หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “แฟร้ง-สุวิจักขณ์ มูลแก้ว” จากเด็กขี้แย สู่ยอดดาวรุ่ง ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 2 ข

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: keepinpie ที่ 4 ก.ย. 17, 01:42 น

“แฟร้ง-สุวิจักขณ์ มูลแก้ว” จากเด็กขี้แย สู่ยอดดาวรุ่ง ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 2 ข


กระทู้: “แฟร้ง-สุวิจักขณ์ มูลแก้ว” จากเด็กขี้แย สู่ยอดดาวรุ่ง ฟ็อกซ์ ฮันท์” รุ่นที่ 2 ข
เริ่มกระทู้โดย: keepinpie ที่ 4 ก.ย. 17, 01:42 น
บางคนใฝ่ฝันที่จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เพียงเพื่อตามความฝัน แต่สำหรับ แฟร้ง แล้ว เขาไต่เต้ามาด้วยความรักและความห่วงใยที่มีต่อแม่

.
“แฟร้ง” สุวิจักขณ์ มูลแก้ว คือหนึ่งเดียวจากรั้วโรงเรียนวชิราลัย ที่ได้รับเลือกสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 2 สิ่งสำคัญที่ยิ่งใหญ่กว่าการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพก็คือการนำเงินมาช่วยเหลือครอบครัวและดูแลแม่ที่ป่วย
.
เขาหลงใหลกีฬาลูกหนังมาตั้งแต่เด็ก เพราะเพื่อน ๆ แถวบ้านมักชวนเขาออกไปเล่นฟุตบอลอยู่เสมอจนเกิดความชื่นชอบในกีฬาชนิดนี้ ด้วยความสนุกที่ได้เล่น จนในช่วงเข้าเรียนประถมศึกษาที่โรงเรียนเมืองเด็กวิทยา ในอำเภอแม่แจ่ม ก็ได้รับเลือกให้เป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียน และนั่นทำให้เขาเข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนวิชราลัย ในโควตานักกีฬา ซึ่งนั่นทำให้เขาเริ่มมุ่งมั่นฝึกฝนและหวังที่จะก้าวไปติดทีมชาติ
.
ในที่สุดความมุ่งมั่นและหมั่นฝึกฝนอย่างหนักของ “แฟร้ง” ก็ประสบผลสำเร็จด้วยการเป็นกองหลังของขุนผลวชิราลัยและคว้าแชมป์รายการ คิง พาวเวอร์ คัพ 2016 มาครองได้สำเร็จ และได้ถูกคัดเลือกเขาสู่โครงการ ฟ็อกซ์ ฮันท์ รุ่นที่ 2 ของ คิง พาวเวอร์ เพื่อไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ และฝึกทักษะลูกหนังกับยอดทีมแดนผู้ดีอย่าง เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นเวลา 2 ปีครึ่ง
.
“แฟร้ง” สุวิจักขณ์ มูลแก้ว เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของความมุมานะพยายาม และความใฝ่ฝันที่จะได้เป็นนักเตะอาชีพเพื่อเลี้ยงดูครอบครัว แต่สำหรับเขามันเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะหลังจากนี้เขายังต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคข้างหน้าอีกมากมาย เพื่อความหวังที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติไทยในอนาคต…