัดค้าน และ ปฏิเสธที่จะเขียนแบบสอบถามของ กบอ. โดยได้นำรายชื่อคัดค้านโครงการขุดลอกแม่น้ำแม่กลอง กว่า 20,000 รายชื่อมามอบให้กับ กบอ. แต่เจ้าหน้าที่ลืมนำกล่องรายชื่อผู้คัดค้านกลับไปด้วย

021-1

ทำให้กลุ่มนักศึกษาบางส่วนได้พยายามที่จะนำกล่องรวบรวมรายชื่อไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่ และได้พยายามปิดกั้นรถของเจ้าหน้าที่ กบอ.ที่กำลังเดินทางกลับ ทำให้ปากเสียงระหว่างตำรวจและนักศึกษา และต่อมาได้เกิดการปะทะกันขึ้น และมีเสียงดังคล้ายระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ ๆ ในช่วงเวลานั้น

แต่ในที่สุดกลุ่มประชาชนและอาจารย์ได้เข้าเจรจาไกล่เกลี่ยและห้ามกลุ่มนักศึกษาที่เข้าก่อความรุนแรงตำรวจได้สำเร็จ จนสถานการณ์คลี่คลายลง โดยความรุนเเรงที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ผู้อยู่ในพื้นที่ ระบุว่า ไม่ได้มีความตั้งใจให้เกิดขึ้นแต่เกิดจากความเข้าใจผิดของทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่งขณะนี้เวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการบริหารจัดการน้ำ ที่จัดขึ้นใน จ.สมุทรสงคราม ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว

เครดิต  MThai news


กระทู้: ประชาพิจารณ์น้ำล่ม! นศ.-ตร.ปะทะเดือด
เริ่มกระทู้โดย: RedLove2010 ที่ 23 พ.ย. 13, 08:22 น
"ผู้อยู่ในพื้นที่ ระบุว่า ไม่ได้มีความตั้งใจให้เกิดขึ้นแต่เกิดจากความเข้าใจผิดของทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่งขณะนี้เวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการบริหารจัดการน้ำ ที่จัดขึ้นใน จ.สมุทรสงคราม ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว "

แล้วสรุปว่าเวทีล่มหรือเสร็จสิ้นลงแล้วครับเจ้าของกระทู้???

จั่วหัวดุเดือด แต่เนื้อหาไม่เท่าไหร่

ถ้าพื้นที่ใดไม่ต้องการงบประมาณการบริหารจัดการน้ำ ก็รีบๆ ปฏิเสธไปเถอะครับ เผื่อรัฐบาลจะแปรงบมาลงพื้นที่ผมได้บ้าง

พวกชาวบ้านบางทีก็ปากว่าตาขยิบครับ ขึ้นอยู่กับนักการเมืองท้องถิ่นด้วย อยากได้งบประมาณไปพัฒนาแต่เสแสร้งว่ามีผลกระทบมากมาย เพื่อเรียกร้องให้รัฐชเเชยเยอะๆ หวังประโยชน์ส่วนตนมากกว่าประโยชน์ส่วนรวม แต่ก็ไม่ทั้งหมดนะ

ข่าวนี้ข้อมูลไม่เพียงพอที่จะวิแคระ แต่แปลกทำไมต่อต้านการขุดลอกแม่น้ำ??? คนที่ออกมาคัดค้านมีสิ่งปลูกสร้างลุกล้ำลงไปในลำน้ำหรือเปล่า???


กระทู้: ประชาพิจารณ์น้ำล่ม! นศ.-ตร.ปะทะเดือด
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 23 พ.ย. 13, 12:29 น
ได้ข่าวว่าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นที่กำแพงเพชรและพิษณุโลกมาแล้วเช่นกัน..


รายชื่อคัดค้านโครงการขุดลอกแม่น้ำแม่กลอง กว่า 20,000 รายชื่อมามอบให้กับ กบอ. แต่เจ้าหน้าที่ลืมนำกล่องรายชื่อผู้คัดค้านกลับไปด้วย

ทำให้กลุ่มนักศึกษาบางส่วนได้พยายามที่จะนำกล่องรวบรวมรายชื่อไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่ และได้พยายามปิดกั้นรถของเจ้าหน้าที่ กบอ.ที่กำลังเดินทางกลับ ทำให้ปากเสียงระหว่างตำรวจและนักศึกษา และต่อมาได้เกิดการปะทะกันขึ้น ...

เวทีรับฟังความคิดเห็นโครงการบริหารจัดการน้ำ ที่จัดขึ้นใน จ.สมุทรสงคราม ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว...