หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “Ai Weiwei” นักสร้างภาพยนตร์ชื่อดัง สร้างสรรค์สารคดี “Human Flow”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 15 ก.พ. 17, 12:25 น

“Ai Weiwei” นักสร้างภาพยนตร์ชื่อดัง สร้างสรรค์สารคดี “Human Flow”


กระทู้: “Ai Weiwei” นักสร้างภาพยนตร์ชื่อดัง สร้างสรรค์สารคดี “Human Flow”
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 15 ก.พ. 17, 12:25 น
“Ai Weiwei” ศิลปินและนักสร้างภาพยนตร์ชื่อก้องโลก ผนึกกำลัง Participant Media และ AC Films สร้างสรรค์สารคดี “Human Flow”

ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ที่จะทำให้คุณสะเทือนใจไปกับผู้ลี้ภัยทั่วโลก

          Participant Media จับมือ AC Films สร้างสรรค์ภาพยนตร์สารคดี "Human Flow" กำกับโดย Ai Weiwei ศิลปิน นักเคลื่อนไหว และนักสร้างภาพยนตร์ชื่อดังของโลก โดยมี Ai Weiwei, Chin-chin Yap และ Heino Deckert เป็นผู้อำนวยการผลิต นอกจากนั้นยังมี Andy Cohen จาก AC Films ร่วมด้วย Jeff Skoll และ Diane Weyermann จาก Participant Media เป็นผู้อำนวยการบริหาร ภาพยนตร์สารคดีขนาดยาวเรื่องนี้จะพาผู้ชมไปสัมผัสวิกฤตผู้ลี้ภัยทั่วโลกผ่านทางฟุตเทจและบทสัมภาษณ์ผู้คนในกว่า 22 ประเทศ โดยขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงโพสต์โปรดักชั่น

(https://3.bp.blogspot.com/-64izM0gr6rs/WKNDH_EjfrI/AAAAAAAKSxw/bFSt0cnO8Y4B3z_uuCBoljzUdc9UG4DMwCLcB/s1600/download%2B%25282%2529.jpg)

          Ai Weiwei กล่าวว่า "Human Flow บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของบุคคลหลากหลาย เพื่อทำความเข้าใจสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมในปัจจุบัน ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างขึ้นจากความเชื่อในเรื่องคุณค่าของสิทธิมนุษยชน สถานการณ์ความไม่แน่นอนในปัจจุบันทำให้เราจำเป็นต้องอดทน เห็นอกเห็นใจ และไว้เนื้อเชื่อใจกันให้มากขึ้น เพราะเราเป็นคนเหมือนๆกัน มิเช่นนั้นแล้ว มนุษยชาติจะเผชิญกับวิกฤตที่ใหญ่หลวงกว่าเดิม"

          Human Flow ใช้เวลาถ่ายทำนาน 1 ปี โดยทีมงาน 25 คนได้ไปถ่ายทำทั้งในอัฟกานิสถาน บังกลาเทศ ฝรั่งเศส กรีซ เยอรมนี ฮังการี อิรัก อิสราเอล อิตาลี จอร์แดน เคนยา เลบานอน มาซิโดเนีย มาเลเซีย เม็กซิโก ปากีสถาน ปาเลสไตน์ เซอร์เบีย สวิตเซอร์แลนด์ ซีเรีย ไทย และตุรกี ผู้กำกับ Ai Weiwei ได้บันทึกแง่มุมสุดแสนสะเทือนใจของผู้ลี้ภัยทั่วโลก เพื่อแสดงให้เห็นถึงสภาพอันเลวร้ายของผู้ลี้ภัย 65 ล้านคนที่ถูกบีบให้ต้องอพยพจากภูมิลำเนาด้วยภาวะสงคราม ความอดอยาก และปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สู่การเดินทางอันยาวไกลและน่ากลัวเพื่อแสวงหาชีวิตใหม่

          สารคดี Human Flow ผลิตออกมาในเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่ง โดยสามารถสะท้อนสถานการณ์ของผู้ลี้ภัยและผู้อพยพในปัจจุบันได้อย่างถึงอารมณ์

          Diane Weyermann รองประธานบริหารฝ่ายภาพยนตร์สารคดีของ Participant Media กล่าวว่า "Ai Weiwei คือผู้กำกับมือทอง เขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกกดดันในภาพยนตร์สุดสะเทือนใจเกี่ยวกับวิกฤตผู้ลี้ภัยทั่วโลก"

          Andy Cohen ผู้อำนวยการบริหาร กล่าวว่า "Ai Weiwei จะพาเราเดินทางไปทั่วโลกโดยเริ่มจากดินแดนร้างอันเป็นผลพวงของสงครามและการรบราฆ่าฟัน เขาจับภาพผู้ลี้ภัยทุกคนแบบไม่ให้คลาดสายตา แม้ว่าจะต้องเผชิญกับกระสุนปืนหรือกำแพงของ "โลกเสรี" ก็ตาม"

          David Linde ซีอีโอของ Participant Media กล่าวว่า "ไม่มีที่ใดในโลกที่จะเหมาะสมไปกว่ากรุงเบอร์ลินในการประกาศเปิดตัวภาพยนตร์อันทรงพลังสู่ผู้ชมทั่วโลก เราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับศิลปินและผู้กำกับมากความสามารถอย่าง Ai Weiwei ผู้มีมุมมองไม่เหมือนใครในการบอกเล่าเรื่องราวที่สำคัญนี้"

          เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการจัดนิทรรศการแสดงผลงานของ Ai Weiwei หลายงาน ได้แก่ "Laundromat" ณ แกลเลอรี Jeffrey Deitch ในนิวยอร์ก, "Ai Weiwei: Libero" ณ พระราชวัง Palazzo Strozzi ในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี, "#SafePassage" ณ พิพิธภัณฑ์ Foam ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ และ "Ai Weiwei at Cycladic" ณ พิพิธภัณฑ์ Museum of Cycladic Arts ในกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ทั้งนี้ Ai Weiwei เกิดที่กรุงปักกิ่งในปี 2500 ปัจจุบันอาศัยอยู่ในกรุงเบอร์ลิน เขาได้สร้างสรรค์ภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับประเด็นทางสังคมและการเมืองรวม 20 เรื่อง ซึ่งกวาดรางวัลมากมายในเทศกาลภาพยนตร์ระดับโลก

          Human Flow เป็นภาพยนตร์สารคดีที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ Participant Media ในการผลิตสารคดีที่กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคม โดยเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้เปิดตัวสารคดี "An Inconvenient Sequel: Truth to Power" ในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ประจำปี 2560 ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมและจุดประเด็นถกเถียงเกี่ยวกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

          ทั้งนี้ United Talent Agency เป็นเอเจนซี่ของ Ai Weiwei ในการผลิตภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้

(https://3.bp.blogspot.com/-kluoLT7eaj8/WKLdr_gS_cI/AAAAAAAAGNg/H-h74y6fcEw2g0mVSOvb5_EEya4MDG0AACLcB/s1600/405390LOGO.jpg)

          เกี่ยวกับ Participant Media
          Participant Media ( www.participantmedia.com ) ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 โดย Jeff Skoll ในฐานะบริษัทสื่อชั้นนำที่อุทิศตนสร้างสรรค์สื่อบันเทิงที่สามารถจุดประกายความคิดและผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางสังคม คอนเทนต์ของ Participant Media ผสานพลังแห่งการบอกเล่าเรื่องราวกับโอกาสในการเปลี่ยนแปลงโลกและสร้างความตระหนักถึงปัญหาระดับโลกที่ต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน ภาพยนตร์ของ Participant Media มากกว่า 75 เรื่อง อาทิ Spotlight, CITIZENFOUR, The Look of Silence, Contagion, Lincoln, The Help, He Named Me Malala, Food, Inc. และ An Inconvenient Truth ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์รวม 52 รางวัล และคว้ามาได้ 11 รางวัล ซึ่งรวมถึงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่ตกเป็นของ Spotlight นอกจากนี้ Participant Media ยังมีฝ่ายผลิตสื่อบันเทิงรูปแบบดิจิทัลชื่อ SoulPancake ( www.soulpancake.com ) ที่ให้บริการคอนเทนต์ดิจิทัลเชิงกระตุ้นความคิด สนุกสนาน และจรรโลงใจ การันตีด้วยรางวัลมากมาย โดยมีผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างซีรีส์ชุด Kid President และ The Science of Happiness ซึ่งมีผู้ชมเกือบ 9 ล้านคน ทั้งนี้ สามารถติดตาม Participat Media ได้ทางทวิตเตอร์  @Participant รวมถึง เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม และสามารถติดตาม SoulPancake ได้ทางทวิตเตอร์  @soulpancake รวมถึง เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม

          โลโก้ - http://mma.prnewswire.com/media/405390/Participant_Media_Logo.jpg