หน้า : พิมพ์หน้านี้ - งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และดีไซน์นานาชาติใหญ่ที่สุดในอาเซียน (BIG+BIH April 2015)

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: teanyou ที่ 25 มี.ค. 15, 00:30 น

งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และดีไซน์นานาชาติใหญ่ที่สุดในอาเซียน (BIG+BIH April 2015)


กระทู้: งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์และดีไซน์นานาชาติใหญ่ที่สุดในอาเซียน (BIG+BIH April 2015)
เริ่มกระทู้โดย: teanyou ที่ 25 มี.ค. 15, 00:30 น
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศผนึกกำลังกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย เดินหน้าจัดงานแสดงสินค้าของขวัญและของใช้ในบ้านนานาชาติใหญ่ที่สุดในอาเซียน หรือ BIG+BIH April 2015 ครั้งที่ 39 เปิดเป็นเวทีแสดงศักยภาพด้านงานไลฟ์สไตล์และดีไซน์ กระตุ้นผู้ประกอบการเร่งพัฒนาศักยภาพธุรกิจ รองรับการแข่งขันเสรีพร้อมขยายตลาดไปทั่วโลก

งานแสดงสินค้าของขวัญและงานแสดงสินค้าของใช้ในบ้านเดือนเมษายน 2558 (Bangkok International Gift Fair 2015 and Bangkok International Houseware Fair 2015) หรือ BIG+BIH April 2015 ครั้งที่ 39 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2558 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯวัตถุประสงค์เพื่อตอกย้ำประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตและส่งออกสินค้าของขวัญของตกแต่งบ้านและของใช้ในบ้านที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน และเพื่อเป็นสื่อนำผู้ซื้อจากประเทศต่างๆทั่วโลกมาพบผู้ผลิตและผู้ส่งออกไทย ก่อให้เกิดการขยายตัวของการส่งออกของสินค้าดังกล่าว

   ภายในงานมีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานประมาณ 500 ราย ทั้งจากไทยและต่างประเทศ เต็มพื้นที่ไบเทค 40,000 ตร.ม. มีบูทแสดงสินค้า 1,600 คูหา นำเสนอสินค้าที่มีดีไซน์ใหม่ล่าสุด ได้แก่ สินค้าของขวัญ ของที่ระลึก ของตกแต่งบ้านและงานหัตถกรรม สินค้าดอกไม้ ต้นไม้ประดิษฐ์ เครื่องหอมและสบู่ สินค้าเคหะสิ่งทอ ของขวัญและของตกแต่งทำจากผ้า สินค้าเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน สินค้าของเล่น สินค้าของใช้ในครัวเรือน นำมาให้ผู้ซื้อจากทั่วโลกสั่งซื้อภายในงาน

   งาน BIG+BIH April 2015  ที่จะมีขึ้นในเดือนเมษายนนี้ สามารถสร้างโอกาสหลายอย่างให้กับผู้ประกอบการ ทั้งเป็นเวทีที่ผู้ประกอบการจะสามารถนำสินค้าที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ มาแสดงแก่ผู้เข้าชมงานทั้งในและต่างประเทศ  เป็นการสร้างแบรนด์สินค้าให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง  และยังเป็นเวทีให้ผู้ประกอบการไทยได้เจรจาการค้ากับฝ่ายจัดซื้อของห้างชั้นนำในประเทศและกลุ่มนักออกแบบ พร้อมเพิ่มโอกาสทำการค้ากับต่างประเทศและกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่หลากหลาย  อีกทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์ในประเทศ ให้ได้พบกับผู้ซื้อทั่วโลกอีกด้วย
ภายในงานยังมีไฮไลท์มากมาย อาทิเช่น นิทรรศการ Design Hall ที่คัดสรรสินค้าคุณภาพทุกหมวดหมู่มารวมกันไว้ที่เดียวกัน โซน DEmark เป็นนิทรรศการผลงานการออกแบบยอดเยี่ยม นิทรรศการ I+D Style Cafe (T-Style) ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการสินค้านวัตกรรมและสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายด้านนวัตกรรมจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและสมาคมต่าง นิทรรศการโครงการพัฒนาสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ ภายใต้ชื่อ  “60+ Elderly Products of Thailand” ซึ่งจะมีการจำลองห้องนอนและห้องนั่งเล่นให้ผู้ซื้อได้มองเห็นภาพเพื่อง่ายในการตัดสินใจสั่งซื้อ และนิทรรศการโครงการพัฒนาสินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับธุรกิจโรงแรมและงานแต่งงานในญี่ปุ่น ภายใต้ชื่อ "The Art of Hospitality from Thailand รวมถึงนิทรรศการ Top of OTOP ฯลฯ

งานแสดง BIG+BIH April 2015  จะแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา โดย 3 วันแรกคือ 19-21 เมษายน จะเปิดสำหรับการเจรจาธุรกิจเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.  และ 2 วันสุดท้ายคือวันที่ 22-23 เมษายน2558 สำหรับขายปลีกให้ประชาชนทั่วไป ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ

ผู้จะเข้าชมงานสามารถลงทะเบียนได้ที่ www.bigandbih.com และ www.ditp.go.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร สายตรง 1169