หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 20 ประกาศรายชื่อผลงานที่ชนะการประกวด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 24 มี.ค. 17, 16:07 น

Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 20 ประกาศรายชื่อผลงานที่ชนะการประกวด


กระทู้: Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 20 ประกาศรายชื่อผลงานที่ชนะการประกวด
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 24 มี.ค. 17, 16:07 น
งาน Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 20 ประกาศรายชื่อผลงานที่ชนะการประกวดและคว้ารางวัล Special Achievement Award

รางวัล Grand prize สาขาศิลปะ ตกเป็นของผลงานสื่อศิลปะจัดวาง "Interface I" ของศิลปินชาวเยอรมันนามว่า ราล์ฟ เบคเกอร์ ส่วนในสาขาบันเทิง ผลงานวิดีโอ "SHIN GODZILLA" ของศิลปินชาวญี่ปุ่น อันโนะ ฮิเดอากิ และ ฮิกูจิ ชินจิ คว้ารางวัลไปครอง สำหรับสาขาแอนิเมชั่น รางวัลตกเป็นของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง "your name." ของศิลปินชาวญี่ปุ่น ชินไค มาโคโตะ และในสาขามังงะ "BLUE GIANT" ของศิลปินชาวญี่ปุ่น อิชิซึกะ ชินอิจิ ได้รางวัลไป สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับรางวัลอื่นๆ สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของงาน Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 20

Japan Media Art Festival เป็นเทศกาลด้านสื่อศิลปะ (ภาษาญี่ปุ่น: "Media Geijutsu") ที่ครอบคลุมที่สุดงานหนึ่ง เพื่อยกย่องเชิดชูผลงานที่โดดเด่นใน 4 สาขา ได้แก่ ศิลปะ บันเทิง แอนิเมชั่น และมังงะ อีกทั้งยังเปิดเวทีให้ชื่นชมผลงานที่ได้รับรางวัลด้วย

สำหรับงาน Japan Media Arts Festival ครั้งที่ 20 เราได้รับผลงานที่ส่งเข้ามาประกวดมากถึง 4,034 ผลงาน จาก 88 ประเทศและภูมิภาค หลังการพิจารณาอย่างเข้มงวดของคณะกรรมการ แต่ละสาขาก็ได้ประกาศผู้ชนะรางวัลต่างๆ (Grand Prize, Excellence Award และ New Face Award) รวมถึงรางวัล Special Achievement Award ซึ่งมอบให้แก่ผู้ที่ทำประโยชน์อย่างมหาศาลให้กับวงการสื่อศิลปะ

การจัดแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลจะจัดขึ้นในเดือนกันยายน 2017 ที่ NTT InterCommunication Center (ICC) และ Tokyo Opera City Art Gallery (ฮัตสึได, โตเกียว)

Japan Media Art Festival เชิดชูผลงานอันโดดเด่นจากหลากหลายสาขาในแวดวงสื่อ ตั้งแต่แอนิเมชั่นและการ์ตูน ไปจนถึงสื่อศิลปะและเกม นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1997 เทศกาลนี้ได้มอบรางวัลให้กับผลงานสำคัญมากมายที่สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์และศิลปะขั้นสูง และนอกเหนือจากการจัดแสดงผลงานที่ได้รับรางวัลประจำปีแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อาทิ การประชุมสัมมนา การฉายภาพยนตร์ และการนำเสนอผลงานอีกด้วย

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://festival.j-mediaarts.jp/en/