หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - สมาคมนายหน้าเตรียมเสนอขายบ้านมือสองผ่านโครงการบ้านประชารัฐ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prboomcompany ที่ 29 มี.ค. 16, 12:03 น

สมาคมนายหน้าเตรียมเสนอขายบ้านมือสองผ่านโครงการบ้านประชารัฐ


กระทู้: สมาคมนายหน้าเตรียมเสนอขายบ้านมือสองผ่านโครงการบ้านประชารัฐ
เริ่มกระทู้โดย: prboomcompany ที่ 29 มี.ค. 16, 12:03 น
สมาคมนายหน้าเตรียมเสนอขายบ้านมือสองผ่านโครงการบ้านประชารัฐ  มั่นใจกระตุ้นการซื้อ-ขายเผยบ้านราคาไม่เกิน 1.5 ล้านมีมากกว่าหมื่นยูนิต

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยเตรียมเสนออสังหาริมทรัพย์มือสอง เข้าร่วมขายผ่านโครงการบ้านประชารัฐ ยืนยันระดับราคาไม่เกิน 1.5 ล้านมีมากกว่าหมื่นยูนิต มั่นใจหากภาครัฐไฟเขียวจะช่วยกระตุ้นการตัดสินใจซื้อ และหนุนตลาดบ้านมือสอง 6 เดือนยอดขายขยับเพิ่ม 5%
   สมศักดิ์มุนีพีระกุลนายกสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย (TREBA) เปิดเผยถึงโครงการบ้านประชารัฐว่า จากการติดตามข้อมูลโครงการดังกล่าวคิดว่าภาครัฐไม่ได้ปฏิเสธการซื้อขายบ้านเมือสองผ่านโครงการนี้ ในขณะที่จำนวนบ้านมือสองในตลาดระดับราคาไม่เกิน 1.5 ล้านนั้นมีอยู่จำนวนมาก ซึ่งทางสมาคมฯ จึงมีความสนใจจะนำบ้านมือสองเข้าไปเสนอร่วมกับโครงการบ้านประชารัฐ ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเตรียมการที่จะเข้าไปยื่นหนังสือเพื่อเข้ารวมโครงการดังกล่าว ทั้งนี้ เชื่อว่านายหน้าอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่มีความสนใจและต้องการขายบ้านมือสองผ่านโครงการดังกล่าว เนื่องจากเงื่อนไขทั้งเรื่องการออกค่าธรรมเนียมต่าง ๆ และอัตราดอกเบี้ยนั้นจูงใจให้เกิดการตัดสินใจซื้อจากผู้บริโภค หากภาครัฐไฟเขียวที่จะให้ผู้ซื้อบ้านมือสองผ่านโครงการนี้ได้ ทางสมาคมนายหน้าฯ จะต้องทำหน้าที่แจ้งเงื่อนไขต่าง ๆ กับเจ้าของทรัพย์  ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีความเป็นไปได้เพราะที่ผ่านมาค่าธรรมเนียมต่าง ๆ นั้น มีทั้งผู้ซื้อ-ผู้ขายออกกันคนละครึ่ง และผู้ขายเป็นผู้รับภาระในส่วนนี้  โดยเฉพาะเจ้าของทรัพย์ที่ต้องการขายเร็วอย่างไรก็ตาม จำนวนอสังหาริมทรัพย์มือสองราคาต่ำกว่า 1.5 ล้าน จากการคาดการณ์น่าจะมีจำนวนมากกว่าหมื่นยูนิต ทั้งทาวน์เฮ้าส์ชานเมืองและคอนโดมิเนียม
   นายแพทย์สมศักดิ์เปิดเผยเพิ่มเติมถึงสถานการณ์ของบ้านมือสองในปัจจุบันนี้ว่าโดยภาพรวมแล้ว
ตลาดยังอยู่ในทิศทางบวก เนื่องจากอยู่ในช่วงมาตรการกระตุ้นจากภาครัฐจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ ทำให้บรรยากาศการซื้อ-ขายนั้นอยู่ในช่วงที่น่าพอใจ แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจไม่ได้ทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในการตัดสินใจซื้อเท่าใดนัก แต่เชื่อว่าหากภาครัฐบาลเห็นด้วยกับการซื้อบ้านมือสองผ่านโครงการบ้านประชารัฐ เชื่อว่าจะมีส่วนช่วยสนับสนุนให้ตลาดมีความคึกคักเพิ่มขึ้น และน่าจะช่วยผลักดันให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองในช่วงครึ่งปี 2559 เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 5%

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่   
คุณดรุณี รุ่งเรืองผล โทร. 081-625-6628, คุณมนัสวิน สิงหา 081-191-6779  หรือ 02-679-3255