หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Seegene เปิดตัวระบบ PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์บนเครื่องคอมพิวเตอร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 5 ส.ค. 16, 09:05 น

Seegene เปิดตัวระบบ PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์บนเครื่องคอมพิวเตอร์


กระทู้: Seegene เปิดตัวระบบ PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์บนเครื่องคอมพิวเตอร์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 5 ส.ค. 16, 09:05 น
 โซล, เกาหลีใต้--3 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          -- ด้วยการออกแบบระบบทดสอบตามจุดประสงค์การใช้งาน ซึ่งช่วยลดเวลาและต้นทุนในการพัฒนาได้อย่างมีนัยสำคัญ
          -- ปัจจุบันกำลังมองหาพันธมิตรท้องถิ่นในแวดวงการตรวจวินิจฉัยในระดับโมเลกุล

          Seegene, Inc. (096530.KQ) บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาเทคโนโลยี PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์ ประกาศเปิดตัวระบบทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ (in silico) ตัวแรกของโลกที่ได้รับการยกระดับด้วยเทคโนโลยีอัตโนมัติ

          การทำปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรส (Polymerase chain reaction หรือ PCR) แบบเรียลไทม์นั้น เป็นวิธีการที่ดีที่สุดในการตรวจวินิจฉัยระดับโมเลกุล แต่มีกระบวนการพัฒนาซับซ้อน เนื่องจากใช้เวลาและต้นทุนในการพัฒนาสูง ดังนั้น โซลูชั่นการพัฒนาที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์อย่าง SGsilico ซึ่งทาง Seegene ได้คิดค้นขึ้นนั้น จึงสามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ บริษัทยังกำลังมองหาช่องทางเพื่อต่อยอดการใช้งานให้ครอบคลุมแวดวงการตรวจวินิจฉัยระดับโมเลกุลด้วย

          โซลูชั่นที่ทำงานแบบอัตโนมัตินี้สามารถร่นระยะเวลาในการทดสอบ จากเดิมประมาณ 3-12 เดือน เหลือเพียงไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดต้นทุนของขั้นตอนการพัฒนาเหลือเพียงหนึ่งในสิบ เมื่อเทียบกับระยะเวลาการพัฒนาที่ใช้กันทั่วไป โดยเมื่อลูกค้ากำหนดเป้าหมายในการตรวจจับ ตัวระบบก็จะแสดงชุดเครื่องมือทดสอบที่พร้อมให้ใช้งานและปรับแต่งได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโอลิโกนิวคลีโอไทด์ การปรับเอนไซม์ รวมถึงเงื่อนไขการทำ PCR แบบเรียลไทม์และมัลติเพล็กซ์ และด้วยการใช้คอมพิวเตอร์ประมวลปัจจัยต่างๆทั้งหมดที่เป็นไปได้เพื่อกำหนดชุดโอลิโกที่เหมาะสมที่สุดกับเป้าหมายแล้ว อัตราความล้มเหลวในการพัฒนานั้นจึงต่ำมาก ซึ่งเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถใช้ระบบทดสอบของ Seegene ในโครงการวิจัยของตนได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาดำเนินขั้นตอนการพัฒนาที่ซับซ้อน

          Seegene ได้ดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยี PCR แบบเรียลไทม์อันเป็นเอกสิทธิ์ของบริษัทให้มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น ทั้งยังได้มีการใช้โอลิโกที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลเพื่อปรับลดขั้นตอนการทดสอบ คุณสมบัติเหล่านี้ได้รับการผนวกรวมเข้ากับโซลูชั่นการพัฒนาที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์ จนถือกำเนิดเป็น SGsilico  ระบบทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์พร้อมเทคโนโลยีอัตโนมัติของ Seegene

          Seegene นำเสนอเทคโนโลยีเอกสิทธิ์อันเป็นเลิศ ไม่ว่าจะเป็น DPO(TM), TOCE(TM) และ  MuDT(TM) เพื่อใช้ในการเพิ่มจำนวนและตรวจจับเชิงปริมาณครอบคลุมเป้าหมายหลายจุด โดยไม่บั่นทอนความจำเพาะ ความไว และความแม่นยำในการทำซ้ำ เทคโนโลยีที่กล่าวถึงนี้เป็นเทคโนโลยีทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์เพียงชุดเดียวในตลาด ที่สามารถรองรับข้อมูลไม่ว่าจะมีปริมาณมากหรือมีหลายช่องทาง โดย Seegene ได้ยกระดับเทคโนโลยีเหล่านี้ให้มีความเป็นดิจิทัล ส่งผลให้สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ PCR อีกหลายรุ่น

          นอกจากนี้ Seegene ยังได้พัฒนาระบบโอลิโกที่ติดฉลากฟลูออเรสเซนต์ขึ้นใหม่อย่าง SGoligo เพื่อใช้เป็นมาตรฐานสากลในการทดสอบเป้าหมายต่างๆโดยไม่คำนึงถึงประเภทเป้าหมาย ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดต้นทุนได้เป็นอย่างมาก

          สิ่งนี้เปิดโอกาสให้ Seegene สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงระบบทดสอบ PCR แบบเรียลไทม์ทั้งชนิดซิงเกิลและมัลติเพล็กซ์บนคอมพิวเตอร์ พร้อมรองรับการปรับแต่ง โดยนอกเหนือจากตลาดเทคโนโลยีวินิจฉัยโรคที่เป็นตลาดเดิมของบริษัทแล้ว Seegene ยังมีแผนในการรุกตลาดใหม่ๆให้ครอบคลุมแวดวงการวิจัยและตลาดอื่นๆที่เกี่ยวข้องด้วย

          ดร.ชอง-ยุน ชอน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Seegene กล่าวว่า "SGsilico เป็นโซลูชั่นที่ดีที่สุดในแง่ของความเรียบง่าย ระยะเวลาการใช้งาน และการประหยัดต้นทุนในการทดสอบ โซลูชั่นนี้สามารถนำไปใช้ในโครงการวิจัยต่างๆ ทั้งโรคติดต่อ มะเร็ง ตลอดจนโรคพันธุกรรมอื่นๆ นอกจากนี้ เทคโนโลยีของ Seegene ยังสามารถนำไปใช้ในการวิเคราะห์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ เช่น ความปลอดภัยของอาหาร สัตว์ และพืช" ดร.ชอน กล่าวเสริม "เทคโนโลยีนี้จะกลายเป็นมาตรฐานใหม่ ซึ่งจะเข้ามาแทนที่เทคโนโลยี PCR แบบเรียลไทม์ที่ใช้กันอยู่ ณ ปัจจุบัน"

          ทั้งนี้ Seegene ดำเนินธุรกิจผ่านบริษัทย่อยในสหรัฐอเมริกา แคนาดา อิตาลี และตะวันออกกลาง รวมถึงสำนักงานสาขาในเยอรมนี และธุรกิจร่วมทุนในเม็กซิโก ปัจจุบัน Seegene กำลังมองหาพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในกลุ่มธุรกิจร่วมทุน ซึ่งมีเครือข่ายทางธุรกิจทั้งในท้องถิ่นและทั่วประเทศ

          ข้อมูลติดต่อ

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถรับชมได้ที่ www.seegene.com หรือติดต่อ Jason Bae (อีเมล: jasonbae@seegene.com , โทร: 82-2-2240-4081)