หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ชวนดูละครเวที FLY WITH ME FREE BREAKFAST (QUEER EDITION) อุ๊ปส์ !! และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บันเทิง => ข้อความที่เริ่มโดย: honhonnie ที่ 20 ต.ค. 15, 00:52 น

ชวนดูละครเวที FLY WITH ME FREE BREAKFAST (QUEER EDITION) อุ๊ปส์ !!


กระทู้: ชวนดูละครเวที FLY WITH ME FREE BREAKFAST (QUEER EDITION) อุ๊ปส์ !!
เริ่มกระทู้โดย: honhonnie ที่ 20 ต.ค. 15, 00:52 น
สวัสดีค่ะ วันนี้เราไม่ได้จะพาไปชิม หรือเที่ยวที่ไหนเหมือนทุกครั้งนะ เราจะเปลี่ยนบรรยากาศพามาชมละครเวทีกันบ้าง ถือเป็นเรื่องล่าสุดที่เราได้มีโอกาสไปชมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้เอง ปกติแล้วในบ้านเราจะมีละครเวทีแสดงให้ชมกันตลอดทั้งปี ตามโรงละครเล็กบ้างใหญ่บ้างสลับกันไป ต้องบอกก่อนเลยว่าในชีวิตจริงเนี่ยเคยดูละครเวทีมานับครั้งได้ แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง เมื่อพี่สาวใจดีชวนไปดูละครเวทีแบบกะทันหัน พร้อมส่งลิ้งรายละเอียดมาให้ซะขนาดนี้ มีเหรอเราจะปฏิเสธ เราก็ยินยอมตามไปดูแต่โดยดี
ในวันอาทิตย์ยามหัวค่ำเช่นนี้ เรามาโผล่กันที่ทองหล่อค่ะ แค่พูดถึงชื่อ “ ทองหล่อ ” ก็แปลว่าต้องมีอะไรชิคๆซ่อนอยู่เป็นแน่ ที่นี่เลย Thonglor Art Space หลายๆคนอาจจะเคยได้ยินชื่อผ่านหูกันบ้างเเล้ว เราก็เช่นกันคะก็เพิ่งจะมีโอกาสมาเยือนกับเขานี่แหละ วิธีการไปไม่ยากเลยขึ้น BTS มาลงที่สถานีทองหล่อเดินเข้าซอยมาไม่ถึง 500 เมตร เราก็จะเจอกับตึกแถวสไตล์ loft อยู่อีกฝั่งถนนทางขวามือของเราค่ะ ช่วงนี้ทาง Thonglor Art Space มีเปิดการแสดงละครเวทีเรื่อง “ รักนายเท่าฟ้า (เหิรมาหานะครัช) ” เพิ่งเปิดการแสดงไปเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง ไม่อยากบอกว่าเท่าที่เช็คมาบัตรเต็มทุกรอบเลยแกร๊ !!

สาระกันสักหน่อย “ รักนายเท่าฟ้า (เหิรมาหานะครัช) ” ดัดแปลงจากละครเวที “ รักเธอเท่าฟ้า (บินมาหานะเธอว์) ”  เค้าโครงมาจากบทละครเวที “ Boeing - Boeing ” ของ Mar Camoletti ดัดแปลงบทและกำกับการแสดงโดย ดำเกิง ฐิตะปิยะศักดิ์  ซึ่งหลังจากประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับอย่างดีจากเวอร์ชัน “รักเธอเท่าฟ้า (บินมาหานะเธอว์)” เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นความรักแบบชายหญิง มาคราวนี้จึงเปลี่ยนเป็นแบบชายรักชาย  ระหว่าง 1 หนุ่มนักธุรกิจ กับ  3 สจ๊วตหนุ่มหล่อ พร้อมกับเพื่อนหนุ่มจากสตูลและแม่บ้านสาวสก๊อตสุดซ่า เข้ามาเอี่ยวด้วย ฟังแค่นี้ก็น่าสนุกแล้วของจริงจะสนุกแค่ไหนต้องมาพิสูจน์กันค่ะ

อ้างอิงข้อมูล : จากสูจิบัตร FLY WITH ME FREE BREAKFAST (QUEER EDITION)บรรยากาศข้างในถือว่าเก๋มาก ต้องไปเดินขึ้นบันไดหลังตึกเอานะ ขึ้นมาที่ชั้น 3 เปิดประตูเข้ามาเราก็จะเจอกับบรรยากาศสไตล์ Loft โชว์ปูนเปลือย ตัดกับผนังอิฐ และการตกแต่งที่เท่ทีเดียวคะ โดยจะมีโต๊ะสำหรับลงทะเบียนซื้อบัตรเข้าชมการแสดงอยู่ทางขวามือ ใครมาถึงก่อนเวลา ที่นี่ก็มีส่วนของ cafe’ bar ไว้ให้บริการ จะสั่งกาแฟ หรือ เบียร์มาจิบเบาๆ รอเพื่อนก็ได้นะ และเมื่อถึงเวลา 19.30น. ทางทีมงานก็จะมาประกาศให้เข้าชมการแสดงพร้อมทั้งบอกข้อควรปฏิบัติขณะเข้าชมการแสดงค่ะ

สำหรับพื้นที่ในการจัดแสดงละครเวทีนั้นจะเป็นในส่วนของชั้น 1 ค่ะ เห็นครั้งแรกแอบตกใจว่าไม่ใช่โรงละครแบบที่เราเคยไปดูเลย มันเป็นพื้นที่เล็กๆกระทัดรัด จุคนได้จำกัด ไม่ระบุที่นั่ง สามารถนำอาหารเข้าไปทานได้ด้วย ดีงาม ปรบมือ !! และเมื่อผู้ชมทุกท่านนั่งประจำที่เรียบร้อยแล้ว การแสดงจึงได้เริ่มต้นขึ้น

เปิดฉากมาพร้อมกับสจ๊วตหนุ่มหล่อการบินไทยนามว่า กิตติเดช ในฉากห้องรับแขก ณ คอนโดแห่งหนึ่ง และตามมาด้วยการจิกกัดคารม ที่มีนักธุรกิจหนุ่มคู่หมั้นที่มีนามว่า บดินทร์ กับแม่บ้านสาวสก๊อตสุดซ่านามว่า เบิร์ด เข้ามามีส่วนร่วม และทันใดนั้นเสียงกริ่งดังขึ้นพร้อมกับการมาของ ระบิล เพื่อนสมัยเด็กของบดินทร์ที่มาจากสตูล และความอลม่านกำลังจะเกิดขึ้นล๊าววววว !!

หลังจากที่ กิตติเดช ได้ร่ำลาและออกจากคอนโดเพื่อไปทำงาน เพื่อนรักที่ไม่ได้เจอกันนานแสนนานได้แลกเปลี่ยนพูดคุยเรื่องสมัยเด็ก รวมถึงเรื่องความรักของ บดินทร์ ที่มีการสลับสับราง จนระบิลไม่อยากจะเชื่อว่ามันจะ Advance ได้ขนาดนี้ ทันใดนั้น สจ๊วตหนุ่มรูปงามจากสายการอาหรับ เอมิเรต นามว่า เคซาน ก็กลับมาถึงคอนโดพร้อมกับแสดงตัวกับระบิลว่า เค้าคือคู่หมั้นของ บดินทร์ เรื่องราวยังคงดำเนินต่อไปจนกระทั้ง ไฟล์ทกลับของ สจ๊วตหนุ่มญี่ปุ่น ANA นามว่า เคนจิ กลับก่อนเวลาที่กำหนดไว้ในตาราง ซึ่งระหว่างนั้น เคซาน ก็ยังพักผ่อนอยู่ที่คอนโด คราวนี้เดือดร้อนถึง ระบิล ที่ต้องมาคอยสับรางช่วยเพื่อนรักให้รอดจากวิกฤตในครั้งนี้ พร้อมกับ เบิร์ด ที่ปวดหัวกับการทำอาหารให้ถูกใจกับสจ๊วตหนุ่มหล่อทั้ง 3 สัญชาติ  จนแถบอยากจะขอลาออก !!! อ้าว !! วุ่นวายกันไปใหญ่ล๊าววว !!

สุดท้ายการพบกันของสจ๊วตทั้ง  3 คน ก็เกิดขึ้นจนได้ วินาทีนั้นการตัดสินใจทั้งหมดตกไปอยู่บดินทร์ และ ระบิล เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนระหว่างพวกเขาทั้ง 4  ใครจะเป็นผู้เสียสละ ใครจะยอมจากไปแบบสวยๆ และใครจะลงเอยกับใครนั้นเราขอไม่บอกดีกว่า อยากให้ไปลองดูกันเองนะคะ และเมื่อจบการแสดงแสงไฟเปิดจ้าขึ้น พร้อมกับเหล่านักแสดงออกมาขอบคุณท่านผู้ชม ซึ่งแต่ละคนก็มีแม่ยก FC มากันตรึม เราก็ได้แต่เดินอมยิ้มออกมาพร้อมกับความสุขและประสบการณ์ใหม่ที่ได้รับจากการมาชมละครเวทีในวันนี้

จริงๆเราก็เป็น FC นักแสดงเหมือนกันนะ สจ๊วตการบินไทยไม่ใช่ใครที่ไหน พี่ปาล์ม ดีเจขวัญใจเด็กแนวอย่างเราๆนี่เอง โอ๊ยยยย !! ตีบทแตกมากมาย อย่างกับเล่นเป็นตัวเอง อุปส์ ! ไหนจะนักร้องขวัญใจวัยรุ่นยุค 80’s อย่างเราอีก พี่จ๊อยซ์ TK เอาจริงๆแค่มาดูนักแสดงเราก็ว่าคุ้มแล้วเหอะจุดนี้ เดี๋ยวก่อนๆนักแสดงคนอื่นนี่ ตีบทแตกทุกนางเลยนะแกร๊ รักทุกตัวละครจริงๆค่ะ และขอขอบคุณมากที่ทำละครเวทีดีๆแบบนี้ให้เราได้ดูกัน และขอขอบคุณทาง Thonglor Art Space ด้วยนะคะ

กนายเท่าฟ้า (เหิรมาหานะครัช)

เปิดแสดงตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม - 3 พฤศจิกายน 2558

รอบการแสดง 19.30น. - 22.00น. (รวมพักครึ่ง 15 นาที)

ราคาบัตร บุคคลทั่วไป : 550 บาท , นักศึกษา : 490 บาท

และสำหรับใครที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :

https://www.facebook.com/messages/295913747233323

หรือ Tel. 095-924-4555

//////////////////////////////////////////////////////////////////