หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Nahm ได้อันดับหนึ่งจากรางวัล Asia's 50 Best Restaurants ในสิงคโปร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: tbnnbt ที่ 26 ก.พ. 14, 14:16 น

Nahm ได้อันดับหนึ่งจากรางวัล Asia's 50 Best Restaurants ในสิงคโปร์


กระทู้: Nahm ได้อันดับหนึ่งจากรางวัล Asia's 50 Best Restaurants ในสิงคโปร์
เริ่มกระทู้โดย: tbnnbt ที่ 26 ก.พ. 14, 14:16 น
         Nahm ในกรุงเทพฯ ได้ตำแหน่งที่ 1 จากรางวัล Asia's 50 Best Restaurants 2014 ในสิงคโปร์ ประจำปี 2557 ครองตำแหน่ง The S.Pellegrino Asia's Best Restaurant ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ร้านเปิดในปี 2553 และยังได้รับรางวัล S.Pellegrino Best Restaurant in Thailand ร้านอาหารดีที่สุดในประเทศไทย

         ครั้งนี้เป็นปีที่สองของ 50 ร้านอาหารเอเชียที่ดีที่สุด สนับสนุนโดย S.Pellegrino & Acqua Panna และจัดโดย William Reed Business Media ได้ประกาศผู้ชนะประจำปี 2557 ณ พิธีประกาศรางวัลในโรงแรม Capella ประเทศสิงคโปร์

         จีนเป็นผู้นำ 50 ร้านอาหารเอเชียที่ดีที่สุดประจำปี 2557 ด้วยร้านอาหาร 16 แห่ง ตามด้วยญี่ปุ่นและสิงคโปร์ที่มี 10 และ 8 ร้านตามลำดับ ในปี 2557 นี้มีร้านใหม่ 10 ร้าน รวมไปถึงร้านอาหารแรกของประเทศเกาหลี (Jungsik, อันดับ 20) และไต้หวัน (Le Mout, อันดับ 24)

         รางวัลแต่ละประเทศ:
         Amber (อันดับ 4) ในฮ่องกงได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in China ร้านอาหารดีที่สุดในประเทศจีน

         ผู้ชนะปีที่แล้ว Narisawa (อันดับ 2)ได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in Japan ร้านอาหารดีที่สุดในญี่ปุ่น ญี่ปุ่นมี 3 ร้านเข้าใหม่ ได้แก่ L'Effervescence (อันดับ 25), Sukiyabashi Jiro (อันดับ 38) และ Sawada (อันดับ 41)

         ร้าน Andre (อันดับ 6) ได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in Singapore ร้านอาหารดีที่สุดในสิงคโปร์เป็นปีที่สองติดต่อกัน เชฟเจ้าของร้าน Andre Chiang ยังได้รับรางวัล Chefs' Choice Award จากการโหวตของร้านที่อยู่ในลิสต์ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ร้านอาหารจากสิงคโปร์ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 8 ราย รวมไปถึงร้านเข้าใหม่แห่ง Tippling Club ที่ได้อันดับ 23

         ประเทศอินเดียมีร้านที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 6 ร้าน นำทัพด้วยร้าน Bukhara (อันดับ 27) ซึ่งได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in India ร้านอาหารดีที่สุดในอินเดีย

         50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียยังมอบรางวัลให้แก่ Nihonbashi ในโคลอมโบ (อันดับ 44) The S.Pellegrino Best Restaurant in Sri Lanka ร้านอาหารดีที่สุดในศรีลังกา และ Sarong in Bali (อันดับ 47) The S.Pellegrino Best Restaurant in Indonesia ร้านอาหารดีที่สุดในอินโดนีเซีย

         กลุ่มของผู้ชนะยังมี Ivan Li จาก Family Li Imperial Cuisine ในเซี่ยงไฮ้ (อันดับ 46) ผู้ที่ได้รับรางวัล The Diners Lifetime Achievement Award, Lanshu Chen พ่อครัวของ Le Mout ในไต้หวันมีเหตุให้ฉลองอีกสองรอบ: นอกเหนือจาก Le Mout จะติดอันดับที่ 24 และได้รับตำแหน่ง The S.Pellegrino Best Restaurant in Taiwan ร้านอาหารดีที่สุดในไต้หวันแล้ว Lanshu ยังได้รับเลือกเป็นเชฟหญิงที่ดีที่สุดในเอเชีย Veuve Clicquot Asia's Best Female Chef

         ผู้ชนะรางวัลอื่น ๆ รวมไปถึง:
         รางวัล One To Watch สนับสนุนโดย Peroni Nastro Azzurro: Tenku RyuGin
         ร้านในฮ่องกง เปิดตัวครั้งแรกในอันดับ 50 ร้านอาหาร RyuGin Japan ร้านแรก ซึ่งยังคงประเพณีของเชฟ Seiji Yamamoto ด้วยอาหารญี่ปุ่นมรามากมายในรูปแบบที่ทันสมัย

         รางวัล Highest Climber Award สนับสนุน โดย Zacapa Rum: Fook Lam Moon
         ร้านอาหารจากฮ่องกงบริหารแบบครอบครัว Fook Lam Moon เพิ่มขึ้น 29 อันดับ จากอันดับ 48 ในปี 2556 มาเป็นอันดับ 19 ในปัจจุบัน

         รางวัล Asia's Best Pastry Chef สนับสนุนโดย Cacao Barry: Janice Wong
         เป็นเวลาสองปีติดต่อกันที่ Janice Wong เชฟเจ้าของร้าน 2am: บาร์ขนมหวานในสิงคโปร์เป็นผู้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้

         รางวัล Highest New Entry Award สนับสนุนโดย LesConcierges: Jungsik
         เข้าสู่ 50 ร้านอาหารเอเชียที่ดีที่สุดในอันดับที่ 20 ร้าน The Seoul ได้รับรางวัล Highest New Entry Award, สนับสนุนโดย Les Concierges ตลอดจนได้รับรางวัล The S.Pellegrino Best Restaurant in Korea ร้านอาหารดีที่สุดในเกาหลี

         William Drew บรรณาธิการกลุ่มของ 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชียกล่าวว่า: "50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ยังคงพัฒนาและเติบโต ด้วยหลักฐานมีร้านใหม่เพิ่มเข้ามาในลิสต์ถึง 10 ร้าน ร้านเหล่านี้เน้นความคิดสร้างสรรค์ ความหลากหลาย และความซับซ้อนในการเปลี่ยนฉากอาหารของเอเชีย"

         รายการทั้งหมดของผู้ได้รับรางวัลสามารถดูได้ที่ www.theworlds50best.com/asia

         ภาพถ่าย
         The winning chefs and restaurateurs take to the stage at Asia’s 50 Best Restaurants, sponsored by S.Pellegrino & Acqua Panna
         http://release.media-outreach.com/release.php/Images/1569