หน้า : พิมพ์หน้านี้ - bioLytical เปิดตัวชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเอง “INSTI HIV Self Test” ในเคนยา

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 2 ธ.ค. 16, 15:41 น

bioLytical เปิดตัวชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเอง “INSTI HIV Self Test” ในเคนยา


กระทู้: bioLytical เปิดตัวชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเอง “INSTI HIV Self Test” ในเคนยา
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 2 ธ.ค. 16, 15:41 น
ริชมอนด์, บริติชโคลัมเบีย--2 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

bioLytical Laboratories ผู้นำระดับโลกด้านการตรวจโรคติดเชื้ออย่างฉับไว ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด "INSTI HIV Self Test" สู่แวดวงเภสัชกรรมในประเทศเคนยา

(https://www.mx7.com/i/bfc/9YWRfh.jpg)
(รูป: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161201/444905 )

bioLytical ได้รับคำเชิญจาก Clinton Health Access Initiative (CHAI) และ Kenya Pharmaceutical Association (KPA) ให้มาสาธิตวิธีการใช้ชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเอง INSTI HIV Self Test แก่ตัวแทน 350 คนจากวงการเภสัชกรรม ที่กรุงไนโรบีและเมืองมอมบาซาในประเทศเคนยา หลังจากที่ CHAI ได้ผลักดันโครงการตรวจเอชไอวีด้วยตนเองมาโดยตลอด โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองราคาย่อมเยามาจำหน่ายตามร้านขายยาในเคนยา และ INSTI HIV Self Test ก็เป็นชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองโดยใช้เลือดเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมโครงการ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ

Rick Galli ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ bioLytical ได้เดินทางมายังเคนยาเพื่อพบกับคณะผู้แทนของ KPA ก่อนที่จะมีการเปิดตัวโครงการ โดยเขากล่าวว่า "เคนยากำลังกรุยทางสู่การนำชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองมาใช้ในกลุ่มประเทศแอฟริกาใต้สะฮารา โดยผ่านทางภาคเอกชน เรารู้สึกตื่นเต้นกับการบุกเบิกในครั้งนี้ ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองราคาย่อมเยามีประสิทธิภาพและช่วยให้ประชาชนสามารถดูแลสุขภาพของตนเองได้"

เคนยามีร้านขายยาที่ได้รับใบอนุญาตมากกว่า 7,000 แห่งทั่วประเทศ และโครงการนี้จะช่วยให้ชาวเคนยาเกือบทั้งหมดในประเทศสามารถซื้อชุดตรวจเอชไอวีด้วยตนเองได้ตามร้านขายยาใกล้บ้าน ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบสาธารณสุขของประเทศ

โครงการตรวจเอชไอวีด้วยตนเองในเคนยาไม่ใช่แค่การจำหน่ายชุดตรวจเอชไอวีเท่านั้น แต่ยังมีเครือข่ายสนับสนุนทางการแพทย์สำหรับผู้ที่ตรวจแล้วพบว่ามีเลือดบวกด้วย โดย INSTI HIV Self Test ทำหน้าที่เป็นด่านแรกที่ช่วยระบุตัวผู้ที่มีแนวโน้มติดเชื้อเอชไอวี และผลักดันให้ผู้นั้นเข้ารับการตรวจยืนยันในสถานพยาบาลโดยเร็วที่สุด ตลอดจนเข้ารับคำปรึกษาในการป้องกันและรักษาต่อไป ขณะเดียวกันยังช่วยให้ผู้ที่มีผลเลือดเป็นลบมีความตื่นตัวในการป้องกันตนเองไม่ให้ติดเชื้อในภายภาคหน้าด้วย

Rick Galli กล่าวเสริมว่า "การจะทำให้โครงการดังกล่าวสัมฤทธิ์ผลนั้น สิ่งสำคัญคือการให้คำแนะนำอย่างถูกต้องและให้ข้อมูลที่ตรงกัน เรากำลังทำงานร่วมกับ CHAI และ KPA รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในเคนยา เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้ที่ใช้ชุดตรวจ INSTI HIV Self Test จะได้ข้อมูลที่ถูกต้องเกี่ยวกับวิธีการขอรับความช่วยเหลือหลังการใช้ชุดตรวจ"

เกี่ยวกับ bioLytical Laboratories Inc.

bioLytical Laboratories Inc. เป็นบริษัทเอกชนสัญชาติแคนาดาที่มุ่งวิจัย พัฒนา และจำหน่ายชุดตรวจวินิจฉัยโรคที่ใช้ง่ายและให้ผลรวดเร็ว โดยอาศัยเทคโนโลยี INSTI ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท bioLytical ทำการตลาดและจำหน่ายชุดตรวจ INSTI HIV Test ทั่วโลก รวมถึงชุดตรวจ INSTI HIV/Syphilis Multiplex Test ในยุโรป โดยได้รับการรับรองจาก US FDA และ Health Canada รวมถึงได้มาตรฐาน CE โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ INSTI ให้ผลอย่างแม่นยำภายใน 60 วินาทีหรือน้อยกว่านั้น ซึ่งเร็วกว่ายี่ห้ออื่นที่ต้องใช้เวลา 15-20 นาที ขณะเดียวกัน บริษัทยังวิจัยและพัฒนาชุดตรวจอื่นๆอีกมากมาย อาทิ ชุดตรวจไวรัสซิกา เดงกี ชิคุนกุนยา ไวรัสตับอักเสบซี อีโบลา ฯลฯ นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการปรับปรุง INSTI ให้เข้ากับการใช้งานและการตรวจวินิจฉัยโรคที่มีลักษณะเฉพาะเจาะจงตามความต้องการของลูกค้า สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.biolytical.com

ติดต่อ: Stan Miele, info@biolytical.com , 1-604-204-6784