หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - Reunion Island

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: judyjang ที่ 5 ก.ค. 17, 09:37 น

Reunion Island


กระทู้: Reunion Island
เริ่มกระทู้โดย: judyjang ที่ 5 ก.ค. 17, 09:37 น
เกาะรียูเนียนหรือเรอูนิยง (La REUNION)

    บ่อยครั้งไปที่การทำงานพาเราไปสู่ดินแดนใหม่ ๆ วัฒนธรรม ความคิด การกินอยู่ที่แปลกและแตกต่างจากสิ่งที่เราคุ้นเคย เหมือนกับครั้งนี้ ที่ภาระหน้าที่ทำให้ต้องเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องบินมายัง ลา เรอูนิยง (La REUNION) ที่คนไทยรู้จักกันในชื่อเกาะรียูเนียน ของฝรั่งเศสที่อยู่ในมหาสมุทรอินเดีย แถมยังได้ข้ามไปเกาะมอริเชียส ( Mauritius ) และเกาะมาดากัสการ์ ( Madagascar ) เป็นโบนัสอีกด้วย
    รียูเนียนเป็นเกาะที่เกิดจากภูเขาไฟเมื่อประมาณ 3 ล้านปีที่แล้ว พื้นที่ส่วนใหญ่จึงเป็นภูเขาสูง มีพื้นที่ชายหาดบ้างเล็กน้อยบริเวณริมเกาะ และมีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 800,000 คน คนที่นี่พูดภาษาฝรั่งเศสและภาษาเครออลเป็นหลัก ซึ่งการออกเสียงจะคล้ายกับภาษาฝรั่งเศส  เกาะนี้ ถึงแม้จะมีคนหลากหลายเชื้อชาติศาสนาอยู่ด้วยกัน แต่ก็ไม่มีการเหยียดผิว ทุกคนเท่าเทียมกัน อยู่ด้วยกันอย่างสันติสุข ไม่ว่าจะเป็นคนจากศาสนาคริสต์ อิสลาม ฮินดู และอื่น ๆ
    สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะรียูเนียนนั้น จุดหมายแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือน คือ แซง-เดอนี (Saint-Denis) เมืองหลวงของเกาะรียูเนียน โดยตัวเมืองนั้นตั้งอยู่บริเวณเหนือสุดของเกาะรียูเนียนนั่นเองและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมายมากเช่น หมู่บ้านซิลาโอส (Cilaos) ที่ความสูง 1200 เมตร ซิลาโอสเป็นเมืองที่อยู่ใน 1 ใน 3 หุบเขาใหญ่แห่งรียูเนียน หุบเขาทั้งสามก็คือ มาฟัต (Mafate), ซาลาซี (Salazie) และซิลาโอส เมื่อมองจากท้องฟ้าจะเห็นหุบเขาทั้งสามเหมือนดอกจิกขนาดมหึมากลางเกาะรียูเนียน และมียอดเขาสูงสุด 3700 เมตร ชื่อ ปิตง เดอ แนจ (Piton de Neige) ที่กลางหุบเขาซิลาโอส มีหมู่บ้านเล็ก ๆ ชื่อเดียวกัน ในหมู่บ้านมีโบสถ์สีขาวและหอระฆังสูงที่มีฉากหลังเป็นภูเขาสูงทะมึน ผู้คนที่นี่มีกรุ้ปเลือดที่แตกต่างจากที่อื่นจนต้องตั้งชื่อว่า “กรุ้ปรียูเนียน” เลยทีเดียว ใครที่แวะมาที่นี่ต้องได้ชิมอาหารจานเด็ดที่มีชื่อว่า กราแต็ง ชูชู (Gratin Chouchou) ซึ่งเป็นฟักแม้วอบกับเนยแข็งหอมกรุ่น แต่มีสิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษก็คือกล้วยเชื่อมราดเหล้ารัมที่มาพร้อมกับไฟลุกโชน ที่แปลกตาก็คือการจุดไฟ เพราะที่นี่เขาจุดไฟในกาเล็ก ๆ ที่ใส่เหล้ารัม ก่อนที่จะราดลงบนกล้วย เราจึงได้เห็นเปลวไฟสีฟ้าไหลลงมาพร้อมกับเหล้ารัมแล้วลามเลียไปตามลูกกล้วยจนทั่ว ได้กล้วยเชื่อมที่ร้อนกำลังดี ผสมรสชาติน้ำเชื่อมหวานลิ้นและกลิ่นเหล้ารัมหอม ๆ ไปพร้อมกัน และยังมี เลอ กุฟเฟรอะ (Le Gouffre) ซึ่งเป็นช่องหินแคบ ๆ ยาวประมาณ 2-3 เมตร ที่เมื่อน้ำทะเลซัดเข้ามาก็จะกระแทกไปมาจนเกิดเป็นฟองละเอียดฟูฟ่องเหมือนกับครีมชองติยี่ขาวนวลบนก้อนไอศกรีมขรุขระสีน้ำตาลเข้มและที่ขาดไม่ได้คือโบสถ์พระแม่มาเรีย 
    เกาะรียูเนียนหรือเกาะเรอูนิยง ยังมีความน่าหลงใหลและน่าค้นหาอีกมากมายที่รอทุกๆคนเข้าไปพิสูจน์ ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติที่สวยงามหรือผู้คนที่อบอุ่น อาจจะห่างไกลจากประเทศไทย แต่รับรองถ้าคุณได้ไปแล้วจะไม่ผิดหวังและอยากจะกลับมาใหม่อย่างแน่นอน    q*073 q*073 q*073


กระทู้: Reunion Island
เริ่มกระทู้โดย: toppafirst ที่ 6 ก.ค. 17, 13:30 น
สวยดีครับ


กระทู้: Reunion Island
เริ่มกระทู้โดย: judyjang ที่ 27 ก.ค. 17, 12:45 น
 q*062 q*062 q*062 q*062 q*062