หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: blackgalaxy ที่ 3 ก.ย. 14, 20:31 น

จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!


กระทู้: จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!
เริ่มกระทู้โดย: blackgalaxy ที่ 3 ก.ย. 14, 20:31 น
เผอิญว่าหลายวันมานี้ ผมได้ดูโฆษณาตัวใหม่ของvios ที่มีเจมส์จิมาเป็นพรีเซนเตอร์ สุดหล่อหน้าใสฟรุ้งฟริ๊ง มาเชื้อเชิญให้ไปลองขับ viosฟรี พร้อมรับของแถมติดมือติดมือกลับบ้าน ก็ทำให้นึกขึ้นได้ว่า ผมใช้ viosมาตั้งนานแล้วนี้นา แต่ยังไม่เคยเขียนเล่าประสบการณ์การใช้งานเจ้านี้เลยสักที


กระทู้: จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!
เริ่มกระทู้โดย: blackgalaxy ที่ 3 ก.ย. 14, 20:32 น
         เลือกเฟ้นกันอยู่นานครับ กว่าที่จะเลือกรถรุ่นนี้มาเป็นรถคู่ใจของครอบครัวผมตัดสินใจถอยมันมาตั้งแต่ยังไม่มีโปรโมชั่นอะไรแถมให้เลย ถามว่าทำไมถึงเลือก viosคันนี้ละ! ก็เพราะได้ไปทดลองขับมันนี้แหละครับโดนเลย!
   
         แรกเริ่มเดิมที ผมก็ค่อนข้างมีทัศนะคติที่ดีกับ viosอยู่แล้วนะ คงเป็นเพราะว่าชื่อเสียงดั้งเดิมที่สั่งสมบารมีมานานของมันแหละครับ เพราะผมและคุณแม่อยากได้รถที่ใช้ง่าย ดูแลง่าย และมีศูนย์บริการใกล้บ้าน แต่รถก็ต้องตอบโจทย์เรื่องรูปลักษณ์ด้วย ซึ่งผมได้ไปทดลองขับครั้งแรกสะดุดรักกับระบบช่างล่างอารมณ์สปอร์ตมาดใหม่ของเจ้านี้เลย ก็จัดไปอย่าให้เสียครับกับรุ่น S ซึ่งเป็นตัว Top สุดของรุ่นนี้


กระทู้: จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!
เริ่มกระทู้โดย: blackgalaxy ที่ 3 ก.ย. 14, 20:35 น
      รถกลายเป็นปัจจัยที่ 6ที่ผมขาดไม่ได้ไปซะแล้วครับเพราะต้องขับไปทำงานทุกวัน จนรู้จักนิสัยใจคอกับซะยิ่งกว่าเพื่อนสนิทเสียอีก อยู่ด้วยกันมาเป็นปีละ เจ้านี้ก็ยังคง "สั่งได้ดั่งใจ" เหมือนวันแรกที่ออกจากศูนย์มาไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยอัตราเร่งที่ตอบสนองรวดเร็วดั่งใจ เพียงแค่กด Kick Down รถก็พุ่งทะยานไปอย่างรวดเร็ว ไม่มีกระตุกตอนเปลี่ยนเกียร์ หรือ ECU หน่วงคิดช้าให้เห็น คงไม่แปลกหากจะมีใครทักทวงว่า เจ้านี้มันออกตัวอืดกว่าเดิมนะ จะบอกว่าไม่จริงเลยครับ เพราะออกรุ่นใหม่เขาก็เซ็ตอัตราเร่งมาใหม่ ทำให้มันออกตัวได้นิ่มนวลกว่าเดิมมาก ออกตัวไม่กระชาก แต่เข็มความเร็วกลับกวาดทะลุเลขหลักร้อยไปอย่างไม่รู้ตัว!

         ซึ่งในช่วงความเร็ว 120 กม./ชม.ขึ้นไป น้ำหนักพวงมาลัยดีขึ้นอย่างชัดเจนครับ สามารถขับด้วยความเร็วสูงได้อย่างมั่นใจ ควบคุมรถได้อย่างใจ ไม่ว่าจะสาดโค้งซ้าย โค้งขวา ช่วงล่างและล้อเกาะถนนหนึบ ขับสนุกดีจริงๆ  แต่ยิ่งขับรถเร็วโอกาสที่จะเกิดการเบรกกะทันหันก็ยิ่งมีสูง แต่ไม่ต้องห่วงนะครับเจ้านี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย เพราะด้วยระบบช่วยเสริมแรงเบรกทั้ง ABS และ EBD สามารถทำงานได้อย่างสมัครสมานสามัคคีกัน ทำให้ระยะเบรกของรถสั้นลงแต่น้ำหนักเบรกบาลานซ์และสมดุลกว่าเดิม ไม่มีแล้วนะครับไอ้แบบที่แตะเบรกนิดเดียวแล้วรถเบรกจนหัวทิ่ม!

         อย่างวันหยุดเส้นทางด่วนค่อนข้างโล่ง ผมก็มีเหยียบใช้ความเร็วได้พอหอมปากหอมคอ สำหรับการใช้ความเร็วของวีออส ผมว่าโอเคเลยนะ อาจเป็นเพราะ V Control ด้วยล่ะมั้ง รู้สึกเลยว่าทรงตัวดีใช้ได้ รถนิ่ง ถือว่าเกาะถนนดีกว่าเดิม


กระทู้: จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!
เริ่มกระทู้โดย: blackgalaxy ที่ 3 ก.ย. 14, 20:37 น
      ในกรณีที่ใช้ความเร็ว เสียงลมเข้ารถย่อมมีอยู่แล้วครับ จะบอกนุ่มเงียบคงจะเป็นไปไม่ได้ แต่จะดังจนรู้สึกได้ก็ขับ 120 ขึ้นไปนั้นแหละถ้าเพื่อนๆเปิดเพลงเสียงดังประมาณ 40 แบบผม จะไม่ได้ยินเสียงอย่างอื่นเลยนอกจากเพลงครับ อิอิ อะลืมบอกไป รุ่นนี้หากเพื่อนๆ เคยได้ทดลองขับมาบ้างโดยเฉพาะรุ่น S จะรู้สึกได้ถึงความกระด้างของช่างล่าง มากกว่าเดิม และได้มาซึ่งความเกาะถนนมากขึ้น ขับทีรู้สึกได้เลยเชียวว่าสภาพถนนตอนนี้เป็นยังไง คงเป็นเพราะว่าช่วงล่างเซ็ตมาเน้น Feeling sport โดยเฉพาะ ตอนแรกอาจจะไม่ชอบ แต่ถ้าใช้จริงๆแล้วมันทำให้เราสัมผัสได้ว่าหน้ายางของรถ สามารถเกาะถนนได้ดีมาก แต่ก็ไม่ได้ทิ้งความนุ่มนวลของรถไปเลยนะครับ ยังคงความนั่งสบายสไตล์วีออสอยู่

          รถรุ่นนี้หากขับไปได้สักพักที่ความเร็วสูงๆ แล้วถอนคันเร่ง เจ้านี้มันจะยังคงความเร็วไว้ได้อีกสักพัก จนต้องแตะเบรก เพื่อลดความเร็วลง บางคนอาจจะชอบหรือไม่ชอบก็ว่ากันไป แต่ผมว่าเราคุ้นชินกะรถ เราจะ Control ความเร็วของรถได้ดีขึ้นซึ่งมันก็จะช่วยให้เราขับได้อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดน้ำมันมากกว่า พูดถึงเรื่องประหยัดน้ำมัน เจ้านี้ก็ไม่ทำให้เสียชื่อนะ อาจมีคำวิจารณ์ต่างๆนาๆ ของแบบนี้อย่าเพิ่งไปตัดสินครับ ส่วนตัววีออสผมถ้าขับประมาณ 90-110 กม./ชม. น้อง viosตัว S ก็สามารถทำตัวเลขที่ 14-15 กม./ลิตรได้อย่างสบาย

          อย่าเพิ่งเชื่อ!! หรืออคติ หากยังไม่ได้ทดลองขับจริง ใช้จริงด้วยตัวเองครับ ของแบบนี้บอกเลย รถเขามีให้เราลอง Test Drive เราในฐานะผู้บริโภคก็ใช้สิทธิ์ให้เต็มที่ อยากรู้อะไรต้องไปลองครับ ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายกว่าอ่านรีวิวอีกครับ confirm!!

         ร่ายมาซะยาวเลย หวังว่าเพื่อนๆคงไม่อ่านจนเบื่อไปก่อนนะครับ ซึ่งใจจริงแล้วผมอยากให้เพื่อนๆ มาแชร์ประสบการณ์การใช้รถในมุมมองจากการใช้งานจริง มันจะช่วยให้เพื่อนๆ เห็นทัศนะคติในหลากหลายแง่มุมมากขึ้น หรือหากว่ามีรถอยู่แล้วก็จะทำให้เรารู้จักและรู้ใจเจ้า viosเพื่อนยากกันมากขึ้นไปอีกนะครับ เพื่อนๆแต่ละคนว่ายังไงอย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์ด้วยกันนะครับ...END


กระทู้: จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!
เริ่มกระทู้โดย: ใสใส ที่ 4 ก.ย. 14, 11:19 น
สวยอ่ะค่ะ อยากมีไว้ที่บ้านซักคันจัง


กระทู้: จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!
เริ่มกระทู้โดย: นุ๊กเกอร์ ที่ 8 ก.ย. 14, 14:50 น
ที่บ้านผมก็ใช้วีออสอยู่เครื่องทนดีใช้ได้เลยครับชอบวีออสตัวใหม่ตรงที่มี
v-control ผมเพิ่งไปลองขับมาเองครับอัตราเร่งนี่เจ๋งมาก เกาะถนนดีมาก ตอนเบรกก็นุ่มดีครับไม่กระชากเลย เวลาจะถอยรถเข้าที่จอดรถนี่พวงมาลัยจะเบาหมุนง่าย แต่พอขับเพิ่มความเร็วหน่อยจับพวงมาลัยก็รู้สึกได้เลยว่าหนักขึ้นผมว่าเค้าปรับปรุงได้ดีขึ้นเยอะเลยครับโดยรวมผมชอบวีออสตัวใหม่มาก ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆนะครับ  q*062


กระทู้: จับเข่า นั่งเล่า กับเจ้า All New vios!!
เริ่มกระทู้โดย: eankadew ที่ 5 ก.ค. 17, 17:12 น
สวยจัง